08/22/2021 19:58

Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: "Có đá rồi mà hổng có bia với mồi"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Khoảng 18h, một số nơi ở TP.HCM, Biên Hòa, Đồng Nai xuất hiện cơn mưa đá. Nhiều người bất ngờ vì lần đầu tiên trong đời chứng kiến cảnh này, lo lắng sẽ ảnh hưởng đến mái tôn của nhà mình và những người đang làm việc ở ngoài đường.

Theo thông tin từ Thanh Niên, tối 22/8, nhiều quận huyện ở TP.HCM đã xuất hiện cơn mưa đá, đặc biệt ở Thủ Đức mưa đá to hơn 3cm. Nhiều người đã chụp lại hình ảnh cơn mưa đá hiếm hoi này và đăng tải lên mạng xã hội. Lướt qua một vòng, rất nhiều hình ảnh, clip, status có liên quan đến cơn mưa đá.

Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
Cơn mưa đá người dân ở TP.Thủ Đức chụp được. Ảnh cắt từ clip Thanh Niên

>>Xem thêm: TP.HCM đổ mưa bất chợt, CĐM: "Xúc động không kìm được nước mắt luôn"

Được biết, khoảng 18 giờ thì trời bắt đầu tối sầm lại và cơn mưa bắt đầu đổ xuống, tiếng mưa rơi lộp độp, hạt mưa đá có kích thước khoảng từ 1 - 2 đốt tay. Thấy mưa đá xuất hiện ngày càng dày đặc nhiều người cảm thấy lo lắng cho mái nhà, mái hiên nhà mình, không biết đá quá to rơi xuống có bị thủng lỗ hay không.

Anh T. ở Thủ Đức kể lại với Thanh Niên: “Mưa đá xảy ra hơn 5 phút thì chuyển qua mưa bình thường. Hạt mưa rất to nên mọi người cũng lo lắng, may là chỉ xảy ra vài phút. Tôi hơn 30 tuổi nhưng đây cũng là lần đầu tiên thấy mưa đá, bạn bè cùng Q.9 cũ thông báo có mưa đá”.

Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
Có những hạt mưa đá bé tí... Ảnh: Tôi là dân Thủ Đức
Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
...nhưng cũng có những viên đá với kích thước khủng như thế này. Ảnh: Đỉnh
Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
Một cơn mưa bất chợt vào cuối ngày làm nhiều người lo lắng. Ảnh: Đỉnh
Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
Mưa đá với kích thước lớn gây nguy hiểm cho những người đang ở ngoài đường, không trú mưa kịp. Ảnh: Phạm Vĩnh Toàn
Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
Không chỉ ở TP.HCM, một số nơi ở Biên Hòa, Đồng Nai cũng xuất hiện mưa đá ở khu vực phường An Bình và Long Bình Tân. Ảnh: Nhật Thành/Người Đồng Nai

Ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ nhận định trên Thanh Niên:

ây là cơn mưa đá bất thường ở TP.HCM vì mưa đá hiếm xảy ra ở thời điểm này. Thông thường, các cơn mưa đá sẽ xuất hiện vào đầu hoặc khi kết thúc mùa mưa, tức là đầu tháng 5 - 6 hoặc cuối tháng 10, chứ hiếm khi xảy ra vào tháng 8.

Trong mấy ngày nay áp cao cận nhiệt đới ở biển Đông lấn tây đẩy ẩm ở ngoài biển vào, tạo ra nhiễu động gió đông. Bản chất của áp cao cận nhiệt đới tạo ra nhiệt độ cao. Khi có nhiễu động, không khí có sự xáo trộn lớn sẽ hình thành mưa đá.

Trong khối không khí có lớp nhiệt độ 0 độ C, nhưng do sự xáo trộn quá lớn nên đẩy khối không khí qua mực 0 độ C, tạo thành băng đá giống tủ lạnh, hơi nước đóng băng, rơi xuống tạo thành mưa đá".

Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
"Tự dưng xuất hiện mưa đá, không biết có điềm gì không", một CDM bình luận. Ảnh: Thanh Niên
Sài Gòn bất chợt đón mưa đá: Có đá rồi mà hổng có bia với mồi
Đúng là trùm cuối không bao giờ làm bạn "thất vọng". Ảnh: Đỉnh

>>Xem thêm: Đám cưới mùa lũ: Cô dây chú rể ngồi thuyền, nhờ "giải cứu" 55 mâm cỗ

Clip mưa đá dữ dội hút hơn 10 triệu lượt xem khiến CĐM rùng mình

Còn chuyên gia khí tượng Lê Thị Xuân Lan thì chia sẻ trên Người Lao Động: "Đây là cơn mưa đá đầu tiên xảy ra năm 2021. Năm ngoái đã có trận mưa kích thước viên đá lớn hơn 1cm. Nguyên nhân chính do nhiều ngày nắng nóng kèm theo mây đối lưu phát triển mạnh".

Cơn mưa đá cuối ngày đã có phần gây xôn xao với người dân Sài Gòn, hy vọng thời gian tới thời tiết "chiều lòng người" hơn để việc chống dịch được diễn ra suôn sẻ và dễ dàng hơn. Còn bạn, đã từng nhìn thấy cơn mưa đá chưa, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TOP 11 CƠN MƯA KÌ DỊ NHẤT THẾ GIỚI: MƯA THỊT, MƯA TIỀN CÓ ĐẤY NHÉ

Cơn mưa đá đã chưa là gì quá bất ngờ, trên thế giới còn rất nhiều những trận mưa làm con người hoang mang và có phần lo lắng, không biết chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Dưới đây là những cơn mưa kì dị nhất:

- Mưa cá: Đây là cơn mưa kì lạ khiến nhiều người ngỡ ngàng, đó là những con cá có cả sống và chết từ đâu rơi xuống ở South Wales (Vương quốc Anh).
- Mưa nhện: Hồi tháng 4/2017 ở Saita (Argentina) đã xuất hiện cơn mưa nhện làm nhiều người rùng mình hoảng sợ. Không hiểu từ đâu, hàng ngàn con nhện còn sống rơi xuống và bò lổm ngổm khắp nơi.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top