07/12/2021 15:48

Nghẹn ngào cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Mẹ "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn qua đời ngày 11/7 vừa qua tại Bà Rịa - Vũng Tàu, nam ca sĩ vì đang phải cách ly không thể về chịu tang mẹ. Không chỉ danh ca Ngọc Sơn, nữ diễn viên Kim Hiền từng rơi vào tình cảnh đau lòng như thế.

Danh ca Ngọc Sơn

Thông tin mẹ ruột danh ca Ngọc Sơn - bà P.T.K.L qua đời ngày 11/7 vì bệnh nặng ở tuổi 78 tại Bà Rịa - Vũng Tàu khiến không ít người xót xa. Càng đau lòng hơn, nam ca sĩ hiện đang trong thời gian thực hiện cách ly nên không thể chịu tang mẹ. Được biết, linh cữu của mẹ danh ca Ngọc Sơn đã được đưa đi hỏa táng.

Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
Danh ca Ngọc Sơn bên mẹ. Ảnh: FB Đại Gia Đình Ngọc Sơn

>> Xem thêm: Báo hiếu đấng sinh thành: Ngọc Sơn chi 45 tỷ chạy chữa cho mẹ

Ngọc Sơn được biết đến là người con hiếu thảo với đấng sinh thành. Nam ca sĩ từng chi 45 tỷ đồng chỉ để chạy chữa bệnh hiểm nghèo cho mẹ. Cách đây không lâu khi tham gia chương trình Cơ Hội Đổi Đời, "ông hoàng nhạc sến" đã có những bộc bạch về khoảng thời gian mẹ bệnh nặng. Theo lời danh ca Ngọc Sơn, lúc đó là thời gian vô cùng ám ảnh, khủng hoảng trong cuộc đời anh khi nghĩ rằng mẹ không thể qua khỏi.

Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
Ngọc Sơn chi 45 tỷ đồng chạy chữa bệnh cho mẹ ở Mỹ. Ảnh: NVCC

Bằng mọi cách, nam ca sĩ đưa mẹ sang Mỹ để điều trị không ngại tốn kém tiền của. "Ngày trước mẹ tôi cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10 nghìn đô la (tương đương hơn 230 triệu đồng) cho một ngày viện phí. Tính ra, tôi mất đến 45 tỷ để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ", danh ca Ngọc Sơn tiết lộ về mức chi phí chạy chữa bệnh cho mẹ. Nhưng đối với anh, chỉ cần mẫu thân bình an khỏe mạnh, tiền bạc hay sự nghiệp anh đều có thể hy sinh hết.

Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
"Tôi tiêu cho mẹ không cần kể khổ. Mẹ khỏe là được, dù phải bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ cũng là một sự hạnh phúc với tôi", Ngọc Sơn nói. Ảnh: NVCC

Từ tháng 6/2020, khi tình hình sức khỏe mẹ của danh ca có tiến triển khả quan, gia đình đưa bà về Việt Nam để thuận tiện cho việc chăm sóc, phụng dưỡng. Nhưng, gần đây sức khỏe của bà bắt đầu chuyển xấu, "ông hoàng nhạc sến" quyết định đưa mẹ về Bà Rịa - Vũng Tàu để dưỡng bệnh thì mẹ mất.

Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
Danh ca Ngọc Sơn ở vậy phụng dưỡng mẹ già, anh còn khắc hai chữ Hiếu Thảo răn dạy mình trong biệt thự xa hoa. Ảnh: FB Đại Gia Đình Ngọc Sơn

Diễn viên Kim Hiền

Trước danh ca Ngọc Sơn, nữ diễn viên Kim Hiền cũng từng xót xa tột cùng vì không về nước chịu tang lúc mẹ ruột qua đời. Kim Hiền sang Mỹ định cư vào năm 2015 sau khi kết hôn với chồng doanh nhân trong khi mẹ ruột nữ diễn viên ở lại Việt Nam. Thời gian sức khỏe mẹ ruột suy yếu, Kim Hiền từng rất mong mỏi dịch bệnh được kiểm soát để cô có thể về nước chăm sóc đấng sinh thành. Nhưng điều mong muốn này của nữ diễn viên đã không thể thành hiện thực. Khi mẹ mất vào tháng 6/2020 nhưng vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Kim Hiền cũng không thể trở về nước chịu tang mẹ.

Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
Kim Hiền bên mẹ, nữ diễn viên không thể gặp được mẹ lần cuối vì khoảng cách địa lý cũng như tình hình dịch bệnh. Ảnh: FB Kim Hiền

Kim Hiền viết trên trang cá nhân ngày mẫu thân qua đời: "Tạm biệt mẹ của con! Cuộc sống là vô thường, rồi ai cũng phải ra đi! Lòng con đau cắt, nước mắt chảy ngược vào trong khi thấy ba con, các dì, cậu, anh chị cạnh mẹ và tới khi nhớ mẹ của con, con lại vỡ oà khóc như 1 đứa trẻ nơi đây... Tại sao vậy, tại sao con lại rơi vào trường hợp mà cả thế giới đang phải ngừng lại mọi thứ để con không được cạnh mẹ. Mẹ đã trả nợ trần gian. Con sẽ không khóc, không khóc, không khóc để mẹ thanh thản ra đi. Nơi đó mẹ của con sẽ hạnh phúc hơn mẹ nhen. Tạm biệt mẹ của con. Người mẹ mà đã sinh ra và cho con được ngày hôm nay!"

Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
Kim Hiền sau khi hay tin mẹ mất, đau lòng vì không thể chịu tang. Ảnh: FB Kim Hiền
Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
Suốt 45 ngày sức khỏe mẹ suy yếu, lúc bà mất hay lúc lập bài vị sau hơn 100 ngày, Kim Hiền đều không thể trực tiếp có mặt. Ảnh: FB Kim Hiền

Tháng 6 vừa qua là giỗ đầu của mẹ Kim Hiền, nữ diễn viên vẫn không thể nguôi ngoai khi nhớ đến đấng sinh thành. "Vậy là 1 năm trôi qua, bao nhiêu cảm xúc... nhớ, đau và nước mắt nuốt vào trong, khi nghĩ hoặc nhìn hình mẹ... cảm giác dù được bù đắp mọi thứ như bây giờ, điều kỳ diệu mẹ đang làm cho con có được hôm nay cũng không may lại trái tim con bởi vết hở trái tim khó lành lại khi trái tim con được quay quanh bởi dòng máu của mẹ... Dù sống hay mất đi mẹ cũng luôn cho con gái mẹ mọi thứ tốt nhất vì đó là mẹ!", nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.

Xót thương cảnh sao Việt suy sụp, mẹ mất cũng không thể về chịu tang
Ngày giỗ đầu của mẹ, Kim Hiền vẫn không ngừng xúc động khi nhắc về mẫu thân. Ảnh: FB Kim Hiền
Đồn nghệ sĩ qua đời, trào lưu câu Like

Sinh ly tử biệt, đây là điều khó tránh khỏi. Chỉ mong người ở lại sẽ vượt qua được nỗi đau, sự mất mát cùng cực ấy. Mong rằng theo thời gian nỗi đau rồi sẽ nguôi ngoai trong lòng những người con hiếu kính như danh ca Ngọc Sơn, diễn viên Kim Hiền. Hy vọng, các nghệ sĩ sẽ xốc lại được tinh thần, bước tiếp dù không còn mẫu thân bên cạnh.

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Tình hình dịch bệnh phức tạp là nguyên nhân khiến danh ca Ngọc Sơn, diễn viên Kim Hiền không thể chịu tang mẹ làm không ít người xót thương. Không chỉ vậy, tang lễ của các nghệ sĩ bạc mệnh thời gian qua vì dịch bệnh cũng phải tiến hành nhanh chóng, ngắn gọn.

Tang lễ của Hoa hậu Thu Thủy, diễn viên Đức Long hay trước đó là diễn viên Mai Phương, NTK áo dài Nhật Dũng... tình hình cũng tương tự. Dù đau lòng nhưng đông đảo người hâm mộ vẫn mong người thân trong gia đình các nghệ sĩ này sẽ mạnh mẽ bước qua.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những lần sao Việt xuất hiện gầy tong khác biệt trong ảnh chụp lén
Scroll to top