08/20/2021 16:26

Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Trong khi ở một số quốc gia có nhiều người chen lấn, không chịu xếp hàng khi mua sắm thì ở Nhật có hẳn nghề xếp hàng thuê với thu nhập tiền triệu mỗi ngày, một mức lương đáng mơ ước.

Khi đến Nhật chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những hàng người dài xếp hàng chờ đến lượt mua hay chờ lên tàu điện ngầm, không bao giờ có tình trạng xô đẩy, chen hàng. Đây là một trong những nét văn hóa đáng để học hỏi của người dân xứ sở mặt trời mọc. 

Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày
Văn hóa xếp hàng của người dân Nhật Bản, già trẻ lớn bé đều như nhau, ai đến trước xếp trước ai đến sau xếp sau, không chen lấn xô đẩy.

>>Xem thêm: Nghề lạ: Cô gái 23 tuổi làm mẫu bàn chân khiếm 14 triệu/tuần

Không chỉ xếp hàng để chờ mua thực phẩm, những món đồ yêu thích, hàng sale, nhiều người còn phải xếp hàng để nộp đơn cho con vào được ngôi trường danh tiếng. Tuy nhiên, việc này rất mất thời gian, nếu đứng xếp hàng sẽ phải lỡ dở công việc, vì thế, họ đã thuê người khác đến xếp hàng và trả tiền công. Lâu dần, nhiều công ty đã kinh doanh hoạt động xếp hàng thuê hay còn được gọi với cái tên Narabiya với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày
Nghề nghiệp này vô cùng thịnh thành và mang tới mức thu nhập khủng cho nhiều người.

Nghề nghiệp này không cần kinh nghiệm chỉ cần bạn có thật nhiều thời gian rảnh và quan trọng hơn cả là sự kiên nhẫn. Với tính chất công việc này, khá phù hợp với sinh viên làm thêm, người thất nghiệp, thậm chí nhiều người còn coi đây là nghề nghiệp chính của mình. Do đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng nên mức lương của nó cũng không hề nhỏ, 15.000 yên cho 6 giờ xếp hàng (khoảng hơn 600 nghìn đồng/giờ), có khi khách hàng phải trả cho người xếp hàng hộ 1 khoản tiền lên tới 50.000 yên, tương đương 10 triệu đồng/ngày làm việc tùy vào giá trị món hàng mua đắt hay rẻ, thời tiết như thế nào, độ cạnh tranh khi xếp hàng ra sao. Mức lương cũng phục thuộc vào việc xếp hàng ban ngày hay ban đêm. Nếu xếp hàng ban đêm sẽ được phụ cấp hoặc nhận gấp đôi số tiền ban ngày.

Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày
Nghề xếp hàng thuê thay cho những người bận rộn, không có thời gian xếp hàng khá phổ biến ở Nhật.

Nhìn vậy thôi nhưng nghề này cũng không hẳn là "việc nhẹ lương cao" đâu, bởi khi trời mưa gió, tuyết rơi, lạnh buốt hoặc trời nắng nóng gay gắt, mồ hôi nhễ nhại họ vẫn phải kiên nhẫn đứng xếp hàng chờ đến lượt. Thế mới nói, không có công việc nào là dễ dàng, việc nào cũng có cái khó riêng.

Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày
Mức lương cao là vậy nhưng lúc mùa đông lạnh giá, họ phải ngồi giữa trời đổ tuyết, trong cái lạnh tê tái.

Xếp hàng hàng tiếng đồng hồ, có khi gần cả ngày trời thì cũng phải ăn uống, vệ sinh cá nhân. Lúc này, những người cùng xếp hàng, là đồng nghiệp của nhau sẽ trông chỗ giúp để thay phiên nhau đi ra ngoài và không bị mất chỗ, phải xếp hàng lại từ đầu.

Nhìn bên ngoài cứ tưởng xếp hàng thế này sẽ công bằng lắm nhưng thực ra cũng có nhiều bất cập nhưng điều này đến từ các cửa hàng chứ không phải là người xếp hàng. Chẳng hạn như những quán ăn mới khai trương sẽ thuê 1 hàng người này xếp hàng dài trước cửa tiệm của mình, giả vờ làm khách mua hàng để quảng cáo rằng cửa hàng mình đông khách, nhiều người thấy vậy sẽ tìm đến xếp hàng chờ mua mà không biết chất lượng ra sao.

Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày
Song nghề xếp hàng hộ cũng có lỗ hỏng, bất cập.
Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày
Dù biết rằng chờ đợi sẽ rất lâu nhưng người Nhật vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt.
Độc đáo nghề xếp hàng thuê, thu nhập lên tới 10 triệu/ngày
Văn hóa xếp hàng của người Nhật đã có từ lâu đời.

>>Xem thêm: Người phụ nữ kiếm gần 2 triệu/ngày với nghề xác định giới tính gà con

Rùng mình với nghề độc nhất nhì thế giới: phục vụ bữa trưa cho rắn hổ mang

Ở Nhật văn hóa xếp hàng khá nghiêm túc, không bao giờ có tình trạng chen ngang, xô đẩy và cũng chỉ có ở Nhật mới có ngành nghề thú vị, dễ kiếm tiền như thế này. Còn bạn, có muốn thử sức ở công việc kiếm cả triệu đồng/ngày này không, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Japan Times

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie!

NGHỀ LẠ: CÔ GÁI 23 TUỔI LÀM MẪU BÀN CHÂN KIẾM ĐƯỢC 14 TRIỆU/TUẦN

Trên thế giới có những ngành nghề nghe khá lạ lùng nhưng tiền lương thì cực khủng, không phải chỉ có nghề xếp hàng kia thôi. Đây là một nghề mà những cô nàng có bàn chân đẹp rất dễ kiếm tiền - nghề mẫu bàn chân.

Như cô gái Kacey 23 tuổi ở Mỹ đã khoảng 14 triệu/tuần nhờ đôi bàn chân xinh đẹp của mình. Được biết, muốn làm nghề này bạn phải có đôi chân thon dài, trắng, nuột nà và quan trọng là phải biết "diễn" để đôi chân có hồn. Mẫu bàn chân thường dùng để quảng cáo kem tẩy lông, kem dưỡng da, lắc chân, giày dép, sơn móng chân.... 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
6 CÁCH THẮT DÂY GIÀY SÁNG TẠO
Scroll to top