07/22/2021 08:27

TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với biện pháp mạnh hơn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tình hình dịch tại TP.HCM vẫn đang diễn ra rất phức tạp, mỗi ngày có thêm nhiều ca mắc mới. Bởi vậy thành phố đã đề nghị tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để tăng cường thêm các biện pháp phòng chống dịch mạnh hơn.

Theo VOV, chiều ngày 21/7, TP.HCM đã diễn ra cuộc họp báo về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực thành ủy TP.HCM đã cho biết vì tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp nên thành phố tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16.

TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với biện pháp mạnh hơn
Hiện tại TP.HCM vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Ảnh: Vietnamplus

>> Xem thêm: Cưng xỉu: Bác sĩ nhảy bài hot tiktok để em bé không sợ khi xét nghiệm

Trước đó thành phố đã có đặt ra 3 trường hợp sau đợt giãn cách xã hội 15 ngày lần này:

- Trường hợp 1 là khi thành phố có thể kiểm soát tốt dịch bệnh thì sẽ xem xét lại việc thực hiện Chỉ thị 16.
- Trường hợp 2 là thành phố chưa kiểm soát được dịch bệnh, số người mắc vẫn tăng cao thì sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và đối với một số địa phương có thể áp dụng Chỉ thị 16+.
- Trường hợp thứ 3 là dịch bệnh tăng mạnh, mất kiểm soát, thành phố sẽ tính đến tình huống phong tỏa và các biện pháp chống dịch mạnh hơn.

Và theo tình hình hiện tại của TP.HCM, tình hình dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp, số ca mắc mỗi ngày vẫn tăng lên tuy nhiên vẫn đang có thể kiểm soát vì vậy áp dụng theo trường hợp thứ 2 là hợp lý nhất. Theo VOV, ông Phan Văn Mãi chia sẻ cuộc họp báo rằng: “Trước mắt chúng ta sẽ đối diện với tình huống thứ 2 tức là tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 và có một số biện pháp tăng cường ở 1 số địa bàn, cần phải siết chặt hơn nữa. Đó là một thực tiễn mà chúng ta phải làm để thời gian còn lại của Chỉ thị 16 cùng với 19 tỉnh, thành để kết thúc thời gian này thì TP cũng sẽ đạt được kết quả”. 

TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với biện pháp mạnh hơn
Tình hình dịch bệnh ở TP vẫn diễn ra phức tạp. Ảnh: Bộ Y tế

Bên cạnh việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch thì cũng cần linh hoạt trong điều phối tình hình. Thành phố sẽ bảo vệ và mở rộng những vùng an toàn. Việc cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho người dân vẫn cần phải thực hiện một cách thận trọng. Đối với một số khu vực được mở lại chợ dân sinh cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng chống dịch một cách an toàn nhất. Tất cả mọi việc đều không được lơ là, tránh phát sinh những ổ dịch mới.

TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với biện pháp mạnh hơn
TP.HCM tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 cùng với cách biện pháp chống dịch mạnh hơn nữa. Ảnh: TTXVN
TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với biện pháp mạnh hơn
Thành phố sẽ thắt chặt việc kiểm soát tình hình dịch bệnh hơn. Ảnh: HCDC

>> Xem thêm: Cận cảnh bệnh viện dã chiến tại Thuận Kiều Plaza trước giờ G

Ngoài ra ông Phan Văn Mãi cũng chia sẻ về việc điều trị F0 theo mô hình 5 tầng. Tầng 1 và tầng 2 là những người xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính sẽ được cách ly tập trung tại phường, xã để chờ lấy mẫu PCR. Nếu tiếp tục cho kết quả dương tính mà không có biểu hiện, triệu chứng gì thì sẽ cách ly tập trung tại cơ sở. Tầng 3 là những F0 có triệu chứng sẽ được điều trị tại bệnh viện quận. Tầng 4 là những F0 vừa có triệu chứng, vừa có bệnh nền cần điều trị tuyến cao hơn tầng 3, một số bệnh nhân sẽ điều trị tại bệnh viện quận và một số sẽ điều trị ở tuyến cao hơn. Tầng 5 là những F0 có triệu chứng nặng nhất, cần tập trung điều trị hạn chế không qua khỏi. Với mô hình điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 như thế này thì sẽ giảm áp lực cho hệ thống y tế, vừa có thể phân luồng bệnh nhân để dễ dàng kiểm soát và điều trị hơn. 

TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với biện pháp mạnh hơn
Đối với một số khu vực có sự lây lan nhanh có thể sẽ áp dụng chỉ thị 16+. Ảnh: Báo Tin tức
TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với biện pháp mạnh hơn
Hy vọng với những biện pháp nhanh chóng và chặt chẽ tình hình dịch tại thành phố sẽ được cải thiện. Ảnh: HCDC

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh các chiến sĩ cố giữ mái che chốt kiểm dịch

Cụ già kiếm sống lúc giãn cách được công an cho tiền rồi đưa về

Hiện tại tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn đang có diễn biến phức tạp. Số người mắc Covid mỗi ngày đều lên đến 4 chữ số. Nhưng với sự quyết tâm của chính quyền, của các lực lượng chức năng cùng toàn thể nhân dân chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để mọi người có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

16 tỉnh thành phía Nam giãn cách theo chỉ thị 16 từ 0h, ngày 19/7

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng tại các tỉnh miền Nam, Thủ tướng chính phủ đã đồng ý thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h, ngày 19/7 đối với 16 tỉnh phía Nam. Gồm có:  Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cà Mau và Kiên Giang.

Việc tăng nhanh số ca mắc khiến tình hình trở nên phức tạp hơn vì vậy việc thực hiện giãn cách xã hội như hiện nay là biện pháp phòng chống dịch hiệu quả để tránh lây lan thêm trong cộng đồng.

Hi vọng sau đợt giãn cách này các tỉnh miền Nam sẽ có thể kiểm soát được dịch bệnh, mang cuộc sống bình thường trở lại cho người dân.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top