07/12/2021 07:56

Sạp rau từ thiện "ế sưng ế xỉa": zoom cận cảnh mới phát hiện lý do

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dịch bệnh người dân than vãn khó mua rau xanh, giá rau một số nơi cũng "tăng phi mã" so với ngày thường. Thế nhưng vì sao có một vựa rau xuống xanh tươi mát mắt, giá lại 0 đồng thế này vẫn "ế xưng ế xỉa"?

Đợt giãn cách 2 tuần cả thành phố Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 16 đã khiến nhiều người dân thi nhau tích trữ lương thực. Hàng hóa khan hiếm cục bộ, thực phẩm ở một số nơi bán tự phát thì đội giá lên cao. Và lúc này, những sạp rau từ thiện, những chợ 0 đồng bắt đầu "mọc" lên để giúp "giảm bớt nhiệt" ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm và cũng để giúp người dân yếu thế có được thực phẩm sử dụng qua ngày chờ hết giãn cách.

Đa phần những quầy rau từ thiện, quầy rau 0 đồng thường rất đông người dân đến để nhận về, thậm chí nhiều nơi còn phải xếp hàng dài chờ đến lượt. Thế nhưng quầy rau muống xanh tươi mơn mởn, đầy ắp thế này lại không có người đến nhận?

Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
"Vựa rau muống từ thiện dễ đến hàng trăm bó, ngon vậy mà lại bị ế". Ảnh: Quach Thanh Thao

>> Xem thêm: Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TP.HCM: SG khen bao giờ cho đủ

Nhìn qua có vẻ hơi vô lý, hay là người dân không thích ăn rau muống? Thông tin quầy rau từ thiện chưa được công bố rộng rãi? Người dân ngại khi đến nhận? Chủ nhân sạp rau tự hỏi và tỏ ra băn khoăn, không hiểu lý do tại sao, cho đến khi quan sát kĩ và phát hiện ra "đại boss" nhà mình đang ngồi chễm chệ trên ghế và trưng bộ mặt "ai đến lấy thì lấy, không lấy thì lấy".

Hóa ra, sạp rau từ thiện tươi ngon này bị ế là do thái độ của kẻ trông rau ư? Phát đồ từ thiện mà gương mặt hằm hằm thế này thì dọa người à, giãn giãn cơ mặt ra xíu được không đại boss?

Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
"Mặt tươi lên con ơi, chứ như muốn băm bổ người ta thế, ai mà dám lấy!" - chủ nhân bài đăng chia sẻ. Ảnh: Quach Thanh Thao

Sau khi hình ảnh sạp rau cùng chú mèo được đăng tải lên mạng xã hội thì lập tức spotight đã thuộc về chú mèo cưng này. Quả thực đại boss vừa kiểu đanh đá, có chút hờn dỗi (có thể vì đang chơi ngon lành bị bắt ra canh sạp rau), thế nên cộng đồng mạng thay vì hỏi địa chỉ chỗ bán rau thì lại thi nhau bình luận về chú mèo ngộ nghĩnh này.

- Từ thiện mà trưng mặt như cúng cô hồn vậy ai dám lại lấy rau.
- Lấy rau có được tặng mèo không shop ơi???
- Mặt nó đúng kiểu: "Đang chơi ngon lành bắt ra canh sạp rau, lại còn không đeo khẩu trang cho người ta".

- Rau từ thiện đấy, giỏi đến lấy mà xem, tới công chuyện liền.

TP.HCM tuy giãn cách nhưng lòng người thì không xa cách. Nhiều nơi vẫn chung tay góp rau tạo thành chợ rau 0 đồng, sạp rau miễn phí giúp người Sài Gòn vượt qua được khó khăn trước mắt, thành phố sẽ sớm chiến thắng bệnh dịch, mọi người trở lại với công việc của mình trước kia. 

Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
Người dân Đà Lạt gom rau tặng người Sài Gòn. Ảnh: Pháp luật và bạn đọc
Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
Tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn. Ảnh: Pháp luật và bạn đọc
Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
Một sạp rau 0 đồng ở Củ Chi. Ảnh: Phương Linh
Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
Những sạp rau 0 đồng cũng được mở ra ở 993 Hồng Bàng, phường 9, Q.6. Ảnh: Trang Anna
Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
Ngoài rau, rau, người dân còn được hỗ trợ thêm gạo, đường, mắm, muối. Ảnh: Trang Anna
Sạp rau từ thiện ế sưng ế xỉa: zoom cận cảnh mới phát hiện lý do
Người dân di chuyển khó khăn được hỗ trợ tận tình. Ảnh: Trang Anna

>> Xem thêm: Sài Gòn dễ thương muốn xỉu: Thêm tiệm tóc miễn phí cho người nghèo

Xôn xao đoạn clip bán rau lề đường ở Gò Vấp 100k 2 bó

Giữa mùa dịch, hình ảnh chú mèo làm nhiều người cảm thấy vui vẻ, hài hước. Trong khó khăn, mọi thứ đều có cách giải quyết, mọi người cũng đừng nên quá lo lắng, lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng vẫn được thành phố cung cấp thường xuyên, không có tình trạng hết hàng, đội giá như những ngày trước đó, hãy đến các siêu thị gần nhà để được phục vụ tốt nhất, lưu ý đeo khẩu trang và giãn cách đúng quy định. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

TP.HCM CÓ 2.833 ĐIỂM BÁN HÀNG THIẾT YẾU CAM KẾT BÌNH ỔN GIÁ

Trong 2 tuần TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, người dân có nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm thì không nên quá lo lắng, theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Sở Công Thương TP. HCM đã công bố danh sách gồm 2.833 điểm bán những mặt hàng thiết yếu.

Trong đó cam kết sẽ bán hàng mới, hàng tươi sống bình ổn giá, không có tình trạng chen lấn, xô đấy, không bị thiếu hụt, hết hàng. Người dân có thể ở nhà để đặt hàng và được giao nhanh trong ngày.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top