08/21/2021 10:09

Đóng tiền phòng 800k được chủ trọ cho lại 2 triệu đồng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nữ công nhân nghèo trong túi chỉ còn đúng 320 ngàn đồng vậy mà anh chủ trọ nhất quyết lấy bằng hết nhưng hóa ra hành động đó để đổi lấy một việc làm ý nghĩa hơn chính là tặng cô 1,5 triệu để trang trải cuộc sống.

Những người lao động nghèo cuộc sống vốn đã khó khăn, vất vả nay dịch bệnh lại càng lao đao, tiền ăn, tiền nhà chính là gánh nặng lớn nhất của họ. Thế nhưng may mắn là họ đã gặp những chủ nhà tốt bụng, bỏ qua lợi ích của riêng mình để giúp lại những vị khách thuê nhà.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một clip thu tiền trọ vô cùng cảm động. Cụ thể chủ trọ đã đến phòng của một chị công nhân để thu tiền phòng hàng tháng. Nhưng chị đang thất nghiệp, trong người cũng chỉ còn 320 ngàn đồng, ngay lúc ấy chị cũng đang ăn mì vì nhà chẳng còn gì. Vậy mà chủ trọ vẫn nhất quyết thu bằng được tất cả số tiền chị có.

Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Chị công nhân nghèo ăn mì qua bữa chỉ còn hơn 300 ngàn nhưng đã phải nộp hết tiền trọ. Ảnh: Cắt từ clip Saostar

>> Xem thêm: Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm

Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Dù chị công nhân có nài nỉ xin khất thì chủ trọ vẫn nhất quyết thu hết tiền. Ảnh: Ảnh: Cắt từ clip Saostar

>> Xem thêm: Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng

Ngay mở đầu đoạn clip ai cũng thấy người chủ trọ này có thái độ khá gắt gao với người thuê trọ. Khi bước vào cửa, chủ trọ đã đưa tay ra nói: “Em ơi hôm nay tới tiền phòng trọ”. Chị công nhân đáp lại: “Tiền của em nhiêu á anh?”. Thì anh chủ trọ đáp lại "Của em hết 1 triệu 50 ngàn đồng".

Sau đó chị công nhân có bày tỏ: “Anh cho em nợ tháng này được không, tại mấy tháng nay thất nghiệp, em đâu đi làm đâu, đâu có tiền đâu!”. Nhưng chủ trọ vẫn nhất quyết thu bằng được. Lúc ấy trong người chị chỉ còn 320 ngàn đồng và đã phải đưa hết cho anh. Ngay cả khi chị xin lại mấy chục lẻ để mua mì gói ăn đỡ mấy ngày kế tiếp thì anh chủ vẫn không đồng ý. 

Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Chị công nhân như đang sắp khóc thì chủ trọ bất ngờ "quay xe". Ảnh: Cắt từ clip Saostar

Tưởng chừng như đây là đoạn clip buồn, không có tình người giữa khó khăn nhưng pha “quay xe” của anh chủ trọ mới khiến nhiều người bất ngờ. Anh đã đưa lại cho chị công nhân 3 tờ 500 ngàn đồng và nói: "Tiền này là tiền hỗ trợ cho mấy ngày dịch nha. Còn tháng này coi như là xong, xí xóa nha!". Hóa ra anh chủ trọ thật lòng có ý tốt đã giúp đỡ người thuê trọ vượt qua những ngày tháng khó khăn này. Và chị công nhân chỉ biết xúc động nói lời cảm ơn.

Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Chủ nhà trọ đã gửi lại chị 1,5 triệu đồng để hỗ trợ cuộc sống những ngày dịch này. Ảnh: Cắt từ clip Saostar

>> Xem thêm: Đang cách ly thì chuyển dạ, nữ công nhân được chủ trọ đỡ đẻ thành công

Gần đây trên mạng xã hội Tiktok cũng xuất hiện nhiều clip bất ngờ về tấm lòng của các chủ nhà trọ. Chủ trọ vẫn đến thu tiền nhà nhưng khi thấy người thuê vất vả quá, người thì ăn mì trừ bữa, người thì ăn cơm không, chẳng có rau, thịt thì đã mủi lòng thương và đã không lấy tiền nhà còn tặng thêm tiền cho những người thuê.

Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều clip với hành động đẹp như thế. Anh thuê trọ nộp 500K tiền phòng nhưng lại được chủ trọ trả lại 750K. Ảnh: Cắt từ clip tiktok xuandien91
Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Hay chủ nhà trọ này đến thu 800K tiền phòng nhưng thấy thương quá nên lại tặng 2 triệu cho người thuê. Ảnh: Cắt từ clip tiktok Khanhbinhchanh
Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Rất nhiều chủ trọ khác cũng đang hết mình hỗ trợ những người thuê trọ để họ có bữa cơm đầy đủ mùa dịch. Ảnh: VnExpress
Chủ trọ đến thu 800K tiền phòng thấy thương tặng lại 2 triệu
Không chỉ là miễn phí tiền phòng mà còn giúp đỡ thêm những người có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Dân Trí
Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Những hành động đẹp đó của các chủ trọ đang được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng mạng. Sự giúp đỡ ngay lúc này là vô cùng quý giá bởi nhờ những chủ nhà trọ tốt bụng ấy mà những người có hoàn cảnh khó khăn mới an tâm vượt qua dịch bệnh. Hi vọng những tấm lòng như vậy sẽ còn nhân rộng hơn nữa để không ai bị bỏ lại phía sau.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những chủ trọ tốt bụng: Mời người nghèo vào ở

Những ngày này chúng ta thấy được rất nhiều tấm lòng nhân ái của các chủ nhà trọ, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Có chủ nhà trọ còn mời người nghèo đến ở nhà mình và tặng thêm lương thực thực phẩm cho họ.

Bà Hân nhà trọ còn mấy phòng trống nên đã thông báo mời người có hoàn cảnh khó khăn đến ở. Bà chia sẻ: "Để họ cù bất cù bơ bên ngoài rồi sinh bệnh cũng khổ, mình còn phòng trống thì mình giúp người ta thôi".

Những người được chủ trọ giúp đỡ đã rất biết ơn, một vị khách được cho ở miễn phí bày tỏ:  "Tính đến nay, tui đã ở đây hơn 20 ngày rồi. Nhờ chị ấy, cha con tui sống giữa vùng dịch mà không bị đói bữa nào. Giữa lúc dịch bệnh này, mấy người được như chị ấy". 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top