08/16/2021 12:23

Đã tìm thấy hậu duệ của "Trư Bát Giới" ở Việt Nam: Ăn 700 bánh cuốn

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nghe toàn bộ nội dung bài viết tại đây:

Không hiểu vì lý do gì mà lúc nào người đàn ông này cũng cảm thấy thèm ăn, đến nỗi có nhiều người không tin nên tìm đến thử thách, và lần nào ông cũng làm họ phải mở to mắt kinh ngạc vì sức ăn khủng khiếp của mình.

Theo báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Trịnh Văn Mền (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) nổi tiếng khắp xã vì khả năng ăn uống rất khỏe của mình. Ông Mền nói rằng cả cuộc đời đến nay mới chỉ có 4 lần được ăn no, cũng vì ăn khỏe quá mà cuộc sống không khá lên được. Lần đầu tiên ông được ăn no là khi vào bản làm thuê, thấy người ta thịt trâu nên định bụng đến xin mấy thứ vụn vặt bị bỏ đi, nhưng cuối cùng ông chỉ xin được mỗi bộ da vừa dai vừa cứng.

Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Ông Trịnh Văn Mền nổi tiếng khắp xã vì ăn khỏe. Ảnh: VTC

>> Xem thêm: Việc nhẹ lương cao: Kiếm hơn 2 tỷ trong 8 tháng nhờ ăn hàng tấn thức ăn

Đem về, ông Mền đun nước vôi, bỏ da vào ngâm và đánh sạch phần lông rồi luộc chín. Trong 3 ngày liên tiếp ông đã ăn hết bộ da trâu mộng. Lần thứ 2 là vào năm 1984, lúc này ông đang đi đào vàng thuê, nhân một buổi nghỉ làm vì mưa lớn, thấy có người phụ nữ gánh bánh cuốn đi bán ngang qua. Vốn nghe tiếng ông Mền ăn khỏe đã lâu nên anh em phu vàng đã thách đố ông nếu ăn hết gánh bánh cuốn đó thì sẽ được cho 4 chỉ vàng. Ông Mền liền gật đầu và ăn một lèo hết sạch gánh bánh cuốn 500 cái.

Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Gia cảnh khó khăn nhưng lại mắc phải chứng ăn nhiều nên ông Mền chẳng mấy khi cảm thấy no bụng. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô
Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Ông Miền từng ăn hết bộ da trâu trong vòng 3 ngày. Ảnh: kienthuc

Lần thứ 3 ông Mền được ăn no vẫn là nhờ có người thách đố. Hôm đó ông đang đi làm thuê, nhân gặp bà bán kẹo lạc ngang qua thì anh em đã gạ ông có thể ăn hết 30 gói kẹo lạc hay không. Sau khi ông ăn hết thì họ lại thách đố ông phải ăn thêm 2,5 bơ gạo nữa thì mới tính là thắng, ông vẫn tiếp tục gật đầu.

Anh Đinh Văn Cẩn, một người chứng kiến toàn bộ sự việc đến nay vẫn kinh ngạc mỗi khi kể lại: “Em đã tận mắt chứng kiến. Thú thực trong đời, em đã lang thang khắp nơi nhưng chưa thấy ai ăn khỏe đến mức không thể tưởng tượng nổi như ông Mền”.

Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Bất cứ ai chứng kiến sức ăn của ông Mền đều tỏ ra khiếp vía. Ảnh: VTC
Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Khó mà tưởng tượng được một người có thể ăn 700 cái bánh cuốn như ông Mền. Ảnh: VnExpress

>> Đừng bỏ lỡ: Mukbang là gì? Mặt tích cực và những mặt tối của nghề mukbang

Lần thứ 4 được ăn no bụng của ông Mền là khi đi đào ao thuê, nhà chủ làm nghề bánh tráng cuốn. Một buổi trời mưa lớn không làm việc được, ông lân la đến bếp, nghe bà chủ gạ, ông chỉ nghĩ ăn vài cái cho đỡ thèm, ai ngờ ăn mãi không kìm lại được. Tới lúc đứng lên thì thấy mình ăn hết 700 cái bánh cuốn từ hồi nào. Ông Mền phải trả số tiền bánh bằng nhiều ngày công cộng lại, ngay cả bà chủ cũng không thể ngờ được một người có thể ăn hết số bánh ước chừng cho cả làng như thế.

Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Ông Mền có thể ăn 2kg miến không và 5 chai mật mía. Ảnh: VTC
Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Đối với người bình thường thì việc ăn 2kg miến một lúc gần như là điều không thể. Ảnh: Cẩm nang nấu ăn

Anh Nguyễn Văn Ninh, hàng xóm của ông Mền xác nhận rằng: “Ở xã không ai lạ với cái bệnh ăn khỏe của ông Mền. Thương ông ấy có gì thì cho thôi chứ chả ai dám dại mà đi tỷ thí. Trước có mấy người khách hiếu kì, nghe chuyện ông ấy đã lên đây. Họ không dám thách ông ấy bánh cuốn, kẹo lạc, mì tôm vì nghĩ đó là món sở trường, mà thách ông ấy ăn hết 2kg miến dong nấu không và 5 chai mật.

Một phần vì muốn được ăn, phần nữa để chứng kiến khả năng của mình nên ông ấy cũng đã xơi hết. Ai cũng mắt tròn, mắt dẹt vì miến thì không sao chứ ăn từng đấy mật mía thì phải uống nước và sẽ chết vì no nước và say mật. Nhưng tuyệt nhiên ông Mền đã không gặp điều ấy”.

Đã tìm thấy hậu duệ của Trư Bát Giới ở Việt Nam: Ăn một lúc 2kg miến
Ông Miền và các con của mình. Ảnh: Tuổi trẻ thủ đô

>>Xem thêm: 3 youtuber xứ Hàn làm khán giả Việt mê tít

Cận cảnh bữa ăn khủng khiếp của VĐV thể hình khủng nhất Thế Giới

Ngoài nỗi khổ vì mắc chứng thèm ăn, chuyện hôn nhân của ông Mền cũng khá trắc trở. Hiện ông sống cùng người vợ thứ ba. Bên cạnh việc đồng áng, ông còn đi làm thuê, gánh lúa, đào giếng hay bất cứ công việc lao động chân tay nào đó kiếm ra tiền. Niềm an ủi của ông Mền lúc này là các con học hành giỏi giang. Hàng xóm thương tình cũng hay giúp đỡ thêm lương thực và còn ủng hộ tiền xây dựng căn nhà cấp 4 kiên cố hơn, phần nào giúp đời sống của cả gia đình này đỡ cơ cực đi phần nào.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CẢNH BÁO: MUKBANGER NỔI TIẾNG QUA ĐỜI Ở TUỔI 19 VÌ ĂN UỐNG VÔ ĐỘ

Trường hợp ăn uống khỏe như ông Trịnh Văn Mền phải nói là rất hiếm. Bởi từng có một số người gặp vấn đề về sức khỏe, thậm chí không qua khỏi vì ăn uống vô độ. Đơn cử như trường hợp đáng tiếc của một mukbanger nổi tiếng dưới đây.

Theo trang 163 đưa tin, Tôn Nghệ Hiên – một người chuyên quay cảnh ăn uống trực tuyến đã không may qua đời vì bị xuất huyết não ở tuổi 19. Nhiều người cho rằng một phần nguyên nhân có thể do mukbanger này đã tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhiều dầu mỡ, với lượng calo cao. Những clip gần đây của Tôn Nghệ Hiên cũng cho thấy gương mặt mệt mỏi, sức khỏe kém của anh…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cơ thể đang “la ó” vì bạn tiêu thụ thịt quá nhiều
Scroll to top