09/16/2021 14:14

Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chó trung thành với chủ thì không hiếm nhưng nằm ở ngôi mộ của chủ suốt 11 năm cho đến khi qua đời thì chắc chỉ có chú chó Capitan này mà thôi. Chứng kiến sự việc này ai nấy đều cảm thấy vô cùng thương cảm.

Thông tin từ Daily Mail, chú chó Capitan đã sống cùng gia đình người đàn ông tên Miguel Guzman ở Argentina trong nhiều năm liền. Thế nhưng, đột ngột ông Guzman qua đời, gia đình ai nấy đều thương tiếc và tổ chức lễ tang cho ông.

Sau khi tang lễ kết thúc, anh Damian con trai ông Guzman mới nhớ đến chú chó cưng của gia đình nhưng không tìm thấy Capitan. Mọi người thay phiên nhau đi tìm chú chó nhưng không có bất kì dấu vết nào. Mọi người tự an ủi với nhau rằng chắc Guzman đã bị ai đó bắt đi. 

Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về
Chú chó Capitan 11 năm nằm bên mộ chủ. Ảnh: Daily Mail

>> Xem thêm: Kì diệu cuộc phẫu thuật tách 4 con mèo bị dính đuôi

Tuy nhiên, vài tháng sau đó, trong một lần ra nghĩa trang thăm mộ bố, gia đình ông Guzman bất ngờ gặp lại Capitan. Ai cũng cảm thấy không thể tin nổi vì nghĩa trang cách xa nhà và Capitan chưa bao giờ được đưa đến đó, không biết nó đã đến nghĩa trang bằng cách nào. 

Gia đình mới hỏi nhân viên làm việc tại nghĩa trang thì được biết, cách đây không lâu họ nhìn thấy chú chó này, dù không biết từ đâu đến nhưng nó cứ loanh quanh các ngôi mộ như thể đang tìm một điều gì đó. Sau đó, nó đứng trước ngôi mộ này khá lâu rồi từ đó, mỗi tối nó đều đến đây ngủ, ban ngày thì đi kiếm ăn.

Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về
Không ai biết được chú chó đã đến nghĩa trang bằng cách nào. Ảnh: Daily Mail
Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về
Chú chó được các nhân viên nghĩa trang chăm sóc, cho ăn uống đầy đủ. Ảnh: Daily Mail

Và cứ như thế, nó quanh quẩn bên ngôi mộ của ông Guzman đến khi qua đời.  Anh Damian, con trai ông Guzman cho biết anh đã nhiều lần đưa Capitan về nhà nhưng nó vẫn tìm cách quay lại nghĩa trang: "Tôi nghĩ nó sẽ ở đó cho đến khi không còn sống nữa. Nó muốn ở bên cạnh để chăm sóc cho cha tôi". Trang Daily Mail đưa tin "Capitan sống 15 năm và nó đã dành 11 năm để ở cạnh mộ chủ".

Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về
Vì quá nhớ thương người chủ của mình....chú chó quyết định ở lại bên mộ mặc dù được người nhà đưa về. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, cũng có chú chó bơi 11 tiếng đồng hồ trên biển để tìm người cứu chủ đã làm ai nấy đều rơi nước mắt vì quá cảm động. Chú chó được ngư dân tại vịnh Moreton ở Úc phát hiện khi đang cố gắng bơi vào bờ. Người phụ nữ này linh tính có chuyện chẳng lành khi nhìn thấy chú chó được trang bị đồ lặn, bình thở và một hộp dụng cụ, ngay lập tức cô đã cứu chú chó lên thuyền và báo cho đội cứu hộ. Sau 3 tiếng tìm kiếm, đã phát hiện một người đàn ông đang lênh đênh trên biển, và bám vào 1 mảnh vỡ của tàu.

Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về
Chú chó dũng cảm bơi 11 tiếng để tìm người cứu chủ nhân. Ảnh: QLD Police
Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về
Rất may là đội cứu hộ đã kịp tìm ra người chủ của Heidi. Ảnh: QLD Police
Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, người nhà gọi mãi vẫn không về
Cặp đôi đã đoàn tụ trong sự xúc động, người chủ cho biết khi tàu chìm, ông đã trang bị dụng cụ để chú chó sống sót, còn mình bám vào 1 mảnh vỡ của tàu. Ảnh: QLD Police

>>Xem thêm: 12 loài động vật không nên nuôi trong gia đình có trẻ nhỏ: số 9 lại vô cùng dễ thương

Chú chó trung thành ngồi trên xe tang chủ đến giây phút cuối cùng

Qua những trường hợp như thế này mới thấy được tình cảm đặc biệt sâu nặng của những chú chó dành cho chủ của mình. Dù chủ có không còn trên cõi đời này nữa, dù chủ gặp khó khăn, nguy hiểm chúng cũng không màng tính mạng mà cố sức cứu chủ. Thế mới thấy được chó luôn là loài vật trung thành, còn bạn, có kỉ niệm về thú cưng của mình không, cùng chia sẻ nhé! 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CHỦ MẤT, CHÚ CHÓ BUỒN RẦU RỒI "ĐI THEO", ĐẦU CÒN ĐỘI KHĂN TANG

Tương tự chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm, chú chó Mực dưới đây khi chủ mất, đã buồn rầu rồi "đi theo" chủ . Được biết, Mực rất thân với bà nội. "Hai bà cháu" rất thân thiết với nhau nên khi nội mất, Mực nằm buồn không ăn. Có ai xoa đầu nó thì nó hức hức mũi. 

Đến khi, đưa tang bà xong thì Mực cũng ra đi theo. Mọi người thấy Mực nằm 1 chỗ, lay goi dậy mãi không được mới biết con đã đi theo bà nội mất rồi. Ai chứng kiến hoàn cảnh này cũng cảm thấy thương cảm và hy vọng ở một nơi nào đó "hai bà cháu" sẽ đoàn tụ.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cún cưng hoảng hốt cứu cô chủ nhỏ khỏi bờ biển - Lý do vì sao người yêu không có, chó phải có 1 con!
Scroll to top