07/03/2021 17:35

Tranh cãi: "Độc thân cả đời còn hơn lấy chồng lương dưới 30 triệu"

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Trước đây, cư dân mạng từng bàn tán xôn xao vì tuyên bố: “Đàn ông lương tháng dưới 10 triệu thì đừng mong lấy vợ”. Nhưng có lẽ 10 triệu là quá ít so với cô gái tuyên bố không lấy chồng lương dưới 30 triệu mới đây.

Giống như phụ nữ mang áp lực phải xinh đẹp, cánh đàn ông cũng luôn ám ảnh làm sao để có thu nhập cao. Trên mạng xã hội không thiếu những chàng trai trong độ tuổi lấy vợ “khóc ròng” vì bị bạn gái chê lương thấp. Mới đây, chuyện một cô gái cho rằng sẽ không chấp nhận kết hôn với người lương dưới 30 triệu/tháng gây xôn xao cộng đồng mạng.

Tranh cãi: Độc thân cả đời còn hơn lấy chồng lương dưới 30 triệu
Bài chia sẻ của cô thu hút sự chú ý của nhiều người, có người phản đối cũng có người đồng tình. Ảnh chụp màn hình Facebook

>> Xem thêm: Cô gái sinh năm 99 chưa ra trường lương đã 30 "củ" nhưng vẫn chê ít

Cụ thể, cô gái cho biết hiện tại cô 30 tuổi, lương tháng trung bình 25 triệu đồng, có tháng còn vượt con số 30 triệu đồng. Chính vì thế, với cô thu nhập 30 triệu/tháng chỉ là điều kiện tối thiểu trong tiêu chí chọn chồng của cô. Cô cũng khẳng định mình chấp nhận độc thân cả đời chứ không làm vợ người đàn ông lương dưới 30 triệu. Có 4 lý do được cô đưa ra:

“Thứ nhất, đàn ông kiếm tiền nhiều là những người có "cái đầu" và "tầm nhìn". Chẳng có người phụ nữ nào muốn làm vợ một kẻ kém cỏi cả. Chồng có giỏi thì vợ mới nể. Chồng có tầm nhìn xa, biết rộng lượng và bao dung cho vợ thì gia đình mới hạnh phúc. Đó là sự thật không thể chối cãi.

Thứ hai, đàn ông là trụ cột gia đình thì buộc phải thu nhập cao hơn vợ. Các anh đừng gân cổ lên cãi: "Vợ kiếm tiền nhiều hơn tôi nhưng gia đình tôi vẫn hạnh phúc". Các anh cứ hỏi vợ mình xem, cô ấy không nói ra nhưng sẽ có lúc chán chường và mệt mỏi khi phải gồng gánh gia đình. Cô ấy nhẫn nhịn nên nhà cửa êm ấm thôi, các anh đừng tưởng bở. Đàn ông không kiếm được số tiền cao hơn vợ, nói thẳng và nói thật là vô dụng cả thôi.

Tranh cãi: Độc thân cả đời còn hơn lấy chồng lương dưới 30 triệu
Cô gái trong câu chuyện có thu nhập trung bình 25 triệu/tháng và vẫn độc thân vì chưa tìm được đối tượng có mức lương xứng đáng. Ảnh minh hoạ: VN Express
Cặp vợ chồng lương 7 triệu, tiền bạc gì tầm này, có người yêu là được
Cô gái cho rằng người chồng không thể kiếm tiền nhiều hơn vợ mình đều là vô dụng. Ảnh minh hoạ: Nguyễn LyLa

Thứ ba, muốn vợ là "hoàng hậu" thì chồng phải là "hoàng thượng". Vợ muốn mua túi xách, mỹ phẩm, chẳng lẽ các anh lại để vợ mua hàng rẻ tiền? Rồi vợ đi đẻ, các anh muốn vợ đẻ dịch vụ, có người chăm sóc tận tình hay đẻ khu thường? Chăm sóc vợ ở cữ, các anh muốn tìm bảo mẫu hay mặc kệ vợ tự lo? Và nếu chẳng may có chuyện bất trắc, các anh muốn đi vào đường cùng hay vẫn còn một khoản tiết kiệm lớn để giải quyết vấn đề? 30 triệu một tháng đã là một con số quá "nhân từ" cho các anh chồng rồi.

Lương 45 triệu/tháng, vợ chồng 29 tuổi vẫn nói không với việc mua nhà
Cô gái nêu quan điểm "30 triệu một tháng đã là một con số quá "nhân từ" cho các anh chồng" khiến nhiều người thở dài. Ảnh minh hoạ: Woman

Thứ tư, muốn con cái thành công trong tương lai thì cha mẹ phải có điều kiện. Đây cũng là điều quá đúng mà không ai chối bỏ được. Đành rằng có những đứa trẻ vượt khó vươn lên, thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu được mấy người? Nếu muốn con mình giỏi giang, cha mẹ phải chịu bỏ tiền đầu tư ngay từ bé. Muốn như thế, chồng phải làm ra tiền thì mới đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho vợ con.

Cô gái tuyển chồng IT, lương hơn 2-3 chục củ khiến CĐM xôn xao
Cô gái cho rằng người chồng thu nhập cao mới có thể mang lại cuộc sống sung túc cho vợ con. Ảnh minh hoạ: Anh Chan

Vẫn còn rất nhiều nguyên nhân nữa, nhưng tôi xin dừng tại đây. Và tôi chỉ muốn nói rằng, các anh nếu thật lòng yêu thương vợ con, đừng nói bằng miệng, hãy thể hiện bằng hành động. Riêng những anh chàng độc thân, cứ kiếm tối thiểu mỗi tháng 30 triệu rồi hãy nói đến chuyện cưới vợ. Nếu không, chính các anh đã khiến vợ con lao đao, khổ sở, bất hạnh theo mình rồi."

Bên dưới bài viết của cô gái, nhiều người để lại bình luận phản đối ý kiến và cho rằng tiêu chuẩn của cô gái quá vô lý, mức lương 30 triệu không phải là con số nhiều người có thể đạt tới:

- Thế thì tôi độc thân cả đời rồi.
- Bố tôi 1 tháng kiếm có 10 triệu mà gia đình tôi sống vui vẻ mấy chục năm nay đây này.
- May quá, vẫn có người cùng mình chịu khổ. Chứ 30 triệu/tháng không dám nghĩ đến.
- Vậy cánh đàn ông lương thấp hơn tiêu chuẩn của mấy chị, chúng tôi tự đem lại hạnh phúc cho nhau cũng được.

Tranh cãi: Độc thân cả đời còn hơn lấy chồng lương dưới 30 triệu
Nhiều ý kiến cho rằng mức lương cô đưa ra quá cao so với mặt bằng chung. Ảnh chụp màn hình Facebook

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bênh vực cô gái, cho rằng cô đòi hỏi chồng tương lai có thu nhập ngang mình thì cũng không có gì quá đáng: "Cô này làm lương tháng 25 triệu thì yêu cầu chồng 30 triệu chẳng có gì là quá đáng cả", “Mây tầng nào gặp mây tầng đó, ví dụ bạn có lương tháng 30 triệu, quen người lương tháng 10 triệu, nhìn sơ đã thấy 2 mức sống khác nhau rồi”.

Cặp vợ chồng lương 7 triệu, tiền bạc gì tầm này, có người yêu là được
Tiền bạc thường là mấu chốt trong mọi vấn đề của cuộc sống hôn nhân. Ảnh minh họa: Korean
Tiết kiệm 300 triệu nên giữ phòng thân hay gộp với chồng
Cũng có người ủng hộ quan điểm của cô gái vì cho rằng "gió tầng nào gặp mây tầng đó". Ảnh minh họa: Tip December

>> Xem thêm: Bạn trai lương 6 triệu, cô gái không rời bỏ: Điều bất ngờ ở cú quay xe 

Nhân viên bị buộc cho thôi việc nhưng chủ không trả tiền lương vì không thích trả

Chuyện lương vợ - lương chồng là vấn đề được những người trẻ bước vào độ tuổi lập gia đình quan tâm. Có người cho rằng chỉ cần có công việc ổn định thì có thể lập gia đình rồi tập trung phát triển sự nghiệp sau. Có người lại muốn thăng tiến và tích lũy tài chính trước để khi lập gia đình có thể lo cho con cái cuộc sống sung túc. Cô gái đã có sự nghiệp nên mong muốn tìm người có thu nhập tương xứng để sống sung túc và sớm sinh con cũng không có gì lạ. Tuy nhiên, không thể áp đặt trường hợp của bản thân lên tất cả mọi người được. Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm của cô gái này?

Xem thêm những thông tin khác tại Bestie nhé!

Giới trẻ bây giờ: Lương 5 củ vẫn phải xe sang, "dế" xịn xò mới chịu

Nói về chuyện yêu cầu tiền bạc, nhiều người ngán ngẩm nghĩ người trẻ bây giờ đều quá quan trọng vật chất, ai cũng muốn tỏ ra "sang chảnh" để không thua bạn bè.

Mới đây, một chàng trai đã đăng tải bài viết kể về câu chuyện làm 1 nhưng tiêu 100 của cậu em họ khiến nhiều người chú ý.

Cụ thể, cậu em họ này chỉ mới ra trường, thu nhập 5 triệu/tháng nhưng toàn mua quần áo hiệu, còn đòi gia đình mua điện thoại đời mới nhất, xe giá trăm triệu. Nhiều người cho rằng đây là phong cách "nghèo sang chảnh" mà giới trẻ ngày nay thích học theo. 

Xem chi tiết tại đây

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn chị ruột của Ngọc Châu
Scroll to top