08/19/2021 14:44

Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Thường thì hết tiền mới phải ăn mì gói nhưng ai mà ngờ ở Sài Gòn có quán mì gói vỉa hè có giá lên đến hàng trăm nghìn đồng, lại bonus thêm nghe chửi miễn phí nhưng thực khách vẫn ghé đều đều.

Được biết, đó là quán mì tôm của cô Huyền nằm trên đường Trần Kế Xương quận Phú Nhuận, bán từ trưa đến chiều tối lúc nào quán cũng trong tình trạng đông khách và quen thuộc nhất là chưa vào đến quán đã nghe thấy tiếng chửi của cô. Cô Huyền cho biết mình chỉ chửi nhân viên, không chửi là tụi nó lơ là ngay, làm khách phải đợi "Cô không muốn khách phải đợi lâu vì người ta quý mình nên mới đến ủng hộ".

Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
Quán mì của cô Huyền nằm sâu trong hẻm, không gian khá bình dân nhưng là địa điểm quen thuộc của các tín đồ ăn uống. Ảnh cắt từ video: Góc Sài Gòn

>> Xem thêm: 4 “thiên đường du lịch” gần xịt Sài Gòn cực lý tưởng để “nghỉ xả hơi”

Hết chờ để được vào quán, khi vào được rồi phải đợi một lúc lâu mới được ăn, tính sơ tổng thời gian gần cả tiếng đồng hồ, thế nhưng nhiều tín đồ sành ăn vẫn quyết tâm ăn cho bằng được. Không phải là do chủ quán làm chậm, mà là do quá đông thực khách, cô Huyền có thể làm một lúc tận 50 suất để phục vụ khách. Được biết quán mì này đã bán hơn 40 năm ở Sài Gòn, giờ đây có nhiều quán tương tự mở ra khắp nơi nhưng khách quen thì vẫn tìm đến quán cô Huyền.

Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
Nhìn tô mì quán cô Huyền mà phát thèm, full topping ăn mới "đã thèm". Ảnh cắt từ video: Góc Sài Gòn

Một phần gồm 1 mì trộn muối ớt và 1 tô nước dùng, các topping trong đó gồm thịt bò, bò viên, tôm viên, trứng chần. Nhiều người cho rằng món mì này tự làm ở nhà vẫn được tuy nhiên hương vị thì không thể nào bằng. Thứ giúp cho tô nước lèo thơm ngon là ở vị ngọt của bò băm, tôm viên và cả bò miếng thái mỏng ăn "đã cái nư". Được biết, tô thường sẽ có giá 50-60 nghìn đồng, còn tô đặc biệt có giá 100 nghìn đồng, tùy theo topping mà khách gọi thêm.

Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
Nếu thích bạn có thể gọi bún thay cho mì. Ảnh cắt từ video Khoa Pug
Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
Món mì chỉ với những nguyên liệu quen thuộc nhưng hương vị thì đặc trưng không nơi nào có được. Ảnh cắt từ video: Góc Sài Gòn
Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
Đối với món mì, bún này thì nồi nước lèo là "linh hồn"... Ảnh cắt từ video Khoa Pug
Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
...cô Huyền trụng bò trong nồi nước nên khá ngọt thịt. Ảnh cắt từ video Color Man
Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
Nhìn tô mì nước lèo nóng hôi hổi mà thực khách nào cũng thòm thèm. Ảnh cắt từ video Color Man

Lúc ngơi khách, cô Huyền mới có thời gian giải thích thật ra cô không thích chửi, cũng không hung dữ gì nhưng phải làm vậy nhân viên mới nghe. Thêm nữa là do tính cách bộc trực, nghĩ gì nói nấy, chất giọng có phần hơi "vang" nên cứ to tiếng một chút là nghe chói tai. Nhiều khách hàng cũng cho rằng cô Huyền có dễ gần, quan tâm đến khách hàng, luôn cố gắng nấu ngon nhất để gửi đến những cô mì thơm ngon.

Cô Huyền chia sẻ: ''Chín người 10 ý thôi, nhưng điều cô quan tâm vẫn là chất lượng, cô tin miễn ngon thì thực khách cũng tự tìm đến thôi. Quán cô giờ dù ai đi đâu cũng lâu ghé qua, còn có khách nước ngoài nữa đó nghen!''

Quán mì vỉa hè đắt nhất SG: nấu 1 lúc 50 tô, muốn ăn đợi cả tiếng
Cô Huyền là một người bán tận tâm, luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Ảnh cắt từ video Khoa Pug

>> Xem thêm: Cuối tuần í ới rủ nhau đi ăn ốc...

Trứng chén nướng món ăn vặt thu hút giới trẻ Hà Thành

Nhiều người cho rằng món mì thì rẻ, lại bán vỉa hè sao giá đắt thế. Nhưng trước khi chê đắt, bạn phải ăn thử mới biết 100 nghìn đồng bỏ ra có xứng đáng hay không. Mấy mươi năm gắn bó với quán mì, cái lòng hào sảng của cô Huyền cũng như món mì trứ danh được lòng nhiều thực khách, nếu bán buôn lừa lọc, chất lượng không như quảng cáo thì liệu có tồn tại được đến bây giờ? Còn bạn, có muốn thưởng thức món mì thương hiệu cô Huyền không, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

SG THỜI CÁCH LY: THÈM LẮM BUỔI TỤ TẬP ĂN CÁ VIÊN, GỎI CUỐN ĐƯỜNG PHỐ

Nhìn tô mì, tô nước lèo thơm ngon của quán cô Huyền nhiều người Sài Gòn bỗng nhớ lại đã vài tháng rồi, không có cảm giác đi ăn vặt vỉa hè, không la cà tụ tập. Nhiều người còn hẹn nhau, một khi Sài Gòn "khỏe lại", nhất định phải ăn bằng hết những món này:

- Cá viên chiên: Những cá viên, bò viên, xúc xích, chả cá bọc trứng cút ăn kèm với dưa leo, cải chua... là món khoái khẩu của nhiều người.
- Gỏi cuốn: Đó là món bánh tráng cuốn mà bên trong nhân là giá, rau thơm, hẹ, thịt luộc, tôm tươi.. chấm với mắm nêm là ngon "nhức nách".

Xem chi tiết tại đây!

Từ khóa:  mì tôm, ăn vặt, sài gòn
Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top