08/09/2021 14:24

Hàng xóm đi cách ly, "cô Tấm" leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Dịch bệnh, người phụ nữ trèo rào vào nhà hàng xóm nhưng đằng sau đó là câu chuyện xúc động. Cô này bỗng chốc "biến thành cô Tấm" giúp dọn dẹp, cho lợn gà ăn và còn thắp hương cho ấm nhà.

Mới đây, mạng xã hội có chia sẻ đoạn clip một người phụ nữ mặc áo vàng đã bất chấp trèo tường vào nhà hàng xóm. Được biết, ngôi nhà này đã khóa cổng nhiều ngày liền vì chủ nhân là một cán bộ y tế làm việc ở bệnh viện, con cái thì bị kẹt tại Sài Gòn nên nhà trống huơ trống hoác. Vì thế chủ nhân căn nhà mới gọi điện nhà hàng xóm qua giúp đỡ. Ngặt nỗi cô hàng xóm có lòng nhưng cổng lại khóa trái chỉ có thể buộc phải trèo tường “đột nhập”.

Hàng xóm đi cách ly, cô Tấm leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm
Người phụ nữ "đột nhập" vào nhà hàng xóm. Ảnh cắt từ clip Vietgiaitri

>>Xem thêm: Đại gia miền Tây cho mượn cả dinh thự xa hoa, lộng lẫy làm nơi cách ly

Sau khi mở cửa nhà và vào được bên trong, người hàng xóm bỗng chốc biến thành cô Tấm đảm đang, làm tất cả mọi việc từ quét dọn nhà cửa, cho lợn, gà ăn. Thậm chí, cô hàng xóm chu đáo còn thắp hương lên bàn thờ tổ tiên trong nhà để không khí ấm cúng. Đúng là may mắn khi có được cô hàng xóm chu đáo và tận tình đến như vậy. 

Hàng xóm đi cách ly, cô Tấm leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm
Cô hàng xóm bất chấp leo rào để giúp đỡ. Ảnh cắt từ clip Vietgiaitri
Hàng xóm đi cách ly, cô Tấm leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm
Thắp hương gia tiên trước khi ra về. Ảnh cắt từ clip Vietgiaitri

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm và bình luận bày tỏ cảm xúc trước hành động của cô hàng xóm tốt bụng:

- “Ấm áp tình làng nghĩa xóm”
- “Nhà mình cũng vậy, lâu lâu đi vắng vài ngày là “gửi” hàng xóm trông nhà giùm”
- “Nhìn hàng xóm của người ta thích ghê, hàng xóm nhà mình thì chán chẳng buồn nói..."
- "Cái quan trọng là cô hàng xóm này quá uy tín và tốt bụng nên người ta mới dám nhờ như thế".

Đây không phải là cô hàng xóm tốt bụng duy nhất ở Việt Nam đâu, còn rất nhiều những người hàng xóm có lòng khác. Như cô gái dưới đây, nhà đã hết gạo, chưa thể ra ngoài mua thực phẩm được đành lòng đứng trên lầu nói vọng xuống vay cô hàng xóm 3 lon gạo nấu đỡ. "Cô hàng xóm ơi, cô còn gạo không, cho con vay 3 lon được không. Con mang rá sang nha, rồi cô để cửa để con sang lấy".

Hàng xóm đi cách ly, cô Tấm leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm
Dù nhà mình cũng không còn nhiều gạo nhưng cô hàng xóm vẫn xởi lởi cho mượn. Ảnh: Cafetintuc

Hay mới đây, thấy một cụ ông già yếu, bệnh tật lại sống có một mình nên cô gái hàng xóm đã nấu thêm cơm để mời ông cụ ăn qua bữa, nhà có gì ăn nấy, không cầu kì, cao sang."Nhà mình nấu cho 4 người, nên thêm 1 chén cơm, 1 chút thức ăn nữa cũng không sao nên vẫn nhất quyết nấu thêm mang qua mỗi ngày cho bác". Ban đầu có lẽ vì ngại nên cụ không chịu ăn nhưng sau đó thì gửi thư cảm ơn, và gửi ít dầu ăn, mắm muối để phụ giúp bữa cơm.

Hàng xóm đi cách ly, cô Tấm leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm
Hai bức thư cảm ơn được mà ông lão nắn nót từng câu, từng chữ. Ảnh: T.Y
Hàng xóm đi cách ly, cô Tấm leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm
Phần quà ông lão khăng khăng "dúi" vào tay gia đình tốt bụng cho bằng được. Ảnh: T.Y
Hàng xóm đi cách ly, cô Tấm leo rào vào dọn dẹp nhà, thắp hương giùm
Ông chú thấy gia đình hàng xóm khó khăn nên gửi tiền nhờ mua giúp 3 thùng mì rồi tặng luôn chứ không lấy. Ảnh: Trần Phương Bảo Trân
Tình làng nghĩa xóm mùa Covid-19: Gần hết gạo vẫn cho hàng xóm mượn
Dù hoàn cảnh cũng khó khăn nhưng bà Hoa vẫn giúp hàng xóm mấy ca gạo để nấu cháo lót dạ qua ngày. Ảnh: Thanh niên

>> Xem thêm: Shipper tốt bụng nhất SG: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay

Người Sài Gòn nhận tiền hỗ trợ, rưng rưng nước mắt vì xúc động

Người xưa thường nói “Bán anh em xa, mua láng giềng gần” để đề cao mối quan hệ của những người sống cạnh nhà nhau, trong cuộc sống có gì khó khăn, bất trắc thì giúp đỡ kịp thời.  Nhiều lúc mọi người cũng hay phàn nàn về bà hàng xóm nhiều chuyện trong truyền thuyết, hay để ý, moi móc chuyện gia đình người khác, nhưng cũng có những người hàng xóm tốt bụng và nhiệt tình như thế đấy.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

SHIPPER TỐT BỤNG NHẤT SG: ĐƯỢC HÀNG XÓM TẶNG RAU CỦ ĐÃ SAN SẺ NGAY

Không chỉ hàng xóm, đến anh chàng shipper quen thuộc cũng chia sẻ với nhau trong những ngày dịch bệnh khó khăn này. Khi cô gái đang chuẩn bị đặt mua rau củ thực phẩm để nấu ăn thì nhận được cuộc gọi của anh shipper quen thuộc: "Alo em ơi, có nhà không? Em kiếm cái rổ đi, thảy xuống đây anh cho cái này nè, anh đi ship về tiện đường đang ở trước hẻm nhà em rồi".

Cũng không có gì nhiều chỉ "một bịch xà lách, 1 trái mướp, 1 củ sắn, 3 cọng măng tây, 2 củ khoai lang, 3 quả chanh, 2 gói tàu hũ để nấu canh" nhưng trong thời điểm dịch bệnh này thì vô cùng quý giá.

Nhiều người bày tỏ sự thích thú vì anh chàng shipper quá đáng yêu, không chỉ lo tích trữ đồ ăn cho bản thân mà còn biết chia sẻ với những người cần hơn mình.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top