09/24/2021 11:52

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Trước thông tin công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn xin Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỉ đồng để chăm sóc động, thực vật, nhiều mạnh thường quân đã nhiệt tình kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để “các bé” được ăn uống đầy đủ.

Trao đổi với Zing, ông Phạm Văn Tân, Giám đốc Thảo Cầm Viên cho biết vì ngưng hoạt động đón khách tham quan từ tháng 5 nên đơn vị không có nguồn thu, trong khi mỗi tháng, công ty phải chi khoảng 3 – 4 tỷ đồng để chăm sóc các loài động thực vật. 

“Mọi năm mình tự chi nhưng năm nay không có khách là thua. Từ tháng 5 đến nay, đơn vị vận hành bằng nguồn kinh phí từ trước đó, tuy nhiên tới giờ cũng đã cạn kiệt. Nếu tháng sau chưa được hỗ trợ thì chắc công ty phải vay tiền để chăm sóc động, thực vật tại đây”, ông Tân nói.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Thảo Cầm Viên phải đóng cửa từ tháng 5 do dịch Covid-19. Ảnh: baodatviet
Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Đây là nơi chăm sóc và bảo tồn nhiều loài động thực vật quý hiếm. Ảnh: baotuyenquan

>>Xem ngay: Lại thêm "hoàng thượng" mặt bá đạo, quạu quọ cả lúc ăn lúc ngủ

Theo dự toán, từ tháng 7 đến tháng 12/2021, Thảo Cầm Viên cần đến 45,7 tỷ đồng để chăm sóc động thực vật, công ty đã thực hiện các biện pháp tiết kiệm tối đa nhưng ngân quỹ vẫn ngày một cạn dần. Vì thế, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã phải đề xuất TP.HCM hỗ trợ chi phí chăm sóc động, thực vật. Sau khi thông tin Thảo Cầm Viên “kêu cứu” được đăng tải lên mạng xã hội thì đã có rất nhiều người bày tỏ mong muốn giúp đỡ đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Vì không có nguồn thu từ khách tham quan nên quỹ mua thức ăn cho động vật bị ảnh hưởng. Ảnh: PL & BĐ
Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Thông tin Thảo Cầm Viên "kêu cứu" nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Ảnh: Gody

Dù đang trong mùa dịch thì ai cũng phải đối mặt với nhiều nỗi lo kinh tế, nhưng với mong muốn các loài động thực vật sẽ được quan tâm, nuôi dưỡng chu đáo nhất có thể nên các mạnh thường quân không ngại trích một phần thu nhập để hỗ trợ Thảo Cầm Viên. Có thể số tiền không là gì so với chi phí khổng lồ hơn 45 tỷ đồng nói trên, nhưng “tích tiểu thành đại”, nhiều người cùng làm thì chắc chắn sẽ tốt hơn là chẳng ai làm gì cả.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Các loài thú đang được chăm sóc chu đáo nhất có thể. Ảnh: Thành Nguyễn
Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Nhiều người hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ Thảo Cầm Viên vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại. Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

>> Đừng bỏ lỡ: Từng là ký ức một thời: Thảo Cầm Viên giờ bị lãng quên "kêu cứu" vì ế

Đồng thời hành động này cũng cho thấy tinh thần yêu thương động vật của cộng đồng. Bên dưới phần bình luận ở các bài đăng kêu gọi giúp đỡ Thảo Cầm Viên, có rất nhiều những lời nhắn nhủ dễ thương và cảm động gửi tới đơn vị và các nhân viên đang chăm sóc động thực vật.

- Của ít lòng nhiều, hy vọng mấy bé được ăn ngon, sau dịch chắc chắn mình sẽ đến Thảo Cầm Viên đầu tiên để ủng hộ.
- Mình đã chuyển khoản, số tiền tuy không lớn nhưng mong được giúp đỡ chừng nào hay chừng đó, Thảo Cầm Viên cố lên.
- Lần 2 chuyển khoản ủng hộ Thảo Cầm Viên, chúc mấy bé thú luôn khỏe mạnh, sinh sản tốt.
- Xem mà thương quá, Thảo Cầm Viên nơi có nhiều kỷ niệm từ ngày bé, cố gắng duy trì hoạt động nhé, mọi người cùng chung tay giúp đỡ các loài động thực vật nha.
- Mỗi người một chút ủng hộ cho mấy bé mèo lớn có thịt ăn, mấy bé voi, khỉ… có rau củ tươi ngon để ăn, hết dịch vô gặp lại mà bé nào ốm người đi là buồn lắm đấy.

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Hy vọng những sự hỗ trợ kịp thời sẽ giúp Thảo Cầm Viên ổn định hoạt động trong thời gian tới. Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

Bên cạnh đó, nhiều sao Việt cũng đồng loạt hưởng ứng lời kêu gọi chung tay “cứu” Thảo Cầm Viên vượt qua đại dịch. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hamlet Trương chia sẻ: "Thảo Cầm Viên, nơi giữ tuổi thơ của chúng mình đang cần được giúp tiền để nuôi các bạn thú và thực vật".

Hay ca sĩ Kelbin Lei cũng lên tiếng ủng hộ: "Mỗi người coi như mua vé ủng hộ Thảo Cầm Viên cho mấy em được bữa no đủ nha".

Cộng đồng chung tay giúp đỡ Thảo Cầm Viên: Mong mấy bé được ăn ngon
Mong ngày Thảo Cầm Viên mở cửa trở lại khi hết dịch. Ảnh: Thành Nguyễn
Clip: Hươu cao cổ mới sinh tại Thảo cầm viên được CĐM thi nhau đặt tên

Thảo Cầm Viên là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, đến nay đã 156 tuổi. Hiện đang chăm sóc và bảo tồn 1373 cá thể thuộc 145 loài động vật và hơn 900 loài thực vật. Vì vậy, rất cần sự chung tay hỗ trợ của tất cả mọi người để Thảo Cầm Viên có thể vượt qua tình cảnh khó khăn như hiện tại.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

300 NHÂN VIÊN THẢO CẦM VIÊN ĐỒNG LÒNG GIẢM 30% LƯƠNG ĐỂ DUY TRÌ SỞ THÚ

Trước đó, trên trang fanpage chính thức của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đăng tải thông báo về việc gần 300 nhân viên và quản lý sẽ tình nguyện giảm 30% lương, dùng số tiền này tiếp tục duy trì quy trình chăm sóc động thực vật. Bên cạnh đó, họ cũng chính thức kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Số tiền này sẽ đóng góp phần nào cho việc duy trì, chăm sóc các loài động vật. Tuy nhiên giải pháp này cũng không thể nào kéo dài được, không chắc sẽ duy trì được bao lâu. Dù tình hình hiện tại đang gặp nhiều khó khăn nhưng các nhân viên vẫn cố gắng chuẩn bị khẩu phần ăn đầy đủ gồm thịt, cá, rau, cỏ... cho động vật, chưa kể có rất nhiều thú non cần chăm sóc cẩn thận…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top