09/17/2021 19:36

6 sự thật kỳ lạ về "chuyện ấy" và tình yêu: Không phải cứ "cho" là yêu

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

“Chuyện ấy” được coi là yếu tố cực kỳ quan trọng, thậm chí không ít người cho rằng trong tình yêu bắt buộc phải có "chuyện ấy", nếu không có thì mối quan hệ đó chẳng khác gì tình bạn cả.

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay có tư tưởng khá cởi mở, giữa “chuyện ấy” và tình yêu có sự liên quan mật thiết không thể tách rời nhau. Đặc biệt dưới góc nhìn đa chiều hơn thì bạn sẽ còn khám phá được rất nhiều khía cạnh bất ngờ khác xung quanh vấn đề này, trong đó có những điều cực kỳ thú vị dưới đây.  

6 sự thật kỳ lạ về chuyện ấy và tình yêu: Không phải cứ cho là yêu
"Chuyện ấy" là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong tình yêu. Ảnh: vietnamnet

>> Xem thêm: Ngoài phòng ngủ, đâu là địa điểm các cặp đôi thích làm "chuyện yêu" nhất bạn biết chưa? 

“Chuyện ấy” giống như "gây nghiện"

Cảm giác vui vẻ sau mỗi cuộc “yêu” phần lớn do hormone dopamine giải phóng, đây là một chất dẫn truyền thần kinh, có tác dụng kích hoạt trung tâm khen thưởng của não bộ. Tương tự như caffeine, socola hay nicotine, chúng cũng có thể kích thích trung tâm khen thưởng của não bộ.

6 sự thật kỳ lạ về chuyện ấy và tình yêu: Không phải cứ cho là yêu
Các cuộc "yêu" có thể làm chúng ta có cảm giác "nghiện". Ảnh: Sa Nguyễn

1 trong 2 người sẽ có "nhu cầu" cao hơn

Kết quả nghiên cứu của Đại học California chứng minh rằng hệ thống dây dẫn trong não bộ có thể ảnh hưởng đến số lượng bạn tình của một người. Theo đó, đối với mỗi cặp đôi thì "nhu cầu" giữa hai người luôn có sự chênh lệch nhiều hoặc ít, chứ không phải tất cả đều có "nhu cầu" như nhau.

6 sự thật kỳ lạ về chuyện ấy và tình yêu: Không phải cứ cho là yêu
Không phải mọi người đều có "nhu cầu" giống nhau. Ảnh: Bắc Vũ

>> Đừng bỏ lỡ: Hỏi nhỏ: thông thường các cặp đôi làm "chuyện yêu" bao lâu một lần?

Thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến cảm nhận của nữ giới đối với đàn ông

Kết quả nghiên cứu tại Scotland năm 2012 cho thấy, phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai thường gặp tình trạng tự ti, lo lắng bản thân kém hấp dẫn trong mắt đối tác. Ngoài ra, mức độ hài lòng trong mỗi cuộc “yêu” của họ cũng thấp hơn so với khi không dùng thuốc tránh thai.

6 sự thật kỳ lạ về chuyện ấy và tình yêu: Không phải cứ cho là yêu
Chị em nên cân nhắc kỹ khi sử dụng thuốc tránh thai. Ảnh: Vinmec

Phụ nữ có thể có "nhu cầu" nhiều hơn trong kỳ kinh nguyệt

Mặc dù các cặp đôi thường “ăn chay” trong kỳ kinh nguyệt của bạn nữ, thế nhưng các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng, trong thời gian rụng trứng, phụ nữ có nhiều "cảm xúc" hơn.

6 sự thật kỳ lạ về chuyện ấy và tình yêu: Không phải cứ cho là yêu
Nếu đảm bảo các yếu tố an toàn thì việc "yêu" trong kỳ kinh nguyệt có thể đem lại cảm giác thú vị hơn bình thường. Ảnh: Lý Gia Hân

Những cái ôm sau cuộc “yêu” giúp làm tăng sự hài lòng

Nghiên cứu năm 2014 của Đại học Toronto (Mỹ) cho rằng sau khi "yêu", việc ôm hôn, âu yếm và trò chuyện quan trọng không kém so với quá trình "gần gũi" trước đó. Nguyên nhân là một thành phần làm tăng sự hưng phấn sẽ tiếp tục được giải phóng khi hai người tiếp xúc nhẹ nhàng với nhau sau đó.

6 sự thật kỳ lạ về chuyện ấy và tình yêu: Không phải cứ cho là yêu
Ngược lại, thái độ thờ ơ sau khi "yêu" có thể ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc của hai người. Ảnh: melex

Không nhất thiết cứ phải "cho" mới gọi là yêu

Chia sẻ với Thanh niên, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Duy, Giám đốc Công ty chẩn đoán và phát triển tinh thần Khơi Nguồn (TP.HCM), "chuyện ấy" là yếu tố cần có để phân định giữa tình yêu và tình bạn đơn thuần. Tuy nhiên không nên đánh đồng tình yêu và "chuyện ấy" bởi nó có rất nhiều mức độ và hành vi khác nhau.

Ví dụ như có người "yêu" chỉ vì để "giải tỏa", trong khi tình yêu đòi hỏi cần phải có trách nhiệm cùng sự tôn trọng nhất định giữa hai người. Do đó, sẽ rất nguy hiểm khi ai đó có tư tưởng “chuyện ấy là chuyện nhỏ”.

6 sự thật kỳ lạ về chuyện ấy và tình yêu: Không phải cứ cho là yêu
Tình yêu đòi hỏi rất nhiều yếu tố giữa hai người. Ảnh: Định Công

"Chuyện ấy là thành phần không thể thiếu của tình yêu và nó là một thứ gia vị, một chất xúc tác để tình yêu bền chặt và thăng hoa. Chuyện ấy phải có chỗ đứng nhất định của nó trong mỗi mối quan hệ đôi lứa. Thế nhưng một tình yêu đặt trên nền tảng chủ yếu là chuyện ấy thì thật mong manh, và tình yêu ấy có thể tồn tại không lâu. Nghĩa là yêu chỉ vì muốn có được điều đó, thì chuyện chia tay có thể xảy ra. Và những người đang yêu, những cặp tình nhân, trước khi có chuyện đó, nên cần có trách nhiệm chứ không đơn thuần là giải tỏa cảm xúc của bản thân", ông Duy nói.

Vợ ly hôn vì chồng không chịu động phòng sau 10 ngày cưới
Vì "chuyện ấy" mà đến với nhau thì hạnh phúc khó mà bền được. Ảnh: flick
Cô gái vượt hàng trăm cây số chăm bạn trai bại liệt: Có tình yêu sẽ vượt lên tất cả

Sau tất cả, mỗi người sẽ tự có cho mình các nhận định riêng xung quanh mối liên hệ giữa tình yêu và “chuyện ấy”. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những điều trên đây, cùng chia sẻ với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

7 THỜI ĐIỂM CHÀNG MUỐN "YÊU" MÀ NGẠI BÀY TỎ CHỊ EM HIỂU Ý ĐỂ "BẬT ĐÈN"

Các chuyên gia tâm lý cho biết, đối với nam giới thì những thời điểm sau là lúc họ rất muốn chuyện chăn gối, các chị em cùng tham khảo để hiểu thêm anh nhà mình nhé!  

Khi hai người cùng xem phim tình cảm: Việc cùng nhau xem phim tình cảm cũng có thể giúp cuộc "yêu" của hai người trở nên nồng cháy hơn. Thật vậy, không chỉ các quý ông mà ngay cả phụ nữ cũng rất dễ cảm thấy gia tăng cảm xúc từ những thước phim tình cảm. Do đó, nếu là một người phụ nữ nhạy cảm chị em sẽ hiểu ngay "tín hiệu ngầm" mà anh nhà muốn nhắn nhủ, bởi sau khi cùng nhau xem phim tình cảm cũng là lúc mà anh ấy muốn "yêu" nhất đấy…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top