08/12/2021 14:41

Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao: 1,8m vẫn bị coi là lùn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Có nhiều tin đồn được truyền rằng chỉ cần ở hòn đảo này một thời gian, chiều cao sẽ được cải thiện. Nhiều người cảm thấy khó hiểu, không biết nguyên nhân tăng chiều cao là do đâu?

Theo Daily Mail, hòn đảo kỳ lạ đó là đảo Martinique nằm trên vùng biển Caribe rộng lớn. Hòn đảo này có diện tích hơn 1.100km2, có khoảng 400 nghìn cư dân sinh sống. Nơi này có một điều kỳ lạ đó là người dân ở đây có chiều cao trung bình hơn hẳn người thường, thậm chí nhiều người tin rằng chỉ cần đến đây du lịch thì khả năng "bye bye nấm lùn" cũng có thể xảy ra đấy. 

Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Đảo Martinique là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc vùng biển Caribe.

Theo lịch sử ghi lại, kể từ năm 1948 tới nay, người dân trên đảo có chiều cao "tăng dần đều", kể cả khi đã trưởng thành vẫn có thể cao lên chứ không ngừng lại theo sự phát triển bình thường của con người. Theo thống kê, nam giới sống trên hòn đảo này có chiều cao trung bình hơn 1m90, còn đối với nữ giới thì từ 1m74 trở lên, đây là chiều cao trên trung bình so với một người trưởng thành.

Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Hòn đảo giúp con người tăng chiều cao. Ảnh: Daily Mail

>>Xem thêm: Chuyện về nữ vương hoang đảo Anatahan được 30 người đàn ông cung phụng

Không chỉ là người bản địa mới có điều lạ lùng này, những người đến đây du lịch cũng tăng chiều cao một cách khó hiểu. Điển hình là trường hợp của tiến sĩ khoa học người Pháp Grameen (64 tuổi) và trợ lý của ông đến đảo để nghiên cứu. Sau 2 năm sống ở đảo Martinique đã cao thêm 7cm. Ngoài ra, nhà khoa học người Brazil sau 3 tháng ở trên đảo cũng đã cao thêm 4cm. Một số người đến đây du lịch cũng đã bất ngờ khi cao thêm 3 - 7cm tùy theo thời gian sinh sống ở đảo là dài hay ngắn.

Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Người dân ở đây có chiều cao khủng.
Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Nơi này có phong cảnh đẹp, nhiều hoạt động truyền thống nên thu hút được du khách đến tham quan.
Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Nhiều người vì tò mò nên đã tìm đến hòn đảo kỳ lạ này để du lịch.
Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Cận cảnh chiều cao khủng của người sống ở hòn đảo này.

Cũng vì sở hữu chiều cao vượt trội nên một số hoạt động trong cuộc sống cũng gặp nhiều vướng víu. Họ rất ít khi cúi đầu, cho dù có đánh rơi vật gì đi chăng nữa. Thường thường đi đâu đó trên đảo, họ cũng sẽ mang một thanh gỗ dài được đeo phía sau lưng để móc vật bị rơi lên mà vẫn giữ tư thế đứng thẳng.

Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Người dân bản địa có tập tục không cúi đầu, dù bị rơi đồ cũng sẽ dùng vật khác để nhặt.

Không chỉ con người, đến những động vật sống tại đảo Martinique như rắn, thằn lằn, chuột... cũng phát triển kích thước hơn hẳn hơn so với những loài sống ở nơi khác. Bạn có tưởng tượng nổi không khi một con chuột trên đảo Martinique cũng có kích thước ngang bằng một con mèo ở vùng khác. 

Giải thích cho điều này, một số giả thuyết cho rằng, rất có thể trên đảo tồn tại một loại khoáng sản đặc biệt, có tính phóng xạ nên khiến cho con người và cả động vật, thực vật phát triển khác thường và ảnh hưởng rõ nhất là chiều cao, kích thước.

Hòn đảo vừa du lịch, vừa giúp tăng chiều cao sau 1 tháng về nhà
Hòn đảo xinh đẹp được cho là có khoáng sản với tính phóng xạ, ảnh hưởng tới sự phát triển của con người và động, thực vật sinh sống tại đây.

>>Xem thêm: Chàng trai bỏ hơn 4,6 tỷ đồng mua đảo riêng để sinh sống cùng bạn gái

Sửng sốt chuyện cả một hòn đảo "biến mất" chỉ sau một đêm

Hiện nay, đảo Martinique vẫn là điểm thu hút khách du lịch vì sự kỳ lạ và độc đáo của nơi này. Không chỉ bởi tin đồn đến đây du lịch được tăng chiều cao mà cảnh sắc của hòn đảo cũng vô cùng xinh đẹp ấn tượng, với dừa xanh, cát trắng, nước biển trong vắt. Không chỉ thế, kiến trúc ở đây còn hao hao phong cách Pháp cổ. Đúng thật là trên thế giới vẫn còn nhiều điều bất ngờ và thú vị đúng không, còn bạn, có mơ ước được đặt chân đến vùng đất này để cải thiện chiều cao không, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Daily Mail

Hãy theo dõi Bestie để cập nhật thông tin thú vị!

Kỳ lạ: Hòn đảo thoắt ẩn, thoắt hiện khiến nhà khoa học cũng đau đầu lý giải

Theo ghi chép của cuốn "Khám phá những vùng đất kỳ lạ", các nhà khhoa học người Trung Quốc đã phát hiện ra hòn đảo thoắt ẩn thoắt hiện vào tháng 4/1933.

Lúc đi ngang qua hòn đảo này để đến đảo Hải Nam, các nhà khoa học không thấy điều gì bất thường nhưng lúc quay về thì từ đâu mọc lên một hòn đảo làm ai nấy đều không thể tin nổi vào mắt mình. 2 tuần sau họ quay lại thì không thấy hòn đảo đâu. 

Giải thích cho điều này, các nhà khoa học cho rằng nó có liên quan đến sự vận hành tinh cầu. Tuy nhiên, đến hiện nay, hòn đảo này vẫn là một ẩn số.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top