08/13/2021 14:12

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Dù hai người đang yêu nhau và rất tin tưởng nhau, nhưng bỗng một ngày nào đó bạn phát hiện nửa kia đang lừa dối mình và "bắt cá hai tay". Vậy, nếu chẳng may rơi vào tình huống như thế bạn phải làm gì?

Sống trên đời, có những chuyện chúng ta có thể dung hoà được cho nhau nhưng bị phản bội trong tình yêu thì rất khó để thứ tha cho người đã mang đến khổ đau cho mình. "Yêu nhau mấy núi cũng trèo", khó khăn gì cả hai cũng có thể vượt qua nhưng nếu phát hiện bị người yêu lừa dối, "bắt cá hai tay" thì chắc có lẽ không ai có thể tha thứ được.

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
Nếu một ngày nào đó phát hiện nửa kia của mình "bắt cá hai tay", bạn sẽ... Ảnh: FB Thiên An

>> Đừng bỏ lỡ: Dấu hiệu nhận biết đàn ông bắt cá hai tay: yêu âm thầm 100% "dính bẫy"

Vừa qua, chuyện lùm xùm tình cảm giữa Thiên An và Jack đã thu hút được khá nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Sau đó, nhiều cư dân mạng đã "truyền tai" nhau những "gạch đầu dòng" rằng, nếu một ngày nào đó phát hiện nửa kia của mình "bắt cá hai tay", họ sẽ...

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
...im lặng chịu đựng hay sẽ âm thầm rời đi? Ảnh: FB Thiên An

- Đàn ông như thế không đáng để giữ bên mình. Nếu anh ta ngoại tình thì bạn nên sớm kết thúc ngay mối quan hệ ấy. Khi anh ta đã muốn đi thì cố níu giữ mãi cũng chẳng được, cứ để anh ta đi ra khỏi cuộc đời mình. Cuộc đời còn dài và đàn ông tốt hẳn cũng sẽ còn rất nhiều...
- Gặp trường hợp ấy thì đừng chúc phúc và cũng đừng hận thù, chỉ nói duy nhất một câu thôi: "Biến". Mọi chuyện khác chúng ta đều có thể chấp nhận và tìm cách giải quyết, nhưng riêng việc này thì đừng bao giờ tha thứ.

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
Nếu anh ta phản bội với mình như thế thì buông tay nga tôi, giữ làm gì bên mình loại người như thế! Ảnh: FB Thiên An

- Đàn ông đã phản bội, không chung thủy trong tình cảm thì cũng như chén cơm thiu, dù có tiếc công nấu nướng cố ăn cũng chỉ khiến mình thêm đau bụng. Còn người nào không biết là thiu, hoặc biết đã thiu nhưng vẫn muốn ăn thì cứ việc ăn...
- Đàn ông, đã không thể dựa được nữa thì cứ vô tư buông bỏ...
- Nếu biết anh ta đối xử với mình như thế thì buông tay thôi, giữ làm gì bên mình loại đàn ông ấy. Buông tay và nhanh quay bước đi cho hắn thấy mình vẫn sống được và sống thoải mái khi không có anh ta bên cạnh...
- Đời còn dài trai còn nhiều... lo gì không gặp người tốt hơn. Không cần nói gì cứ ngẩng cao đầu bước đi.

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
Một khi trái tim anh ta đã không còn hướng về phía mình thì nên buông tay cho nhẹ lòng... Ảnh: Định Công

Tuy vậy, đấy là những ý kiến của cộng đồng mạng về cách "đối nhân xử thế" khi biết người đàn ông bên cạnh ngoại tình. Mỗi người sẽ có cách ứng xử khác nhau tuy nhiên, khi phát hiện nửa kia của mình "bắt cá hai tay" thì điều quan trọng nhất là chị em nên bình tĩnh xem xét sự việc, sau đó buông tay cũng chưa muộn. 

Phân tích tình hình

Khi biết nửa kia "bắt cá hai tay", việc đầu tiên chị em cần làm là hãy cứ phân tích tình hình trước đã. Theo đó, chị em cần cho mình thời gian để suy nghĩ thật kỹ về vấn đề này. Hãy tìm hiểu xem chuyện anh ta phản bội có phải là sự thật hay không, hay đó chỉ là sự suy đoán của mình? Liệu rằng mình có đang hiểu lầm, hay nếu điều ấy là sự thật thì “con cá” kia là ai và mối quan hệ của họ đã phát triển đến mức nào rồi?...

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
Dù biết anh ta phản bội cũng cần dành thời gian suy nghĩ và phân tích tình hình thật rõ ràng... Ảnh: Sa Nguyễn

Chị em cần phải giữ bình tĩnh để suy xét mọi chuyện tốt nhất, đánh giá vấn đề và từ đó tìm ra nguyên nhân. Hãy xem xét kỹ lưỡng để biết mình đang ở vị trí nào và nên làm gì trong giai đoạn tiếp theo.

Nói chuyện thẳng thắn

Người ta thường bảo: "Im lặng là vàng", nhưng nếu phát hiện nửa kia phản bội mà cứ im lặng chịu đựng thì "không phải là vàng" mà là thật ngu ngốc! Vậy nên, sau khi tìm hiểu, đánh giá và biết rằng chuyện anh ta "bắt cá hai tay" là có thật thì điều chị em cần làm tiếp theo chính là nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Hãy chia sẻ thẳng thắn và nghiêm túc với anh ta về mối quan hệ giữa hai người và về "con cá" thứ ba kia nữa.

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
Thẳng thắn chia sẻ với nhau nhưng cũng giữ mình tỉnh táo nhất có thể, đừng mù quáng nghe theo "lời ngon tiếng ngọt" từ anh ấy rồi lại tiếp tục phạm sai lầm. Ảnh: Định Công

Và tuy nói chuyện thẳng thắn với anh ta nhưng chị em cũng cần giữ bản thân mình tỉnh táo nhất có thể, không nên mù quáng nghe từ một phía - là anh ấy. Trong trường hợp này, bạn nên nghe cả những chia sẻ từ chính "con cá" kia nữa, để biết ai mới là người bắt đầu. Và nếu được, hãy sắp xếp để cả ba có một cuộc nói chuyện "ba mặt một lời" bởi có như vậy mọi chuyện mới sẽ rõ trắng - đen hơn.

>> Bạn xem chưa: Lạ chưa: Có kiểu người nửa muốn có bồ nửa lại không muốn có bồ 

Nhờ đến sự tư vấn của người thân hoặc bạn bè xung quanh

Sau khi đã nghe những lời giải thích, "ba mặt một lời" giữa anh ta và "con cá" kia nhưng chuyện ấy vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát (hoặc cả sức chịu đựng của mình) và chị em không biết nên làm thế nào... thì hãy nhờ đến sự tư vấn, giúp đỡ của người thân hoặc bạn bè mình. Họ là những người người ngoài cuộc, thế nên họ sẽ có suy nghĩ lẫn cái nhìn sáng suốt hơn, từ đó họ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất. 

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
Nếu đã suy nghĩ thật kỹ về vấn đề này nhưng vẫn không biết nên làm thế nào thì hãy nhờ đến sự tư vấn của người thân hoặc bạn bè xung quanh. Ảnh: YAN

Thậm chí, chị em cũng có thể lắng nghe từ chính "tình địch" của mình thay vì nghe những "lời ngon tiếng ngọt" từ anh ta. Bởi anh ta có thể lừa dối, phản bội mình thì cũng sẽ có trăm ngàn lý do để biện hộ và thuyết phục.

>> Xem thêm: Bị bạn trai "đá" vì uống 3 lon bia, cô gái đăng đàn: "Em sai ở đâu cơ" 

Nên buông tay đúng lúc và học cách yêu thương bản thân nhiều hơn

Cuối cùng, nếu biết chắc rằng anh ấy đã phản bội, "bắt cá hai tay" thì bạn cần phải biết lúc nào mình nên buông tay từ bỏ. Nên nhớ, trong trường hợp này thì đừng bao giờ khiến mình trở thành một người đáng thương trong mắt họ. Hãy quyết định buông tay ngay khi cảm thấy không thể chấp nhận được hoặc không thể hàn gắn. Đừng im lặng chịu đựng và cũng đừng mềm lòng cho qua để rồi sau này lại phải tiếp tục hứng lấy thêm những dối lừa, đau khổ. 

Nếu một ngày phát hiện người yêu “bắt cá 2 tay” bạn sẽ làm gì?
Càng đau khổ vì bị nửa kia phản bội bạn càng nên yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Ảnh: Định Công

Song song đó chị em cũng cần học cách yêu thương bản thân mình hơn và mạnh mẽ đứng lên sau những vấp ngã như thế. Càng đau khổ vì bị phản bội thì chị em càng cần phải biết giá trị của trân trọng bản thân. Không nhất thiết là phải tìm ngay cho mình một mối tình mới để "trả thù" người cũ, cũng như nhanh chóng tìm một cuộc sống mới, chỉ cần yêu thương bản thân hơn thì bạn sẽ trưởng thành hơn.

Cô gái vượt hàng trăm cây số chăm bạn trai bại liệt: Có tình yêu sẽ vượt lên tất cả

Rõ ràng tình yêu phải được vun vén từ hai phía mới có thể lớn dần lên và bền chặt theo năm tháng được. Người ta thường nói: “giữ người ở lại chứ không nên giữ người ra đi”, vậy nên nếu một khi trái tim người ấy đã không còn hướng về phía mình, không còn muốn cùng mình bước tiếp thì nên buông tay và tìm cho mình một con đường khác trong tương lai, bạn nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie nhé!

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ĐÀN ÔNG BẮT CÁ HAI TAY: YÊU ÂM THẦM 100% "DÍNH BẪY"

Để nhận biết một anh chàng "bắt cá hai tay" không khó, vì tất cả đều có dấu hiệu báo trước, chỉ là chị em có chú ý đến hành vi của anh ta hay không mà thôi.

Thế nên, để biết nửa kia có xem mình là lựa chọn số một hay không thì hãy xem anh ấy có những biểu hiện đáng ngờ sau đây không nha: Thường xuyên "ôm" điện thoại, thậm chí xem như vật bất ly thân; thường thay đổi mật khẩu nhưng không cho nửa kia biết; bỗng dưng trở thành một anh chàng rất "điệu" và thường chăm chút vẻ bề ngoài của mình; thường xuyên nói dối, "có tật giật mình"...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những bản tình ca Justin Bieber và Selena Gomez từng viết về nhau
Scroll to top