09/23/2021 11:37

Đằng sau "lover" là "over" nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Những từ tiếng Anh đơn giản và cực kỳ quen thuộc lại có thể khiến ta nhận ra sự thật về những mối quan hệ trong cuộc sống, biết được đâu mới là tình cảm đáng trân trọng nhất trên đời.

Dân tình vẫn hay truyền tai nhau câu nói: "Chỉ có mẹ cha mới thương ta vô điều kiện, còn xã hội này phải có 'điều kiện' mới thương ta". Nó có nghĩa là bất kỳ ai trên đời cũng có thể sẽ rời xa bạn nhưng người nhà thì tuyệt đối không.

Đằng sau lover là over nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi
Cuộc đời có ra sao, gia đình vẫn bên cạnh bạn. Ảnh minh họa: xframe.io 

Liên quan đến vấn đề này, nữ MC nổi tiếng Liêu Hà Trinh mới đây đã dựa trên việc phân tích những từ tiếng Anh đơn giản để đặt ra câu hỏi về tình bạn - tình yêu - tình cảm gia đình. Cụ thể, cô cho hay: "Đằng sau chữ friend (bạn bè) vẫn là end (kết thúc). Đằng sau lover (người yêu) lại là over (chấm dứt). Nhưng mà mom (mẹ) đọc thế nào vẫn là mom, dad (bố) đọc ngược đọc xuôi vẫn là dad. Family kết thúc bằng 'ily' có nghĩa là I love you. Vậy là sau tất cả, chỉ có gia đình là cam tâm tình nguyện ở bên cạnh chúng ta, yêu thương ta vô điều kiện, có phải hay không?".

Đằng sau lover là over nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi
Cái gì cũng có thể tới hồi kết... Ảnh cắt từ TikTok @ngoao88 

>> Xem thêm: "Toang" với bạn thân so với việc bị bồ đá còn đau hơn gấp nhiều lần

Đằng sau lover là over nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi
... riêng tình thân thì mãi vẫn vẹn nguyên. Ảnh cắt từ TikTok @ngoao88 

Dù không mới nhưng câu hỏi này quả rất đáng để ta suy ngẫm. Phía bên dưới đoạn clip, đại đa số cư dân mạng đã để lại bình luận đồng tình với quan điểm: gia đình là trên hết, chẳng có gì thay thế được.

Thực tế là trong cuộc sống, ai cũng cần có những mối quan hệ. Đó có thể là đồng nghiệp, vài ba người bạn hay xa hơn nữa là người yêu. Họ khiến bạn tin tưởng, sẵn sàng nói hết lòng mình. Có điều, đó chỉ là lúc bình thường còn thời điểm bạn đối mặt với khó khăn thì sẽ ra sao?

Đằng sau lover là over nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi
Tình bạn, tình yêu ai cũng có nhưng chắc là sẽ bền không? Ảnh minh họa: Hương Phạm

Bạn biết không, dù có là believe (tin tưởng) đi chăng nữa thì ở giữa của nó vẫn có "lie" (lừa dối). Vậy nên, chẳng có thứ gì và cũng chẳng có một ai trên đời đảm bảo rằng họ sẽ không buông tay bạn trong tình huống ấy. Tin tưởng nhiều bao nhiêu thì thất vọng cũng sẽ lớn bấy nhiêu.

Đằng sau lover là over nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi
Cảm giác bị quay lưng chẳng dễ chịu chút nào. Ảnh minh họa: @na.mieoo

Vậy còn gia đình thì sao? Đây có lẽ là thứ tình cảm đặc biệt và thiêng liêng nhất. Ở đó, bố mẹ sẵn sàng trao đi 99% nhưng vẫn hài lòng dù chỉ được nhận về 1% ít ỏi. Đúng như lời dạy của "ông trùm" Phan Quân dành cho con trong bộ phim "Người phán xử" gây bão một thời: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng".

Đằng sau lover là over nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi
Chỉ có người thân mới có thể cho đi vô điều kiện. Ảnh minh họa: xframe.io 

>> Xem thêm: Vợ không qua khỏi trong lần sinh thứ 9, ông chồng đơn thân nuôi 8 đứa con

Nói mom/dad viết ngược viết xuôi vẫn không thay đổi chính là nói tình cảm gia đình sẽ mãi vẹn nguyên, không có bất kỳ thứ gì có thể chen ngang, thay thế hay tác động vào nó được. Mặc cho con cái có làm gì sai đi chăng nữa, bố mẹ vẫn thứ tha. Dẫu em út có phạm sai lầm, anh chị lớn cũng giận tí rồi thôi. Những đặc quyền này, ngoài nơi gọi là nhà ra thì chẳng đi đâu mà tìm được.

Đằng sau lover là over nhưng mom/dad đọc ngược vẫn không thay đổi
Có viết ngược viết xuôi thì vẫn vậy, chẳng hề thay đổi. Ảnh cắt từ TikTok @ngoao88 
Ai Còn Cha Mẹ Xin Đừng Để Họ Rơi Nước Mắt

Thực ra trong cuộc sống tình yêu, tình bạn... hay tình cảm gia đình cũng đều đáng quý, đáng tôn trọng, vun đắp. Đặc biệt với gia đình, nơi có sợi dây gắn kết tình thân thì lại càng phải trân quý, gìn giữ. Chúng ta đừng vì những cảm xúc, hành động nhất thời mà gây tổn hại đến tình cảm gia đình, làm đau lòng những người thật lòng thật dạ yêu thương bạn vô điều kiện để rồi có hối hận thì cũng đã muộn màng.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

LÁ THƯ MẸ GIÀ GỬI CON TRƯỚC LÚC RA ĐI: “KIẾP SAU MÌNH ĐỪNG GẶP NỮA”

Như đã nói, trên đời này chẳng gì sánh được với tình thương của cha mẹ. Thế nhưng, một thực tế đáng buồn là không phải người làm con nào cũng nhận ra điều ấy. Câu chuyện của bà cụ 80 tuổi viết thư gửi con trong giây phút "thập tử nhất sinh" sau đây chính là ví dụ, làm ai nghe qua cũng không khỏi "đau lòng xót dạ".

Mô tả về hoàn cảnh của bà chỉ có thể dùng câu "cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày". Dành trọn cuộc đời chăm lo cho cả thảy 12 đứa con nhưng cuối đời, bà phải nhìn mặt con mà sống. Ra đi một mình trong gian nhà nhỏ, trên tay bà vẫn cầm chặt bức thư, trong đó có đoạn: "Mẹ hối hận vì đã sinh ra các con. Nếu thật sự có kiếp sau, mẹ không mong mình gặp lại”.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tình cảm, gia đình, cha mẹ
Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top