07/31/2021 08:26

Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Vì hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ đã phải cắt đi mái tóc dài của mình và bán nó để lấy tiền cho con nhỏ được bữa ăn no. Đúng là tình yêu thương của mẹ dành cho con không từ nào có thể diễn tả được.

Mẹ là người có thể hi sinh tất cả vì con. Bởi vậy để con được sống cuộc đời đầy đủ, bình an, mẹ chẳng tiếc bất cứ điều gì. Trên mạng xã hội cũng đã từng xuất hiện một clip khiến bao người xúc động về người mẹ nghèo chẳng ngại cắt đi mái tóc của mình vì con. Hai mẹ con có hoàn cảnh khó khăn, em bé còn nhỏ nhưng chẳng mấy khi đủ sữa, vì vậy người mẹ đã bán đi mái tóc của mình để lấy 500 ngàn đồng mua cho con một bữa ăn no đủ.

Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
Người mẹ nghèo này đã cắt phăng đi mái tóc dài của mình để lấy tiền nuôi con. Ảnh: Cắt từ clip tiktok của N.T.H

>> Xem thêm: Xúc động người mẹ nghèo 5 con cưu mang thêm chàng trai hỏng thân dưới

Người mẹ tay đang ôm con, ngồi im để người ta cắt tóc. Có vẻ như mái tóc của chị rất dài và đẹp nhưng chị chẳng tiếc cắt đi. Và đoạn tóc người ta cắt đi đã đổi lại cho chị 500 ngàn đồng. Số tiền ấy chị đã ngay lập tức đi ra chợ và mua về 2 yến gạo để con được ăn no. Trước đây chị cũng từng bán tóc lấy tiền nuôi con một lần, ngày ấy tóc dài hơn nên bán được 800 ngàn đồng. Chắc chắn phải rất lâu sau mỗi lần cắt tóc, mái tóc mới dài trở lại nhưng người mẹ ấy cũng chẳng quan tâm đến nhu cầu làm đẹp của bản thân mà chỉ nghĩ tất cả cho con.

Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
Mẹ chẳng nghĩ đến bản thân mà hi sinh tất cả cho con. Ảnh: Cắt từ clip tiktok của N.T.H

Được biết gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, con bé lại đau ốm liên miên nên nhiều khi gia cảnh đến mức cạn kiệt. Cuối cùng chị mới đành phải bán mái tóc của mình đi để có thêm chút tiền. Có thể đối với nhiều người số tiền bán tóc của chị chẳng được là bao nhưng với chị như vậy cũng là một số tiền không nhỏ để lo cho con cái ăn uống đầy đủ hơn một chút.

Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
Với số tiền đổi được từ mái tóc, người mẹ đã đi mua đồ ăn về cho con. Ảnh: Cắt từ clip tiktok của N.T.H

>> Xem thêm: Xúc động người mẹ bán vé số vào bữa tiệc xin tôm thừa về cho con

Dường như người mẹ nào cũng vậy, họ thậm chí còn chẳng màng đến danh dự hay cả tính mạng của bản thân vì con. Chúng ta cũng từng biết đến câu chuyện người mẹ bán vé số đến bữa tiệc tàn xin một con tôm thừa về cho con. Đoạn clip ấy đã từng khiến bao người cảm động. Cụ thể người mẹ này đã đến một quán ăn đang có đông người ăn uống, hát hò để bán vé số, lúc ấy thấy tiệc đã tàn mà trên bàn ăn vẫn còn thừa nhiều đồ nên chị đã âm thầm lấy 1 con tôm bỏ vào túi mang về cho con. Sau khi thấy hoàn cảnh của chị, nhiều người bảo chị lấy thêm đồ về nhưng chị không nhận mà chỉ nhận đúng 3 con tôm cho đứa con nhỏ ở nhà. 

Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
Người mẹ này đã đến bữa tiệc tàn, lấy con tôm thừa về cho con. Ảnh cắt từ clip/Vietnamnet
Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
Dù người ta có bảo chị lấy thêm nhưng chị nhất định chỉ xin 3 con tôm rồi về.  Ảnh cắt từ clip/Vietnamnet

Rồi chúng ta cũng biết đến một người mẹ phi thường đã từng chẳng tiếc cả mạng sống vì con. Đó là chị L., khi đang mang thai bé B. A được 22 tuần, chị phát hiện bị nan y giai đoạn cuối. Lúc này nhiều người khuyên chị ngừng thai để cứu lấy mẹ trước nhưng chị không đồng ý. Và cứ như vậy người mẹ kiên cường không dùng thuốc vì sợ ảnh hưởng đến con. May mắn chị đã sinh em bé bình an và có sự phục hồi kì diệu. Ít ai có thể tin được người mẹ gầy gò mắc nan y giai đoạn cuối lại có thể ngày càng khỏe mạnh sau sinh. Câu chuyện của chị đã khiến bao người rơi nước mắt vì tình mẫu tử quá thiêng liêng.

Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
Hình ảnh người mẹ mắc bệnh nan y chẳng tiếc hy sinh cả mạng sống cho con. Ảnh: Gia đình mới
Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
May mắn chính tình mẫu tử đã giúp chị sinh con bình an. Ảnh: Đời sống và sức khỏe
Xót con thiếu sữa, người mẹ bán bộ tóc đổi lấy 500k để con đủ bữa no
Đến giờ chị đã hồi phục thần kì và bé cũng đã lớn. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: "Ở đâu có mẹ ở đó có Tết": Bức ảnh của hai mẹ con cô lao công gây xúc động mạnh

Sau cơn hôn mê dài mẹ mở mắt khi nghe tiếng con khóc: Tình mẫu tử thật thiêng liêng

Mẹ luôn là người đặc biệt nhất, là người yêu thương con vô điều kiện, là người có thể làm tất cả mọi điều vì con. Quay lại người mẹ bán tóc nuôi con ấy, chắc chắn rằng sau này đứa con nhỏ lớn lên sẽ hiểu được sự hy sinh của mẹ dành cho mình. Và hy vọng người con sẽ luôn hiếu thảo và báo đáp công ơn trời biển của mẹ.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Xúc động hình ảnh người mẹ ngủ quên vì kiệt sức nhưng tay vẫn nắm chặt tay con

Trên mạng xã hội đã từng xuất hiện bức ảnh người mẹ ngồi ngủ gục vì kiệt sức nhưng vẫn nắm chặt tay con đã khiến nhiều người xúc động. Tình mẫu tử thiêng liêng và cao cả đến thế.

Trên chuyến tàu điện ngầm của Trung Quốc, ba mẹ con nắm chặt tay nhau ngủ gà, ngủ gật, trên mặt người mẹ còn thể hiện rõ sự mệt mỏi nhưng vẫn không buông tay con. Hình ảnh đó làm bao trái tim phải "tan chảy".

Dù mẹ có mệt như thế nào nhưng luôn có bản năng luôn bảo vệ con. Mẹ ngủ thiếp đi nhưng một tay vẫn ôm con nhỏ, một tay thì nắm chị lớn, đúng là một hình ảnh đẹp và đầy ý nghĩa.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top