08/24/2021 09:51

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Hầu hết chúng ta ai cũng chú tâm đến của cải vật chất, danh tiếng sự nghiệp… nhưng lại quên rằng những điều ấy có thể không mang lại hạnh phúc cho mình. Và đã bao giờ bạn tự hỏi, đi đến cuối cuộc đời mình sẽ mang theo được gì?

Nếu có ai đó bỗng dưng đặt ra cho bạn câu hỏi, rằng, trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai thì bạn sẽ trả lời thế nào? Nhưng trước khi trả lời câu hỏi này thì bạn hãy luôn nhớ rằng, sống trên đời, có nhiều thứ, tuy giản đơn thôi, nhưng đến khi mất đi chúng ta mới biết mình cần nó đến nhường nào...

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
Có nhiều thứ trong cuộc sống tuy giản đơn nhưng khi mất đi bạn mới biết mình cần nó đến nhường nào... Ảnh: Kiên Ka Ka

>> Đừng bỏ lỡ: Lời Phật dạy: để cuộc đời bình yên hạnh phúc hãy ngưng nói xấu sau lưng người khác

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh ở TP.HCM nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung đang diễn biến rất nguy hiểm, phức tạp. Chúng ta buộc phải áp dụng giãn cách cách xã hội trong thời gian khá dài để ngăn ngừa dịch bệnh. Và cũng vì giãn cách xã hội, chúng ta phải ở trong nhà nên những hoạt động thường ngày như những ngày bình thường khác phải tạm được "xếp gọn" lại, thậm chí dòng chảy cuộc sống cũng phải tạm dừng lại nốt.

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
Thời gian giãn cách xã hội, tuy khó khăn nhưng cũng giúp chúng ta cùng nhìn lại bản thân mình và thay đổi theo hướng tích cực hơn. Ảnh: Eomy

Ai ở yên đấy, nhà nào ở yên nhà nấy..., rất nhiều điều đã và đang diễn ra khiến nhiều người phải đối mặt với không ít khó khăn, thậm chí nhiều gia đình còn phải trải qua khoảng thời gian rất bế tắc, mệt mỏi. Nỗi lo về sức khoẻ, áp lực về kinh tế vẫn luôn hiện diện trước mắt nhiều người. Tuy vậy, bên cạnh những mất mát, đau thương... thì dịch bệnh Covid-19 cũng mang đến cho con người chúng ta rất nhiều bài học quý, giúp mọi người biết nhìn lại bản thân mình, thậm chí phải thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực hơn.

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
Ngoài những khó khăn, mất mát... thì Covid-19 cũng mang đến cho con người rất nhiều bài học... Ảnh: Mihngaan

Đừng trì hoãn công việc, cuộc sống

Như đã nói, dịch bệnh Covid-19 đã dạy cho chúng ta rất nhiều bài học, và có lẽ bài học đầu tiên mà ai cũng dễ dàng cảm nhận được trong thời gian phải ở nhà nhiều do giãn cách xã hội đó là: đừng trì hoãn cuộc sống. Chính vì lẽ đó nên có thể nhiều người đã nhận ra tầm quan trọng của việc bắt tay thực hiện ngay những điều mình muốn khi có thể mà không chần chừ, đợi chờ...

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
Đừng bao giờ trì hoãn, bởi có thể sau khi đại dịch qua đi thì có nhiều thứ sẽ không thể trở về như trước được nữa... Ảnh: Trần Sơn

Quả thật, hầu hết ai trong chúng ta cũng đều có những kế hoạch trong công việc và cuộc sống của riêng mình, nhưng vì "tại", "bị" nên cứ trì hoãn mãi và đợi chờ đến một thời điểm nào đó mà mình cho rằng thích hợp hơn mới có thể triển khai. Hoặc, có thể nhiều người còn từng nghĩ rằng “mai làm cũng được, còn nhiều thời gian mà” nhưng "việc hôm nay chớ để ngày mai".

Có lẽ trong thời điểm hiện tại, nhiều người cũng vì lý do này mà còn chưa thể thực hiện được ước muốn của mình, bởi đang bị dịch bệnh hoành hành. Và rồi, sau khi đại dịch qua đi, có thể có những thứ sẽ không thể trở về như trước được nữa, có thể công việc mình từng mơ ước không còn tồn tại, có thể ước muốn du lịch đến một nơi nào đó cũng không thể thực hiện được, thậm chí nhiều người sẽ không còn cơ hội gặp lại những người thân yêu của mình.

>> Bạn xem chưa: Cổ nhân dạy: người thông minh chớ nói lời vô nghĩa, ngưng bóc mẽ người khác

Tìm hạnh phúc trong những điều đơn giản và sống trọn khoảnh khắc mà mình đang có

Có thể nói, với những người có tâm hồn hướng nội thì thời gian giãn cách xã hội kéo dài vừa qua vẫn có thể ổn nhưng đối với những người hướng ngoại thì vấn đề ấy hoàn toàn không ổn tí nào. Thậm chí, thời gian này, nhiều người còn cảm thấy rất tù túng, khói chịu, cảm giác như đang bị cầm tù trong chính ngôi nhà của mình, rất chản nản và cô đơn. Tuy vậy, nếu biết cách tìm kiếm hạnh phúc trong những điều đơn giản và sống trọn khoảnh khắc mà mình đang có thì hẳn là bạn sẽ cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình dễ chịu hơn nhiều.

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
Hãy biết cách tìm niềm vui và hạnh phúc trong những điều đơn giản... Ảnh: Nguyễn Duyên

Thay vì có suy nghĩ tiêu cực rằng mình đang bị cầm tù trong nhà thì hãy nghĩ đến những điều tích cực hơn như: đây là thời gian tốt để mình quan tâm đến người thân trong nhà, chăm sóc bố mẹ, con cái... Hoặc, thậm chí, đây cũng có thể là thời gian để bạn xem một bộ phim hay mà mình từng ao ước từ lâu nhưng bận rộn không có thời gian xem, hay đọc cuốn sách đã mua từ lâu những vẫn mãi còn nằm trên kệ...

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
...và sống trọn khoảnh khắc mà mình đang có. Ảnh: Eomy

Thế mới nói, dịch bệnh Covid-19 và thời gian giãn cách xã hội, ở một khía cạnh nào đó đã dạy cho chúng ta một bài học cực kỳ quý giá, rằng biết tận hưởng và biết sống trong từng khoảnh khắc cuộc sống ở từng thời điểm là điều rất quan trọng. Thế nên, thay vì cứ lo lắng đến tương lai - những điều chưa diễn ra hoặc tiếc nuối những thứ trong quá khứ chỉ khiến mình thêm lãng phí thời gian vô ích. Phía trước cuộc sống của mỗi người có thể ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng có thể đầy bất trắc, bão giông... vậy nên hãy cứ tận dụng những khoảng thời gian mà mình đang có ở thì hiện tại để tạo ra những kỷ niệm đẹp từ những điều giản đơn mỗi ngày.

Tận dụng thời gian cho phép bản thân được nghỉ ngơi

Như đã nhắc đến ở trên, thời gian giãn cách xã hội, thay vì có suy nghĩ tiêu cực rằng mình đang bị cầm tù trong chính ngôi nhà của mình thì hãy tận dụng thời gian này để "làm mới" lại bản thân mình và cho phép mình được thư giãn, nghỉ ngơi. Hẳn là trước khi dịch bệnh diễn ra và nghiêm trọng như thời điểm hiện tại thì với nhiều người, công việc vẫn luôn luôn đè nặng lên họ mỗi ngày. Và giờ đây, khi phải ở nhà vì giãn cách xã hội, thay vì cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi vì vấn đề này thì hãy tận dụng thời gian làm những thứ mà mình yêu thích, hay chỉ đơn giản là chỉ để nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
Thay vì cảm thấy mệt mỏi, tù túng vì ở nhà trong thời gian giãn cách quá dài thì hãy tận dụng thời gian ấy để thư giãn, nghỉ ngơi. Ảnh: Mihngaan

Hãy tận dụng thời gian mà nhiều người cho rằng đang bị "cầm tù" trong nhà này để suy ngẫm lại mình, thậm chí lắng nghe suy nghĩ của mình để khám phá xem điều gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc và điều gì mới có thể mang đến nhiều ý nghĩa cho cuộc sống của chính mình. Hoặc chỉ đơn giản là hãy cứ ngủ nướng cho thoả thích - điều mà nhiều người luôn ao ước trong những ngày bù đầu bù cổ với công việc trong lúc bình thường như trước đây. Thay vì để đầu óc mình rơi vào suy nghĩ tiêu cực thì hãy tìm cách thư giãn tại nhà, làm việc mình thích mà bấy lâu nay chưa có thời gian để làm, hoặc đơn giản là chẳng cần làm gì cả.

Sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn phía trước

Thời gian giãn cách xã hội, tuy cần phải suy nghĩ tích cực nhưng bạn cũng đừng bao giờ quên rằng những khó khăn vẫn còn đang hiển hiện ở phía trước. Hãy nhớ rằng, khó khăn là điều luôn luôn đồng hành với cuộc sống của mỗi người, vậy nên, dù trong hoàn cảnh nào thì cũng phải để tâm lý thoải mái với vấn đề này và trong tâm thế sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Ở thời điểm hiện tại, hẳn là nhiều người đang phải hứng chịu hậu quả và cảm thấy "thấm đòn" khi không có sự chuẩn bị sẵn sàng đề đối mặt với khó khăn - cả về tài chính lẫn kinh nghiệm đối phó với những tình huống bất ngờ xảy đến trong cuộc sống của mình.

Trong mùa dịch này người mà bạn muốn gặp nhất là ai?
Bạn cũng cần sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn phía trước. Ảnh: Kiên Ka Ka

>> Xem thêm: Đừng than thở về cuộc sống “tồi tệ” của mình khi trên tay là cốc trà sữa 56k và wifi 5g

Lạc quan là yếu tố quan trọng nhất để giúp chúng ta vượt qua đại dịch Covid-19, nhưng bên cạnh đó, dù là ai cũng phải có sự chuẩn bị cho những tình huống xấu, thậm chí những trường hợp tồi tệ có thể xảy ra với mình. Cuộc sống là vậy, có lúc thăng lúc trầm, thế nên không cần phải đợi đến lúc giãn cách xã hội, thất nghiệp vì dịch bệnh bạn mới lên phương án dự phòng cho bản thân mình. Dịch bệnh đang khiến bạn rất khó khăn, cả về mọi điều trong cuộc sống, nhưng hẳn là biến cố này sẽ sớm qua đi, và sẽ mang đến nhiều bài học rất tích cực cho mỗi người.

NHỮNG BÀI HỌC CUỘC SỐNG DÙ LÀ AI CŨNG KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC PHÉP QUÊN

Tất nhiên, cuộc sống, suy nghĩ của mỗi người mỗi khác nên khi tiếp cận với câu hỏi như trên, hẳn là mỗi người cũng sẽ tự có câu trả lời cho riêng mình. Có người bảo họ nhớ người thân vì lâu rồi không được gặp, người bảo nhớ bạn bè, có người khắc khoải nhớ người thương vì phải yêu xa... Tuy vậy, dẫu bạn là ai thì cũng cần nhớ rằng: tài sản quý giá nhất ngay bây giờ chẳng phải là tiền bạc đầy nhà, không phải là một ngôi biệt thự, không phải chiếc xe xịn... Tài sản quý giá nhất bây giờ chính là sức khoẻ và sự bình yên của mọi người mà mình yêu thương. Bởi, trong mùa dịch bệnh căng thẳng này, chúng ta không thể biết trước được điều gì, thế nên, hãy trân trọng những người bên cạnh mình, bạn nhé! 

Hi vọng những bài học hay về cuộc sống của Bestie sẽ giúp tinh thần của bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

"5 KHÔNG" Ở ĐỜI, DÙ LÀ AI CŨNG CẦN GHI NHỚ ĐỂ TRÁNH XA TAI ƯƠNG

Ngoài những suy nghĩ tích cực trong mùa dịch bệnh căng thẳng như trên thì ở đời còn có "5 không" mà dù là ai cũng cần ghi nhớ để tránh xa tai ương, hậu họa...

- Không khoe khoang: "Núi cao sẽ còn có núi cao hơn", thế nên đừng quá khoe khoang mà tự gây ghanh ghét, thị phi rồi thêm thiệt thân cho mình. 
- Không tranh giành: Tuy cạnh tranh là bản chất vốn có của mỗi người, nhưng cạnh tranh để vươn lên, để mình tồn tại... khác với tranh đoạt, tranh giành bất chấp thủ đoạn.
- Không đòi hỏi quá nhiều: Sống ở đời, chẳng phải người khác mang đến đau khổ và âu lo cho mình mà chính thái độ lẫn tâm trạng của mình gây ra việc ấy. Thế nên hãy biết dừng lại và biết đủ là đủ, đừng ganh tị, đừng đố kị, và cũng đừng đòi hỏi quá nhiều...  

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top