07/27/2021 10:16

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Mới đây, nhiều cư dân mạng đã phải rưng rưng trước những hình ảnh hai vợ chồng shipper lớn tuổi. Dù đã ở tuổi đáng ra phải được nghỉ ngơi, con cháu chăm sóc, phụng dưỡng nhưng ông bà vẫn rong ruổi ngược xuôi khắp nơi kiếm sống.

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe đến câu: “Trẻ cậy cha, già cậy con”, nhưng đâu đó ngoài xã hội, vẫn còn không ít cụ ông cụ bà dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn phải mưu sinh kiếm sống từng ngày. Có người vì không có con cháu chăm sóc nên bất đắc dĩ phải sống cảnh như thế, nhưng cũng có người, vì không muốn tạo thêm gánh nặng cho con cho cháu nên vẫn ngược xuôi kiếm sống từng ngày, điển hình như hai ông bà dù đã cao tuổi vẫn "đèo nhau" rong ruổi giao hàng trong câu chuyện dưới đây.

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Vì cuộc sống khó khăn nên không ít người, dù đã cao tuổi vẫn phải làm shipper vất vả mưu sinh mỗi ngày. Nguồn ảnh: Yeah1

>> Đừng bỏ lỡ: Xót thương bà ngoại có 9 người con mà không ai nuôi, vẫn đi làm mướn

Vừa qua, nhiều cư dân mạng đã cảm thấy rất xót xa trước những hình ảnh của hai ông bà cụ shipper người Thái Lan. Dù đã ở tuổi "thất thập cổ lai hy" nhưng hai ông bà vẫn ngày ngày cùng nhau đi giao hàng kiếm sống. Ngay sau khi những hình ảnh của đôi vợ chồng shipper lớn tuổi này được một tài khoản cá nhân mang tên Phakhanut Blackbox chia sẻ lên mạng xã hội không lâu, nhiều cư dân mạng đã thả tim, chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục cũng như để lại nhiều bình luận động viên ông bà.

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Dù đã lớn tuổi nhưng hai ông bà vẫn làm shipper kiếm sống hàng ngày. Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox

Cụ thể hơn, theo như tài khoản cá nhân mang tên Phakhanut Blackbox chia sẻ, câu chuyện xảy ra tại một nhà hàng shushi ở Hat Yat, Songkhla (Thái Lan). Khi ấy, nhà hàng này có đơn hàng giao đồ ăn cho khách đặt, nhưng sau khi gói đồ ăn và đưa shipper mang đi giao cho khách thì nhiều nhân ở nhà hàng cảm thấy rất bất ngờ xen lẫn ngạc nhiên khi thấy shipper nhận giao hàng là một cặp vợ chồng đã lớn tuổi.

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Hai ông bà ngồi trước hiên đợi nhân viên nhà hàng đưa thức ăn để mang đi giao cho khách. Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox

Thấy tình cảnh ấy, nhân viên của nhà hàng tưởng có sự nhầm lẫn nên đã phải hỏi đi hỏi lại cụ ông và cụ bà rất nhiều lần, rằng có đúng hai ông bà đang làm shipper hay không. Tất nhiên, đáp lại lời nhân viên nhà hàng, hai ông bà khẳng định rằng mình chính là shipper và đến lấy thức ăn mang đi cho khách. 

>> Bạn xem chưa: Mẹ mò cua bắt ốc nát cả tay nuôi lớn 3 con, về già lại bị con bỏ mặc

Chứng kiến cảnh này, nhiều nhân viên nhà hàng cảm thấy rất xót xa cho ông bà cụ. Sau khi được nhân viên nhà hàng hỏi lý do vì sao tuổi già sức yếu mà vẫn phải đi làm công việc vất vả như thế, cụ ông shipper không ngần ngại và vui vẻ chia sẻ ngay rằng: "Tôi không muốn trở thành gánh nặng cho con cháu, còn sức còn làm, không phụ thuộc vào bất cứ ai".

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Cụ ông tiết lộ, ông làm shipper ở tuổi này bởi không muốn là gánh nặng cho con cháu. Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox

Khi xem qua lời chia sẻ của hai ông bà, nhiều cư dân mạng cảm thấy rất xót xa. Trong khi ở lứa tuổi này, lẽ ra ông bà phải được nghỉ ngơi, tận hưởng quãng thời gian cuối đời tươi đẹp bên con cháu, được con cháu quan tâm phụng dưỡng thì hai người lại phải chọn làm công việc mệt nhọc này chỉ vì không muốn làm gánh nặng cho con. 

Bên cạnh đó, khi được hỏi vì sao bà lại không ở nhà mà theo ông làm shipper cho cực, cụ bà cũng vui vẻ cho biết: "Tôi muốn rong ruổi theo ông ấy mỗi ngày một phần sợ ở nhà một mình cô đơn, một phần muốn luôn ở bên cạnh người đàn ông của mình".

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Còn cụ bà chia sẻ, muốn rong ruổi đi giao hàng cùng chồng bởi ở nhà một mình bà rất cô đơn. Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox

Song song đó, khi nói về vấn đề tuổi tác, cụ ông còn hóm hỉnh: "Tuổi tác cũng chỉ là một con số. Không phải già là cứ phải nằm một chỗ, còn sức chắc chắn tôi sẽ kiếm ra tiền. Con cháu còn có việc của chúng".

Ngoài câu chuyện cảm động của hai ông bà shipper như trên thì thời gian qua, cộng đồng mạng cũng đã không ít lần rưng rưng nước mắt khi chứng kiến nhiều mảnh đời khó khăn, hình ảnh những cụ ông cụ bà dù đã tuổi cao sức yếu nhưng vẫn phải mưu sinh kiếm sống hàng ngày:

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Như trường hợp của cụ ông trên đây, dù tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng vẫn phải chạy xe ôm kiếm sống qua ngày. Nhưng hiện tại, nhiều người đi xe ôm công nghệ, ít chọn xe ôm truyền thống như ông nên cuộc sống của ông đã khổ lại càng thêm khốn khó. Nguồn ảnh: Oanh Trần
Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Còn cụ bà này tuy có đến 9 người con (4 cô con gái, 5 người con trai) nhưng không ai quan tâm đến bà. Dù đã già nhưng bà vẫn phải khổ cực mưu sinh kiếm sống. Nguồn ảnh: Cắt từ Tiktok xemaytungansuong

>> Xem thêm: 3 con đùn đẩy chăm mẹ già: Mỗi đứa 15 ngày hết hạn mẹ tự ôm đồ đi

Cụ ông làm shipper chở vợ theo: Không muốn gánh nặng cho con cháu
Hay mới đây, nhiều cư dân mạng cảm thấy rất xót xa trước tình cảnh éo le, có con cũng như không của bà cụ sống dưới chân cầu Long Biên, Hà Nội. Mẹ già một thân mò cua bắt óc nuôi 3 đứa con đến nát tay, nhưng khi con lớn thì bỏ mặc mẹ. Nguồn ảnh: TikTok @imdaiiiiii
Cụ gần 90 mưu sinh từ 3h sáng bằng nghề mài dao: Cha già rồi, hãy thương cha nhiều hơn

Nhiều cư dân mạng khi xem qua những hình ảnh ấy của hai ông bà cảm thấy rất thương, bởi đến tầm tuổi này nhưng vẫn còn phải vất vả mưu sinh. Tuy cực khổ là vậy, nhưng nhìn qua hình ảnh của ông bà, hẳn là cả hai vẫn rất vui vẻ. Và dường như với hai ông bà, được sống khỏe mạnh, được làm việc kiếm tiền mỗi ngày đã là niềm hạnh phúc rất lớn.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

“CHA MẸ CHO CON, CON NỞ NỤ CƯỜI, CON CHO CHA MẸ, CHA MẸ KHÓC"

Có thể nói, trên thế gian này chỉ có cha mẹ là yêu thương con cái vô điều kiện, cho đi vĩnh viễn không cần hồi đáp. Thế nhưng, có một sự thật đáng buồn là không phải người con nào cũng hiểu, cũng cảm nhận được công ơn cao như trời, rộng như biển của đấng sinh thành.

Vậy nên, hãy yêu thương ông bà cha mẹ như cách mà bạn yêu chính bản thân hoặc tốt nhất là hơn thế nữa. Đó là tình yêu xuất phát từ trái tim chân thành, tuyệt nhiên chẳng phải tùy hứng, lúc thế này, khi lại thế kia. Bởi lẽ, dù sớm hay muộn thì bạn cũng sẽ nhận ra, những giây phút có cha mẹ cạnh bên là đáng quý và hạnh phúc biết nhường nào. Bỏ lỡ rồi sẽ chẳng biết đi đâu mà tìm lại...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top