09/20/2021 15:18

Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả

Nguyễn Yến Vy - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Yến Vy

Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga từng được nhiều thế hệ khán giả nhớ mặt bởi nét diễn đặc trưng vô cùng duyên dáng. Chuyên trị những vai kép độc hoặc bà mẹ đau khổ, ở tuổi U80, nữ nghệ sĩ vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật.

Ít ai ngờ rằng nghệ sĩ tài hoa Hồng Nga - người chuyên trị những vai ác của sân khấu cải lương lại có một cuộc sống đầy trắc trở. Hồng Nga tên thật là Đinh Thị Nga, bà sinh năm 1946. Tuy là người không được qua trường lớp đào tạo nhưng nhờ năng khiếu bẩm sinh và nét duyên dáng, nữ nghệ sĩ đã trở thành một trong những cô đào đắt giá nhất của làn sóng kịch nói - cải lương tại miền Nam từ những thập niên 70 - 80.

Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả
Nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội của sân khấu miền Nam. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Cuộc đời đầy sóng gió của NS cải lương nổi tiếng 1 thời Thanh Hằng

Cuộc sống hôn nhân lận đận, lạc mất 2 con gái tại Thụy Sĩ

Là người lận đận về tình duyên, cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn đã từng gây cho bà nhiều tổn thương. Đến 1976, bà yêu soạn giả Mộc Linh và cả hai đã kết hôn với nhau. Tuy nhiên, sau đó không lâu, người chồng thứ hai bỗng mất vì bạo bệnh. Cuộc đời sóng gió của Hồng Nga chưa dừng ở đó, vì công việc đi diễn buộc bà phải gửi hai cô con gái cho một người bạn, nhưng không may người bạn này đã làm lạc mất cả 2 cháu tại Thụy Sĩ.

Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả
Bà chuyên trị những vai kép độc trên sân khấu nhưng ngoài đời lại rất lành tính. Ảnh: Pinterest
Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả
Bà cũng chuyên vào những vai người mẹ lấy đi nước mắt nhiều khán giả. Ảnh: Pinterest

Mãi đến 18 năm sau, khi sự nghiệp đã ổn định, trong một chuyến lưu diễn tại đất nước Thụy Sĩ, Hồng Nga đã đánh tiếng nhờ khán giả tìm giúp con gái bị thất lạc nhiều năm. Nhờ khán giả định cư tại đây tìm kiếm, bà đã tìm được con nhưng vì thời gian thất lạc đã lâu, 2 con gái lại không nói được tiếng Việt nên bà không dám ôm con gái. Về sau, khi nghệ sĩ Hồng Nga có chuyến lưu diễn trở lại đất nước này, cả 2 người con gái đã cầm sẵn bông hồng để đợi bà và nhận bà là mẹ. 

Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả
Bà từng có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Ảnh: Pinterest

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Cuộc sống cô độc tại Mỹ ở tuổi U80

Nghệ sĩ Hồng Nga có 5 người con (2 người ở Việt Nam, 2 người ở Thụy Sĩ, 1 người ở Áo), tất cả đều đã yên bề gia thất nhưng bà lại sống một mình ở Mỹ. Hồng Nga cho biết không phải lỗi ở con cái mà bà không muốn làm gánh nặng cho các con. Nhưng thỉnh thoảng cuộc sống cô độc ở tuổi già cũng khiến bà không khỏi chạnh lòng. Bà cho biết có nguyện vọng muốn trở về Việt Nam để dưỡng già và tiếp tục cống hiến lời ca tiếng hát cho bà con tại quê hương.

Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả
Qua Mỹ chỉ làm cuộc sống của bà thêm phần cô độc và không hợp với văn hóa phương Tây. Ảnh: FB Hồng Nga
Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả
Tuy tuổi đã cao nhưng giọng ca của bà vẫn rất mùi. Ảnh: VOV

Thời điểm ở bên xứ người, nhiều lần Hồng Nga đã phải than rằng: "...Tôi ở đây một ngày là một ngày tôi chảy nước mắt… Có khoảng thời gian tôi ở đây muốn điên luôn, tôi cố gắng tìm vé về Việt Nam. Tôi muốn về Việt Nam để đầu óc được phục hồi lại. Đầu tôi giờ lãng dữ lắm, đụng đâu quên đó". Hiện tại, sau khi về Việt Nam, nữ nghệ sĩ đang sống cùng con trai ruột, được gần gũi người thân và gia đình, tinh thần của bà đã trở nên phấn chấn hơn. Mới đây, cháu ruột của nghệ sĩ Bảo Quốc đã chia sẻ sẽ tổ chức cho bà minishow tại một phòng trà và cho biết sức khỏe của nữ nghệ sĩ vẫn ổn định.

Cuộc đời của nghệ sĩ Hồng Nga: chấp nhận ở Việt Nam 1 mình vì khán giả
Giọng hát của bà vẫn sáng mãi trong lòng khán giả. Ảnh: Người nổi tiếng
Hoài Lâm hát cải lương

Nữ nghệ sĩ cải lương gạo cội gây ấn tượng với nhiều thế hệ khán giả qua vai kép độc và thậm chí là vai hài vô cùng duyên dáng. Ở tuổi U80, bà vẫn còn tha thiết muốn cống hiến cho nghệ thuật cải lương nước nhà. Nhiều khán giả đến nay vẫn còn rất thương nhớ giọng hát mùi và ngọt ngào của cô đào "quái kiệt" năm nào và chờ mong sự trở lại của nữ nghệ sĩ Hồng Nga trên sân khấu sau khi hết dịch.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CUỘC SỐNG HIỆN TẠI CỦA 3 ÔNG HOÀNG CẢI LƯƠNG: NGƯỜI 3 VỢ, NGƯỜI CÔ ĐƠN

Kim Tử Long, Vũ Linh, Linh Tâm đều những tên tuổi lớn của làng cải lương Việt Nam. Thời kỳ hoàng kim, họ đều là những cái tên bảo chứng cho việc bán cháy vé tại các rạp hát lớn nhỏ với mức độ nổi tiếng khủng khiếp không thua gì các ca sĩ trẻ hạng A hiện tại.

Kim Tử Long trải qua 2 cuộc hôn nhân tan vỡ, trong đó có một người là em gái của nam cầu thủ Hồng Sơn. Hiện tại anh đang êm ấm với bà xã Trinh Trinh cũng là một nghệ sĩ cải lương gạo cội. Nghệ sĩ Vũ Linh hiện tại vẫn chọn cuộc sống độc thân còn nghệ sĩ Linh Tâm lại định cư cùng vợ tại Mỹ, tuy nhiên cuộc hôn nhân tan vỡ sau 30 năm, hiện anh đã đến với người vợ thứ 2 và tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top