07/08/2021 19:30

Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM có diễn biến phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày, buộc thành phố phải tính đến phương án trưng dụng một số địa điểm làm bệnh viện dã chiến, trong đó có tòa nhà Thuận Kiều Plaza.

Theo trang Zing, vào sáng ngày 8/7, đã có hàng chục nhân công được sắp xếp đến khu vực sảnh block C1, tòa nhà Thuận Kiều Plaza, quận 5 (TP.HCM) để thực hiện công tác thành lập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Dự kiến quá trình thi công sẽ hoàn thành trong khoảng 1 tuần để sớm tập kết vật tư y tế và bàn giao cho Sở Y tế thành phố.

Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Thuận Kiều Plaza có diện tích xây dựng khoảng 100.000 m2. Ảnh: reehunt

>>Xem thêm: Xót cảnh chàng sinh viên ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trước đó vào ngày 7/7, nhiều khu vực của tòa nhà Thuận Kiều Plaza được lực lượng chức năng tiến hành phun xịt khử khuẩn. Đến chiều tối ngày 7/7, nhiều vật tư xây dựng bệnh viện dã chiến bắt đầu được tập kết về. Một kỹ sư cho biết họ được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công bệnh viện so với kế hoạch nhằm sớm bàn giao cho thành phố.

Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Hàng chục công nhân được huy động đến Thuận Kiều Plaza. Ảnh: baomoi

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, công nhân được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc trước khi vào trong. Từng nhóm công nhân vận chuyển thiết bị và vật liệu xây dựng theo đợt chứ không tập kết ồ ạt. Lực lượng bảo vệ tòa nhà cũng thường xuyên nhắc nhở người dân không tụ tập tại khu vực phía trước sảnh ngoài. Các công nhân cho biết họ thực hiện xây dựng tại nhiều lô thuộc tầng 2 của Thuận Kiều Plaza.

Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Công tác xây dựng được đẩy nhanh hết mức có thể. Ảnh: baomoi

Được biết Thuận Kiều Plaza được xây dựng năm 1994, với diện tích xây dựng khoảng 100.000 m2, nhưng mãi đến năm 2018 mới chính thức đi vào hoạt động ổn định. Dự án này có 3 tòa nhà cao 33 tầng với hàng trăm nhà ở và phòng chức năng. Chủ đầu tư có kế hoạch khai thác 3 khối tháp với chức năng lưu trú tập trung cho sinh viên, người có thu nhập trung bình trước khi quyết định tạm dừng và ưu tiên cho thành phố trưng dụng trong tình huống khẩn cấp.  

Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Dự kiến công tác xây dựng sẽ hoàn thành sau 1 tuần. Ảnh: Zing
Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Lực lượng bảo vệ nhắc nhở người dân không tụ tập phía trước sảnh. Ảnh: Zing

>> Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân mắc Covid-19 ở TP.HCM hồi phục kì diệu sau 23 ngày

Trước khi Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, thì thành phố cũng đã trưng dụng một số địa điểm khác nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch được tốt nhất, gồm có:

  • Phòng ở của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh sinh viên (Đại học Quốc gia TP.HCM), quy mô 1.000 giường, được trưng dụng làm Bệnh viện Dã chiến Điều trị Covid-19 số 1 được thành lập ngày 26/6.
  • Khu nhà tái định cư quận 12 được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 với quy mô 2.000 giường.
  • Hai toà nhà thuộc khu tái định cư Thủ Thiêm trên đường Lưu Đình Lễ, phường An Khánh, TP Thủ Đức, được trưng dụng làm Bệnh viện Dã chiến Điều trị Covid-19 số 3 tại TP.HCM vào chiều 7/7. Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh viện này có quy mô khoảng 3.000 giường.
  • Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 4 (khu nhà tái định cư huyện Bình Chánh) quy mô 3.000 giường.
Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Việc thành lập các bệnh viện dã chiến là vô cùng cần thiết trong tình hình TP.HCM hiện nay. Ảnh: VnExpress

Hàng trăm chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố cùng hàng ngàn nhân viên y tế (bác sĩ, điều dưỡng) đang công tác tại các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện và các bệnh viện trực thuộc bộ, ngành được điều động luân phiên đến công tác tại các bệnh viện dã chiến này.

Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Xịt khử khuẩn tại khu vực cách ly tập trung. Ảnh: TTXVN
Thuận Kiều Plaza được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến
Các ca nhiễm mới tại TP.HCM tăng cao trong nhiều ngày qua. Ảnh: TTXVN

>> Xem thêm: 5 người giả bệnh thuê xe cấp cứu để qua mắt chốt kiểm dịch

Mặc Covid-19, 5 chị gái rủ nhau trèo ra bờ tường tầng 6 buôn chuyện

Hiện tại tình hình dịch bệnh Covid-19 tuy diễn biến nguy hiểm nhưng người dân cũng đừng quá lo lắng, hoang mang. Đặc biệt cần tuân thủ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế; hợp tác với ngành y tế trong việc thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Đặc biệt, khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… cần gọi điện báo với cơ quan y tế gần nhất.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

MUỐN TỰ TÚC ĐI XÉT NGHIỆM COVID-19 Ở TP.HCM: ĐẾN ĐÂU, GIÁ BAO NHIÊU

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, để đáp ứng nhu cầu của người dân cần có giấy xét nghiệm âm tính để yên tâm về sức khỏe và cũng làm giấy "thông hành" để di chuyển đến một số nơi. Một vài bệnh viện ở TP.HCM, chủ yếu là bệnh viện tư đã triển khai xét nghiệm COVID-19 (test nhanh và PCR).

Theo đó, giá xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện chênh lệch khá lớn, tại các bệnh viện công là 238.000 - 350.000 đồng/mẫu đối với test nhanh và 734.000 đồng/mẫu đối với xét nghiệm PCR. Còn giá tại các bệnh viện tư có giá từ 2 đến 4 triệu đồng/mẫu đối với xét nghiệm PCR. Sau khi xét nghiệm, người dân chờ từ 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ, tùy phương pháp xét nghiệm và cơ sở y tế. Khi bệnh nhân và người nhà đến thăm khám và điều trị cần phải tiến hành xét nghiệm mới được vào bệnh viện…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top