08/08/2021 15:42

Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong tình cảnh khó khăn, những việc tốt vẫn đang được nối dài mỗi ngày. Một chủ trọ ở Cần Thơ khi thấy khách thuê trọ thất nghiệp đã miễn liền 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng, lại còn tặng thêm cho họ nhu yếu phẩm.

Đó là anh Trần Hải Sơn và chị Lê Thị Bảo Ngân, hiện đang là chủ của 20 phòng trọ tại Cần Thơ. Anh chị đã có những việc làm nhân văn và ý nghĩa, giúp cho rất nhiều người đang lâm vào cảnh khốn khó lúc này. Với những người lao động đang thất nghiệp thì việc trả tiền phòng trọ hay tiền sinh hoạt phí hàng tháng là một việc vô cùng khó khăn, có lẽ nhiều người đã phải mất ngủ khi chuẩn bị đến hạn trả tiền phòng. Anh Sơn, chị Ngân đã hiểu được những khó khăn ấy nên miễn hoàn toàn tiền nhà trong 3 tháng cho tất cả 20 phòng trọ.

Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Anh Sơn, chị Ngân đã giúp đỡ cho rất nhiều người thuê trọ có cuộc sống tốt hơn trong mùa dịch. Ảnh: Dân Trí

>> Xem thêm: Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV

Theo thông tin từ Dân Trí, hiện tại hai anh chị ngoài là chủ của 20 phòng trọ thì còn có một gara ô tô nên kinh tế cũng khá ổn định, dư dả. Vậy nên khi thấy khách thuê trọ nhà mình quá khó khăn, vừa thất nghiệp mà vẫn phải lo quá nhiều chi phí nên hai người đã quyết định hỗ trợ bằng việc miễn phí 3 tháng tiền nhà.

Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
20 căn phòng trọ đều được anh chị chủ nhà miễn phí 3 tháng tiền nhà. Ảnh: Dân Trí
Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Được miễn phí 3 tháng tiền nhà khách ở trọ nào cũng vui mừng. Ảnh: Dân Trí

Chị Ngân chia sẻ: “Thấy họ mất việc, không có ăn, khổ quá, giúp được gì thì giúp“. Còn anh Sơn thì cho hay: "Sắp tới, dịch vẫn còn thì tôi vẫn không lấy tiền của ai. Tôi mong dịch sớm qua đi để mọi người có thể đi làm trở lại và sống đầy đủ hơn bây giờ". Và ngoài việc không thu tiền trọ, anh chị chủ nhà còn tặng thêm người thuê những nhu yếu phẩm thiết yếu để giúp họ có được những bữa ăn no trong mùa dịch. Cứ mỗi lần đến thăm dãy trọ là anh Sơn lại chất lên xe 10 bao gạo và 10 thùng mì tôm để thấy ai khó khăn quá thì gửi họ.

Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Anh Sơn còn chuẩn bị thêm gạo và mì tặng người thuê trọ. Ảnh: Tuổi trẻ
Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Nhờ có tấm lòng nhân ái như anh chị chủ trọ này mà người lao động có thêm những bữa no. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng

Nhờ có sự giúp đỡ đúng lúc và nhiệt tình từ chủ nhà trọ dễ mến nên những vị khách thuê trọ ở đây vui mừng. Chị Huệ đã thuê trọ tại đây 6 năm chia sẻ: “Tháng này dịch nên không đi làm được, tôi đang lo không có đóng tiền nhà thì sáng nay ông chủ mang đến cho một bịch gạo và nói miễn hẳn 3 tháng tiền nhà từ tháng 7 đến tháng 9. Mừng rớt nước mắt.” 

Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Những vị khách thuê trọ đều được tặng gạo và mì. Ảnh: Dân Trí

Anh Cần ở thuê trọ tại đây để đi làm công nhân giờ cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự giúp đỡ của hai anh chị chủ nhà nên cảm thấy vô cùng biết ơn: "Tiền điện, tiền nước và tiền trọ tháng này tui không lo nổi nữa. Được anh Sơn hỗ trợ 100%, tui vui không còn từ nào để tả. Ảnh còn cho chúng tôi gạo, mì ăn nữa. Tui mang ơn ảnh rất nhiều". 

>> Xem thêm: Đang cách ly thì chuyển dạ, nữ công nhân được chủ trọ đỡ đẻ thành công

Cũng tại Thành phố Cần Thơ, còn có một chị chủ trọ dễ thương khác, đó là chị Đặng Tuyết Hương. Chị cũng đã miễn phí tiền điện, nước và tiền phòng ở cho người thuê, lại còn đến tận từng phòng để tặng thêm mì gói, cá mòi cho họ. Những người thuê nhà của chị hầu hết là những người lao động và sinh viên nghèo nên thời điểm khó khăn này rất cần sự giúp đỡ. Chị Hương cũng có một nhà hàng đang phải đóng cửa vì dịch bệnh nhưng chị vẫn cố gắng giúp đỡ phần nào những người đang khó khăn hơn mình.

Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Chị Hương cũng là một chủ trọ đáng quý như thế khi miễn phí tiền trọ và tặng thêm lương thực cho mọi người. Ảnh: Vietnamnet
Chủ trọ miễn 3 tháng tiền nhà cho 20 phòng còn tặng thêm nhu yếu phẩm
Nhờ có những chủ trọ như vậy mà người dân lao động có cuộc sống tốt hơn rất nhiều. Ảnh: Vietnamnet
Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Những tấm lòng cao cả của các chủ trọ thật sự đáng quý, nhất là những lúc khó khăn như thế này. Và chính những hành động đẹp ấy đã giúp cho mọi người cảm thấy ấm áp hơn để có thêm sức mạnh vượt qua dịch bệnh. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Những chủ trọ có tấm lòng nhân ái: Tuyển người nghèo vào ở miễn phí

Trong lúc rất nhiều người phải lao đao vì tiền phòng trọ, vì không có nơi để ở thì đã có rất nhiều chủ trọ tốt bụng mời người có hoàn cảnh khó khăn đến nhà mình ở, rồi còn tặng thêm cho họ đồ ăn.

Bà Hân ở TP.HCM còn một số phòng trọ trống nên đã thông báo tìm những người nghèo đến ở. Và ông Út đã có một nơi ở an toàn, ấm áp nhờ sự tốt bụng của chủ trọ này. Ông Út chia sẻ: "Hai tháng thất nghiệp không đóng được tiền phòng, người ta không cho tui ở nữa. Vợ tôi bị suy tim, mất chưa được 100 ngày thì hai cha con lại bị đẩy ra đường, tôi chán nản lắm. Nếu không có người tốt như chị Hân và các mạnh thường quân khác, chúng tôi chẳng biết sống sao cho qua mùa dịch."

Dù đã giúp được nhiều người nhưng bà Hân vẫn luôn nói: "Để họ cù bất cù bơ bên ngoài rồi sinh bệnh cũng khổ, mình còn phòng trống thì mình giúp người ta thôi".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top