08/02/2021 18:02

Chuyên cơ chở thuốc điều trị Covid-19 sẽ về Việt Nam trước 5/8

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng 500.000 lọ Remdesivir - thuốc điều trị Covid-19 với hy vọng giúp bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam không rơi vào tình cảnh diễn tiến nặng và qua đời.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir này do Công ty dược phẩm Cipla, Ấn Độ sản xuất, dưới sự kiểm duyệt của Gilead Sciences, Hoa Kỳ. Loại thuốc này được FDA Mỹ cấp phép từ 22/10/2020, có khả năng góp phần phục hồi sức khỏe những người dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, toàn bộ lô thuốc do Vingroup đàm phán để trao tặng Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021 để điều trị cho bệnh nhân nặng, dự kiến lô đầu tiên sẽ về TP.HCM trước 5/8.

Chuyên cơ chở thuốc điều trị Covid-19 sẽ về Việt Nam trước 5/8
Tập đoàn Vingroup đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong trận chiến chống Covid-19 này từ vắc xin, đến thiết bị y tế và giờ là cả thuốc điều trị. Ảnh: CafeF

>> Xem thêm: Không tiêm chủng vắc xin Covid-19 có thể sẽ bị phạt thế nào?

Loại thuốc này đã được nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ sử dụng với mục đích làm phác đồ điều trị đẩy nhanh phục hồi cho các bệnh nhân trung bình và nặng, rút ngắn thời gian chữa bệnh, làm giảm tối đa tỷ lệ không qua khỏi. Với số lượng 500.000 lọ, sẽ hỗ trợ điều trị cho khoảng 80.000 đến 100.000 bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam.

Chuyên cơ chở thuốc điều trị Covid-19 sẽ về Việt Nam trước 5/8
Remdesivir - thuốc điều trị Covid-19 sắp về tới Việt Nam, hy vọng về việc dập dịch có hiệu quả hơn. Ảnh minh họa: Nhịp sống Việt
Chuyên cơ chở thuốc điều trị Covid-19 sẽ về Việt Nam trước 5/8
 Lô thuốc đầu tiên với số lượng 105.000 lọ sẽ về đến TP. Hồ Chí Minh trước ngày 5/8/2021 để kịp thời phục vụ công tác chữa trị khẩn cấp. Ảnh: Lao Động
Chuyên cơ chở thuốc điều trị Covid-19 sẽ về Việt Nam trước 5/8
Remdesivir đã được 50 quốc gia đưa vào phác đồ điều trị COVID-19. Ảnh: Zsolt Czegledi/EPA

"Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, việc nhập khẩu được 500.000 lọ thuốc điều trị COVID-19 là rất kịp thời, góp phần hỗ trợ ngành y điều trị, đặc biệt là ở nhóm bệnh nhân có nguy cơ cao như người già, người có bệnh nền...", các chuyên gia chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Tin vui cho thế giới: Thuốc uống đặc trị covid có thể sớm xuất xưởng
Chỉ có thuốc điều trị Covid-19 mới có thể xóa bỏ đại dịch khủng khiếp này. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đây không phải là lần đầu tiên Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng giúp đỡ đất nước trong lúc dịch bệnh khó khăn, mà trước đó tập đoàn này đã tài trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 4 triệu liều vắc xin; trang thiết bị y tế; 100 máy thở, 3 xe cứu thương hiện đại cùng 19.000 bộ test nhanh Covid-19...

Ông Phạm Nhật Vượng tặng 30 máy xét nghiệm Covid-19 giá hơn 460 tỉ
Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, ông Phạm Nhật Vượng đã tặng 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở giá hơn 460 tỷ đồng. Nguồn ảnh: Straits Times
Tin vui cho thế giới: Thuốc uống đặc trị covid có thể sớm xuất xưởng
Thuốc điều trị Covid-19 chính là niềm hy vọng để những cảnh như thế này không còn xuất hiện. Ảnh: Lao Động
Tin vui cho thế giới: Thuốc uống đặc trị covid có thể sớm xuất xưởng
Điều mọi người mong muốn nhất lúc này đại dịch sẽ sớm được kết thúc. Ảnh: Công Luận

>> Xem thêm: Quá cấp bách, một công ty ở TP.HCM xin được nhập 5 triệu liều vắc xin

Ứng dụng phát hiện covid 19

Hành động thiết thực của tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói riêng và tập đoàn Vingroup nói chung đã mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội để chống chọi với đại dịch Covid-19. Lần dịch thứ 4 này đã khiến cuộc sống của người dân rơi vào tình cảnh rất khó khăn. Thế nhưng niềm tin của người dân Việt Nam thì mãi mãi sẽ không bao giờ mất đi, sẽ luôn hừng hực cháy với hy vọng dịch Covid-19 sẽ được dập tắt để cuộc sống có thể trở lại bình thường như trước.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

TIN VUI CHO THẾ GIỚI: THUỐC UỐNG ĐẶC TRỊ COVID CÓ THỂ SỚM XUẤT XƯỞNG

Bên cạnh loại thuốc Remdesivir thì Mỹ cũng đang thử nghiệm loại thuốc có tên Molnupinavir, đây là loại thuốc kháng virus dạng uống với hy vọng chấm dứt đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. 

Hiện loại thuốc này đang được thử nghiệm lần 3 nếu cho kết quả tốt thì sẽ được đưa ra trên thị trường. Theo Giáo sư Trần Văn Thuấn: "Thuốc này được tạo ra từ một loại thuốc gốc là thuốc cúm. Đối với các bệnh nhân mắc Covid ở mức nhẹ, có thể uống 2 liều, 1 ngày và uống liên tục trong 5 ngày".

Cũng như những loại thuốc khác Molnupinavir cũng đem lại những phản ứng phụ như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt nhưng những triệu chứng này sẽ nhanh chóng mất đi, người bệnh không cần phải quá lo lắng.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top