07/10/2021 07:28

TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thông qua việc test nhanh có thể phát hiện được các trường hợp dương tính một cách nhanh nhất. Như mới đây huyện Bình Chánh đã phát hiện đến 300 nhiễm Covid-19.

Theo thông tin từ Vietnamnet, trong buổi họp về phương án chống dịch Covid-19 vào chiều 9/7, đại diện huyện Bình Chánh cho biết, qua test nhanh theo Chỉ thị 16, tại địa phương đã phát hiện hơn 300 ca dương tính. Tuy nhiên, chỉ có hơn 100 ca được chuyển tới tại khu tái định cư Vĩnh Lộc B là Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19.

TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
Qua test nhanh lực lượng y tế đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Dân Trí

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM hồi phục kì diệu sau 23 ngày

Trước tình hình này, đại diện huyện Bình Chánh cho biết nếu không có phương án kịp thời đối với các F0 còn lại thì nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng sẽ rất cao, việc chống dịch sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Trước đó, báo cáo của HCDC, tính đến ngày 8/7, huyện Bình Chánh có tổng cộng 769 ca mắc Covid-19.

TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
Công tác lấy mẫu xét nghiệm cho cộng đồng trong đợt cách ly xã hội đang được triển khai. Ảnh: Dân Trí

Và đến tối cùng ngày, chia sẻ với VietNamNet, ông Đào Gia Vương, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh xác nhận: "Hơn 200 ca F0 trên đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3 (phường An Khánh, TP Thủ Đức).

TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
 Bệnh viện huyện Bình Chánh làm Bệnh viện Điều trị Covid-19. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Quy trình chuyển trường hợp F0 đến nơi điều trị Covid-19 của Sở Y tế

- Các bệnh viện, khu cách ly được phân công điều trị Covid-19 phải có trách nhiệm trong việc phân loại, tiếp nhận bệnh nhân.(trước đó những F0 này đã phải được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR mẫu đơn).

- Trường hợp bệnh viện thông báo hết giường điều trị thì các khu cách ly phải chủ động liên hệ với những nơi khác để chuyển bệnh nhân đến, nếu không liên hệ được với bộ phận tiếp nhận thì liên hệ trực tiếp lãnh đạo bệnh viện, hoặc cấp bách thì liên hệ thẳng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế.

TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
Di chuyển F0 đến bệnh viện dã chiến. Ảnh: Zing

- Lưu ý không chuyển cùng một lúc với số lượng lớn người bệnh mà chia thành nhiều đợt nhỏ, tránh gây quá tải, cập nhật số giường còn trống trên phần mềm "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19" 

- Khu vực cách ly điều trị cho người bệnh có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính cần tách biệt nơi điều trị người bệnh có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính. Nếu test nhanh dương tính sau đó xét nghiệm RT-PCR âm tính thì cần chuyển về khu cách ly F1.

Theo Dân Trí Tại cuộc họp chiều 9/7, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - ông Nguyễn Hồng Tâm cho biết từ 6h ngày 8/7 đến 6h ngày 9/7, TP ghi nhận 1.450 dương tính. Trong đó, 775 trường hợp được phát hiện trong khu cách ly, 124 ca trong khu phong tỏa.

TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
TP.HCM có 1.450 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ, phần lớn ở khu cách ly. Ảnh: Zing
TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
Sáng 10/7, thêm 598 ca Covid-19, Việt Nam vượt 26.600 bệnh nhân. Ảnh: Dân Trí
TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
Các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao đang được khẩn trương tầm soát. Ảnh: Nguyễn Quang
TP.HCM phát hiện 300 ca dương tính, chật vật tìm nơi điều trị
Bộ Y tế đề nghị không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá xét nghiệm. Ảnh: Bộ y tế

>>Xem thêm: 5 người giả bệnh thuê xe cấp cứu để qua mắt chốt kiểm dịch

Mặc Covid-19, 5 chị gái rủ nhau trèo ra bờ tường tầng 6 buôn chuyện

Vẫn có nhiều trường hợp nhờ test nhanh mới phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Thế nên, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành F0 vì thế đừng bao giờ chủ quan, hãy thực hiện nghiêm chỉnh việc chống dịch, đeo khẩu trang, sát khuẩn thường xuyên, đặc biệt hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với mọi người để làm giảm áp lực cho tuyến đầu chống dịch.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

SÀI GÒN NGÀY GIÃN CÁCH: "ĐỒNG LÒNG NGỒI YÊN ĐỂ HỒI SINH MẠNH MẼ"

Hôm nay là ngày thứ 2 trong chuỗi 15 ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 toàn TP.HCM của Thủ tướng. Sài Gòn những ngày này thật lạ, không còn xô bồ, ồn ào, đông đúc và nhộn nhịp như trước đây, đổi lại là sự vắng lặng, thưa thớt, mọi thứ đều đóng băng. 

Tuy nhiên đó cũng là một dấu hiệu đáng mừng vì người dân có ý thức tốt trong việc thực hiện giãn cách, có trách nhiệm với chính sức khỏe của bản thân. Đổi 15 ngày “nằm yên”, để rồi sau đó lại hồi sinh mạnh mẽ hơn, nỗi buồn ngày hôm nay chính là niềm vui trong tương lai.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top