07/08/2021 14:17

TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trưa 8/7, UBND TP.HCM ra văn bản hướng dẫn về việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9/7, trong đó yêu cầu dừng bán vé số dạo và dịch vụ ăn uống mang về, ai ra đường không có lý do sẽ bị phạt.

Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, "các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu…); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7
Các cửa hàng bán đồ thiết yếu vẫn được phép hoạt động. Ảnh: Khánh Trần

>>Xem thêm: 5 người giả bệnh thuê xe cấp cứu để qua mắt chốt kiểm dịch

Trong đó, TP sẽ tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, đặc biệt các chợ đầu mối, chợ truyền thống không đảm bảo công tác phòng chống dịch sẽ tạm đóng. Đặc biệt, UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng kinh doanh vé số, bán vé số dạo, các dịch vụ ăn uống mang về cũng ngưng hoạt động trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9-7. 

TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7
UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số dạo trên địa bàn thành phố. Ảnh: Tự Trung
TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7
Người bán vé số dạo sẽ trong được hoạt động trong vòng 15 ngày kể từ 9/7. Ảnh: Pháp luật
TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7
Những quán bán đồ ăn mang về cũng không được phép hoạt động. Ảnh: VnExpress

Ra khỏi nhà không đúng quy định, không có lý do chính đáng sẽ bị phạt

Theo thông tin từ tuổi Trẻ, người dân hạn chế tối đa khi ra khỏi nhà, nếu ra khỏi nhà không đúng quy định, không có lý do chính đáng sẽ bị phạt. Nếu ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang đầy đủ, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách 2m. Cần tổ chức tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, để xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch.

Các cơ quan, công ty, đơn vị nhà nước cần tổ chức cho cán bộ, nhân viên, viên chức làm việc qua các phần mềm online, hạn chế đến công ty, trừ trường hợp thực sự cần thiết. Ngoài ra, các cuộc họp tại công sở cũng dừng toàn bộ, ngoại trừ các cuộc họp trong phòng chống dịch, và không được tập trung quá 10 người, đồng thời tuân thủ biện pháp 5k để đảm bảo an toàn.

Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe máy, kể cả cả xe ôm công nghệ, taxi trừ trường hợp đặc biệt khi đi làm nhiệm vụ hoặc cấp cứu.

Tạo điều kiện thuận lợi để các phương tiện vận tải hàng hoá, công nhân để đi đến các khu công nghiệp, xem xét hạn chế hoặc tạm ngừng các hoạt động hàng không và đường sắt đến, đi từ TP.HCM.

TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7
TP.HCM tạm dừng dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7. Ảnh: Phạm Ngôn
TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7
Người dân xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm nCoV trong đêm. Ảnh: Zing
TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9/7
Đường phố Sài Gòn vắng tanh trong ngày giãn cách xã hội. Ảnh:HCDC

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM hồi phục kì diệu sau 23 ngày

Mặc Covid-19, 5 chị gái rủ nhau trèo ra bờ tường tầng 6 buôn chuyện

Ở thành phố Hồ Chí Minh, tình hình dịch bệnh đang vô cùng phức tạp đã đến mức báo động, áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố thì người dân nhất định không được chủ quan, lơ là, cần chủ động thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch được ban hành để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Việc bạn ở nhà lúc này sẽ góp phần rất lớn trong công tác chống dịch của cả nước.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

MUỐN TỰ TÚC ĐI XÉT NGHIỆM COVID-19 Ở TP.HCM: ĐẾN ĐÂU, GIÁ BAO NHIÊU

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, hiện tại người dân đang có nhu cầu xét nghiệm Covid-19 để yên tâm về sức khỏe cũng như có "giấy thông hành" để di chuyển đến một số nơi. Vì thế, một số bệnh viện đã mở xét nghiệm Covid-19 gồm test nhanh và phương pháp PCR.

Hiện tại chưa có giá cụ thể nên mỗi nơi đưa ra một giá khác nhau, chênh lệch khá lớn. Tại các bệnh viện công là 238.000 - 350.000 đồng/mẫu đối với test nhanh và 734.000 đồng/mẫu đối với xét nghiệm PCR. Còn giá tại các bệnh viện tư có giá từ 2 đến 4 triệu đồng/mẫu đối với xét nghiệm PCR. 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top