08/18/2021 08:03

Chọn người yêu như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn thỏi mình thích

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đừng nắm bắt cái gì đó quá xa vời, hãy chọn thứ mình cần, hợp với mình thay vì thứ mình thích. Trong tình yêu cũng vậy, người hợp với mình sẽ lâu bền hơn, hạnh phúc hơn.

Người ta thường nói chọn chồng hay người yêu, hãy chọn người mà bạn cần, hợp với bạn và người đó cũng yêu thương bạn. Thế nhưng có những cô gái vì chạy theo hình bóng xa vời nào đó rồi bị từ chối, còn tự chủ động thay đổi bản thân với hy vọng người đó để mắt nhưng tiếc rằng một khi đàn ông đã không dành tình cảm cho bạn thì khó lòng mà lay chuyển được.

Chọn người yêu như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn thỏi mình thích
Trong tình yêu, người chủ động nhất định phải là đàn ông. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>>Xem thêm: Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?

Thế nên, người ta mới nói rằng đừng nắm bắt cái gì đó quá xa vời, hãy chọn thứ mình cần thay vì thứ mình thích. Mẩu chuyện nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn thấy được đôi khi chúng ta còn mắc những sai lầm nhưng không nhận ra và cứ mãi đắm chìm vào đó.

"Cô bạn của tôi có sở thích sưu tập son của tất cả những hãng son nổi tiếng. Mỗi lần ra dòng mới, nó đều săn lùng mua cho bằng được, đặc biệt là bản limited. Nó mê mẩn màu son đỏ, đối với nó, ngắm son thôi cũng thấy no rồi. Thế là cứ cần mẫn dành dụm tiền của mình mua hết thỏi son này đến thỏi son khác, lâu dần thành một gia tài mà cô gái nào cũng cảm thấy ước ao. 

Chọn người yêu như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn thỏi mình thích
Đối với con gái, son là chân ái. Ảnh: Pinterest

Có lần tôi hỏi nó:

- Này, mày mua gì nhiều son thế hả? Hạn sử dụng có hạn, thế thành ra không dùng phí quá còn gì. Mày nói thật tao nghe xem mày thường dùng bao nhiêu loại trong hàng chục cây son ấy?

Nó mới thỏ thẻ bảo:

- Khoảng 5 thỏi gì đấy, hay dùng nhất chỉ 1 thỏi, còn nữa tao để ngắm thôi…

Chọn người yêu như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn thỏi mình thích
Đối với con gái, son bao nhiêu cũng không đủ. Ảnh: Pinterest

Vậy đấy, son môi mê hoặc nhiều chị em phụ nữ, làm họ đổ tiền vào để sở hữu thành bộ sưu tập, hãng nào mới ra mắt cũng sở hữu một cây, nhưng không thể cùng một lúc sử dụng quá nhiều. Có những màu son họ chỉ mua vì màu đẹp, bao bì đẹp mà bỏ qua việc không hợp với tuổi tác, màu da của mình. 

Nó cũng tương tự việc các chị em chọn người đàn ông của đời mình cũng vậy. Có những anh chàng dù đẹp mã, cao to, 6 múi nhưng khi tiếp xúc với nhau được một thời gian thì cảm thấy không phù hợp, không phải là người mình cần. Đúng kiểu "Cái gì quá cao sang thì ta không hợp, cái gì quá đẹp đẽ thì lắm người dòm ngó, nên chăng hãy chọn thứ mà mình cần".

Vì thế dù không phải là người hoàn hảo nhất nhưng nếu chọn được người đàn ông phù hợp với mình thì sẽ song hành với nhau đến cuối đời. Kiếm được người đàn ông như vậy bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, tự tin hệt như lúc bạn đánh thỏi son mình yêu thích nhất. 

Chục năm làm vợ chồng, gì cũng “lệch sóng” mỗi chuyện “yêu” là hợp
Phụ nữ, đôi khi chỉ cần một người đàn ông phù hợp với mình.

Vậy đấy, cứ chọn người đàn ông mà mình cần để cả đời hạnh phúc, đừng chọn người mà bạn chỉ dùng để ngắm và mãi mãi ước ao. Đừng thay đổi mình theo ai cả, dù có thay đổi đến mấy bạn cũng sẽ thấy mệt mỏi, chán nản và đến một lúc nào đó cũng sẽ dừng lại mà thôi. Chọn 1 thỏi son đắt tiền nhưng không có trang phục phù hợp, không có nơi sang trọng để đến cũng như đi với một người giàu có, hào nhoáng, bạn sẽ khó mà hòa nhập được vào cuộc sống của chàng ta.

Chọn người yêu như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn thỏi mình thích
Phụ nữ vẫn nên chọn người yêu mình hơn là người mình yêu....Ảnh: Korean
Chọn người yêu như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn thỏi mình thích
...bởi như vậy bạn mới có được hạnh phúc lâu dài được. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Chọn người yêu như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn thỏi mình thích
Khi không còn mặn nồng trong tình yêu, người ta thường lấy lí do không còn tiếng nói chung. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Mặc dù chọn thứ mình cần, người hợp với mình là vậy nhưng trong chuyện tình cảm không thể nào tránh khỏi được chuyện hai người cãi vã, mâu thuẫn với nhau. Những lúc thế này, cũng đừng vội buông tay mà cho nhau cơ hội sửa chữa. Như trong phim "Cua lại vợ bầu" có đoạn:

- Nếu em mà là chế em sẽ bán cái xe này đi để mua 1 cái xe mới, ít hư hơn, không biết tại sao chế giữ nó tới bây giờ?
- Tại nó hợp, nó rất hợp, ở đời này đó, khó tìm cái hợp cho mình lắm, mà nó hợp rồi đó, là khó bỏ.
- Biết là hợp rồi nhưng mà nhiều khi nó hư hoài cũng mệt.
- Hư thì sửa, trên đời này có gì mà nó hỏng hư. Sửa 1 ngày không được thì mình sửa nhiều ngày cái quan trọng là nó có xứng đáng để mình sửa hay không.

>>Xem thêm: Ở đời không ai sinh ra là đã hợp nhau, chỉ vì thương mà cùng nhau thay đổi

Mai Phương Thúy tiết lộ bí quá sẽ vay tiền bạn trai, bù bằng tình cảm

Thế đấy, chọn người mình mình cần, hợp với mình, "hư" thì "sửa", tình nghĩa, yêu thương giữa cuộc đời này đáng quý, đáng trân trọng lắm. Đừng tìm đâu xa vời, hạnh phúc ngay trước mắt, và cũng đừng vì nhất thời mà đánh mất, bởi có khi bạn sẽ mãi không bao giờ tìm lại được người khác để thay thế cho người vừa rời đi đâu.

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

CÓ NHỮNG DẤU HIỆU NÀY, BẠN PHẢI XEM LẠI TÌNH YÊU CỦA MÌNH NGAY!

Có những người tình cảm sắp đi vào "ngõ cụt" nhưng không nhận ra hoặc cố tình không nhận ra, tuy nhiên, đừng yêu một cách mù quáng như vậy, nếu có những dấu hiệu này, hãy xem lại tình yêu của mình ngay.

- Bạn nhận được sự từ chối nhiều hơn là đồng ý: Điều này chứng tỏ hai người không có tiếng nói chung, ở với nhau lâu dài nước mắt sẽ nhiều hơn nụ cười.
- Nói nhiều nhưng làm chẳng được bao nhiêu: Đàn ông tốt sẽ làm nhiều hơn nói, một khi đã hứa hẹn, chắc chắn họ sẽ làm được.
- Chàng không bao giờ đề cập đến tương lai, nếu có bạn hay một đám cưới hạnh phúc chưa bao giờ có trong kế hoạch của anh ấy.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top