09/20/2021 15:18

Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xúc động trước thông tin người mẹ tạp vụ làm đơn vay tiền công ty cho con trai theo học trường Y. Dù ban đầu lá đơn ấy bị từ chối, nhưng kết quả cuối cùng khiến ai cũng rưng rưng nước mắt.

Với những gia đình điều kiện kinh tế eo hẹp thì song song với niềm vui con đỗ được đại học còn kèm theo đó là rất nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng về việc lo tiền đóng học phí cho con, không chỉ ở học kỳ trước mắt mà còn ở những năm tiếp theo. Hệt như câu chuyện của bà mẹ làm nhân viên tạp vụ dưới đây, dù rất vui mừng khi biết tin con trai đỗ trường đại học Y, nhưng cũng rất lo lắng về những khoản học phí cho con.

Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Song song với niềm vui đỗ đại học thì cũng có không ít nỗi lo về học phí. Ảnh: PLO

>> Đừng bỏ lỡ: Thầy giáo người ta: Đạt điểm 10 Toán tốt nghiệp THPT thưởng xe máy trăm triệu

Được biết, Pháp Luật Online thông tin, đó là câu chuyện về mẹ con chị A.T (ngụ ở quận 6, TP.HCM). Hiện chị T. đang làm tạp vụ cho một công ty địa ốc và là một góa phụ - một mình chị đã nuôi con trai khôn lớn. Con trai của chị cũng luôn ngoan ngoãn và học hành giỏi giang, cậu đã đỗ vào đại học Y Phạm Ngọc Thạch với điểm thủ khoa.

Nhận được thông báo trúng tuyển, chị T. rất mừng. Tuy nhiên, sau niềm vui ấy thì nỗi lo lắng về kinh tế cũng nhanh chóng ập đến với hai mẹ con chị. Và dù kinh tế gia đình rất khó khăn nhưng chị vẫn quyết cho con trai theo học ngành Y để nuôi ước mơ con có cơ hội trở thành bác sĩ.

Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch - ngôi trường mà con trai chị T. vừa thi đỗ. Ảnh: Dân Trí
Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay con chị T. thi khối B và đạt 28,75 điểm ở tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh). Ảnh: Vietnamnet

Bởi, số tiền học phí không nhỏ tại trường Y sẽ là một thách thức lớn đối với chị T.. Tuy nhiên, vì không muốn vì chuyện học phí mà con phải từ bỏ ước mơ làm bác sĩ nên chị T. đánh liều viết đơn xin công ty nơi chị làm việc cho mình vay (ứng trước) 14 triệu đồng làm thủ tục nhập học cho con. Chị T. hy vọng rằng đơn vay tiền công ty của mình sẽ được Ban giám đốc duyệt và số tiền vay ấy của mình sẽ được sẽ trừ dần vào tiền lương hàng tháng của mình. 

Sau khi nhận đơn vay tiền của chị T., trưởng bộ phận nhân sự nhanh chóng chuyển lên cấp trên để họ xem xét. Ngay lập tức, lá đơn của chị T. đã được Tổng Giám đốc xem xét và đồng ý, nhưng đến tay Chủ tịch Tập đoàn thì lại... "không được chấp nhận" với lý do chẳng những khiến mẹ con chị T. rơi nước mắt mà nhiều cư dân mạng sau khi xem cũng vô cùng xúc động.

>> Bạn xem chưa: Đem thìa vào phòng thi để lấy may, trào lưu tưởng chuyện đùa mà thu hút hàng ngàn sĩ tử

Và, lý do khiến ai ai cũng xúc động đã được trưởng bộ phận nhân sự thông báo với chị T. sau đó không lâu cụ thể như sau: "Tờ đơn của chị không được lãnh đạo Tập đoàn duyệt, nhưng con chị vẫn sẽ có tiền đi học. Chủ tịch Hội đồng quản trị không đồng ý cho vay tiền nhưng... sẽ thưởng cho con chị 50 triệu đồng (vì cậu đạt thủ khoa) và hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi tháng cho việc học đến ngày cậu ra trường".

Sau khi biết được lý do như thế, nhiều cư dân mạng đã như vỡ oà và hạnh phúc theo cùng mẹ con chị T. Lá đơn vay tiền của chị không được lãnh đạo duyệt là bởi Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đã dành cho mẹ con chị một kế hoạch đặc biệt khác, và đấy là điều khiến ai ai cũng xúc động khi xem.

Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Nhiều cư dân mạng để lại bình luận chia vui với mẹ con chị T. đồng thời ngợi khen Ban giám đốc công ty nơi chị làm việc. Ảnh: Chụp màn hình

Tất nhiên, để thành công với ngành Y trong tương lai, con trai của chị T. còn phải phấn đấu rất nhiều trên con đường học tập, nhưng tinh thần nhân văn của lãnh đạo công ty nơi chị T. làm việc đã khiến cộng đồng mạng vừa thả tim vừa để lại vô số bình luận rất tích cực:

- "Mới xem cứ ngỡ đơn của chị không được chấp nhập là sự thật... nhưng sau đó thì lại rất vui. Chúc mừng mẹ con chị đã tạm qua được khó khăn này, và cũng chúc mừng chị bởi chị đã được làm việc trong một môi trường vô cùng nhân văn".
- "Xem mà rưng rưng muốn khóc luôn, xúc động quá chừng. Cảm ơn những tấm lòng vàng - những người gieo mầm tử tế trong cuộc sống cho mẹ con chị".
- "Lãnh đạo công ty có cách xử lý vấn đề vừa tinh tế lại vừa rất nhân văn".
- "Rất ngưỡng mộ tinh thần và nghị lực vượt khó trong học tập của con trai và sự hy sinh cao cả của mẹ".

>> Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020: Cựu binh 53 tuổi đi thi để làm gương

Ngoài trường hợp mẹ con chị T. như trên, vừa qua nhiều cư dân mạng cũng rất nể phục trước hai thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 bởi đây là những trường hợp khá đặc biệt: một bạn lớn lên từ hàng rau của mẹ và một bạn trưởng thành từ vòng tay yêu thương của ngoại:

Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Gọi bạn Trần Trọng Thắng (Vạn Ninh, Khánh Hòa) là "chàng thủ khoa lớn lên từ hàng rau" của mẹ là bởi để nuôi con ăn học mẹ bạn đã phải tần tảo gánh từng bó rau ra chợ bán mỗi ngày. Ảnh: Dân Việt
Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Thắng cho biết: "Gia đình em thuộc diện khó khăn nên ban ngày đi học, ban đêm em tranh thủ dành thời gian phụ quán bán trà sữa để kiếm thêm mỗi tháng khoảng 2,5 triệu đồng trang trải học tập". Ảnh: Dân Việt
Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Bên cạnh Trọng Thắng thì bạn Phạm Thanh Tùng (Hà Trung, Thanh Hoá) cũng là thủ khoa đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bởi dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng bạn vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập. Ảnh: Minh Hải/Thanh Niên
Điều kì diệu đến với chàng trai và mẹ tạp vụ vay tiền học đại học
Được biết, ngay từ khi sinh ra Tùng đã thiệt thòi. Bố mẹ ly hôn nên cậu bạn phải sống với bà từ năm mới lên 2 tuổi. Vì cuộc sống khó khăn, chị gái và mẹ Tùng phải vào Nam làm việc mưu sinh. Thế nên, trong nhiều năm qua, ngoại là người chăm bẵm, dạy dỗ... và cũng chính là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của Tùng. Ảnh: Vietnamnet
Clip thủ khoa đại học đầu tiên thi Đường lên đỉnh Olympia

Có thể đoạn đường phía trước của mẹ con chị T. vẫn còn nhiều vất vả, chông gai, nhưng với khởi đầu tuyệt vời như thế hẳn là con trai chị sẽ không khiến mọi người thất vọng về mình. Và hy vọng, với nỗ lực phi thường của mình, con trai chị sẽ lại thành công trên con đường đại học sắp tới và sẽ mang thêm nhiều niềm vui về cho mẹ cũng như lãnh đạo công ty nơi mẹ làm việc - những người đã tạo điều kiện cho cậu vững tin hoàn thành ước mơ bác sĩ của mình.

Xem thêm các bài viết hữu ích tại Bestie nhé!

THẦY GIÁO NGƯỜI TA: ĐẠT ĐIỂM 10 TOÁN TN THPT THƯỞNG XE TRĂM TRIỆU

Ngoài câu chuyện thủ khoa trường Y đặc biệt và khiến nhiều người rưng rưng nước mắt như trên thì vừa qua, nhiều cư dân mạng cũng được dịp xôn xao trước thông tin một thầy giáo dạy Toán đã quyết định thưởng cho học sinh của mình xe máy trăm triệu khi học sinh đạt điểm 10 môn Toán trong kì thì tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, thầy giáo ấy là thầy Tiến Đạt (SN 1993), thầy vừa là giáo viên chuyên Toán vừa là "ông chủ" một Trung tâm luyện thi Đại học ở Hà Nội. Được biết, Đặng Vũ Anh (THPT Đoàn Kết, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) chính là người đã đoạt được giải thưởng "siêu to khổng lồ" từ thầy giáo dạy Toán của mình...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Giám Khảo America’s Got Talent Bị Lừa Suýt Chết
Scroll to top