07/31/2021 08:05

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các nghệ sĩ Việt đều đồng lòng góp sức bằng những hành động ý nghĩa. Thế nhưng, vẫn có sao Việt liên tục nhận lượng tin nhắn nhờ vả, giúp đỡ đến mức có người phải lên mạng cầu cứu.

Quyền Linh

Mới đây trong bài trả lời phỏng vấn với báo Zing, MC Quyền Linh đã có những trải lòng về việc đi làm thiện nguyện mùa dịch. Cụ thể, khi được hỏi cảm xúc sau những lần bốc vác gạo, lương thực khác vào từng con hẻm sâu cho người dân trên địa bàn thành phố, Quyền Linh đã tiết lộ anh nhận được vô vàn tin nhắn từ khắp mọi nơi nhờ sự giúp đỡ.

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
MC Quyền Linh đi đến tận các con hẻm bị phong tỏa để trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân. Ảnh: FB Quyền Linh

>> Xem thêm: Không quen không biết, Quyền Linh vẫn đẩy xe hàng giúp người lạ một đoạn

"Mỗi ngày, tôi nhận hàng nghìn tin nhắn kêu cứu, nhờ giúp đỡ. Một mình tôi không đủ sức để đi hết được. Phần chia sẻ nhỏ bé của tôi hy vọng phần nào làm vơi bớt sự hoang mang của mọi người trong thời điểm khó khăn này" - nam MC nói.

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Quyền Linh cho biết bản thân không đủ sức, khó giúp đỡ được hết mọi người cầu cứu. Ảnh: FB Quyền Linh

Quyền Linh còn kể lại việc anh giúp đỡ một số hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Tất nhiên, anh chỉ có thể giúp trong khả năng, còn biết bao mảnh đời ngoài kia Quyền Linh phải chịu cảnh "lực bất tòng tâm".

"Hôm trước, tôi gặp hai người shipper, không giao hàng được vì khu vực phong tỏa. Họ đứng chờ người lấy trong vô vọng. Tôi đã nhận hàng, giao giúp tới hai gia đình trong khu nhà mình. Tôi cũng tặng họ mấy cây bánh tét. Họ nhận mà rưng rưng nước mắt. Một bạn shipper nói với tôi: chiếc bánh tét nhưng trong hoàn cảnh không có quán xá, rất đáng quý.

Tôi đau lòng khi chứng kiến cảnh một người trong khu cách ly nuôi mẹ bệnh, không có tiền trả phòng trọ, sắp bị chủ đuổi ra ngoài. Người này đã nhắn tin nhờ tôi giúp đỡ. Mẹ cô ấy bị bệnh nhưng hai tháng qua chỉ ăn mì tôm cầm hơi. Tôi chuyển ngay cho họ 6 triệu đồng, giúp trả hai tháng nợ tiền trọ".

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Gặp những mảnh đời khó khăn, Quyền Linh móc tiền túi ra giúp đỡ. Ảnh: FB Quyền Linh

"Nhiều đêm, tôi không ngủ được, cảm thấy đau lòng, có lỗi khi giúp được người này, còn người khác thì không. Tôi mong có nhiều nhà hảo tâm, giúp đỡ và chung tay chống dịch" - ông bố hai con xúc động chia sẻ thêm.

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Tuy nhiên, khả năng có hạn Quyền Linh khó có thể giúp hết thảy những ai nhắn tin nhờ vả mình. Ảnh: FB Quyền Linh

Đoàn Di Băng

Đoàn Di Băng - nữ đại gia của Vbiz cũng gặp phải tình trạng bị nhắn tin xin tiền mỗi ngày. Theo lời Di Băng, số lượng tin nhắn lên đến vài trăm mỗi ngày. Có người xin tiền trăm, người xin tiền triệu lại cũng có người xin đến vài trăm triệu hay tiền tỷ khiến bà mẹ ba con ngỡ ngàng.

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Bài viết của Di Băng gây chú ý. Ảnh: Chụp màn hình FB

"Rất rất nhiều bạn nhắn tin vợ chồng Băng xin tiền. Có bạn vài trăm, có bạn vài triệu, có bạn vài trăm triệu cũng có bạn xin tiền tỷ luôn. Băng nói vậy nè, dịch mọi người khó Băng cũng khó. Ca nào có duyên tự Băng biết Băng sẽ tự giúp. Các bạn nhắn tin xin có khi lấy hình người bệnh trên mạng gởi qua lừa Băng vậy sao Băng tin các bạn được đây? Mà cho dù các bạn có nói thật thì tiền đâu mà Băng cho các bạn tiền tỷ mỗi ngày. Hiện tại tất cả inbox đều do nhân viên trực. Bạn nào xin tiền Băng dặn nhân viên đều không trả lời lại mọi người thông cảm vì nhân viên còn bận bán hàng. Ngày tiếp vài trăm ca xin tiền vậy nhân viên không có thời gian. Mọi người giận Băng chịu".

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Dù giàu nứt đố đổ vách, Đoàn Di Băng vẫn phải chia sẻ rằng: "Dịch mọi người khó Băng cũng khó". Ảnh: FB Đoàn Di Băng
Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Người đẹp khẳng định sẽ giúp với những trường hợp "có duyên", cũng như xác thực được hoàn cảnh khó khăn thật sự. Ảnh: FB Đoàn Di Băng

Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với ý kiến của Đoàn Di Băng. Trong mùa dịch, ai cũng khó khăn như ai dù là doanh nhân cũng lắm người điêu đứng. Hơn nữa, không ít kẻ xấu còn trà trộn, như Đoàn Di Băng nói "có khi lấy hình người bệnh trên mạng gởi qua lừa" khiến không ít mạnh thường quân phải dè chừng.

Cách đây không lâu, Đoàn Di Băng từng chia sẻ quan điểm làm từ thiện rõ ràng: "Mấy bạn hiểu vì sao Băng trước giờ 1 đồng cũng không nhận quyên góp từ thiện không? Vì Băng sợ mang tiếng lắm. Có ít làm ít, có nhiều Băng làm nhiều, nhận của người dân trách nhiệm nó nặng nề lắm vì khi đó nó không còn đơn giản là tiền mà nó là ân tình. Tiền sơ sót mình còn trả lại được, ân tình sơ sót thì mang tiếng xấu muôn đời". Với vợ chồng cô, có bao nhiêu làm bấy nhiêu tránh nợ ân tình, dễ mang tiếng xấu muôn đời.

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Đoàn Di Băng làm từ thiện không ít nhưng hiếm khi người đẹp chia sẻ bởi cô luôn làm tiền túi, không dám nhận sự đóng góp vì sợ nợ ân tình. Ảnh: FB Đoàn Di Băng

Nathan Lee

Nathan Lee cũng đau đầu khi nhận quá nhiều tin nhắn xin tiền vào mùa dịch. Trên trang cá nhân, Nathan Lee đăng tải dòng trạng thái nhắc nhở: "Các bạn ơi, đừng inbox xin tiền nữa nhé! Mình không bao giờ mở mồm xin xỏ bất cứ ai, kể cả bố mẹ mình! Lòng tự trọng là yếu tố cơ bản để thành công. Chúc các bạn may mắn".

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Bức xúc vì nhận nhiều tin nhắn xin tiền, Nathan Lee đăng đàn nhắc nhở nhẹ. Ảnh: Chụp màn hình Facebook

Ai cũng biết Nathan Lee được mệnh danh là nam ca sĩ đại gia của showbiz Việt. Anh lấn sân giới giải trí cũng chỉ vì đam mê thay vì gánh nặng cơm áo gạo tiền như bao người khác. Dù vậy, Nathan Lee khẳng định anh tự tạo ra tài sản, "không bao giờ mở mồm xin xỏ bất cứ ai, kể cả bố mẹ". Thế nên, với anh nếu nhận những tin nhắn xin tiền nhờ vả thời điểm này anh sẽ không tiếp.

Sao Việt bị fan nhắn tin xin tiền: Quyền Linh không đủ sức
Nathan Lee không khỏi mệt mỏi khi nhiều người xin xỏ về tiền bạc dù không quen biết. Ảnh: FB Nathan Lee
Quyền Linh hăng hái vác gạo làm từ thiện mặc trời mưa gió, đi tận hẻm sâu vị sợ bà con thiệt thòi

Ai cũng hiểu, mùa dịch rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Các nghệ sĩ cũng chung tay giúp đỡ bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa. Nhưng, như thế không có nghĩa trách nhiệm giúp đỡ mọi người trao hẳn về phía họ. Bởi nghệ sĩ cũng có gia đình, người thân để chăm lo. Họ cũng như bao người khác ế show thất nghiệp suốt nhiều tháng liền, thu nhập bị ảnh hưởng. Thế nên, việc bị nhận những tin nhắn nhạy cảm về tiền bạc như thế dễ khiến người nghệ sĩ cảm thấy phiền lòng.

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Không ít nghệ sĩ bỗng dưng vướng tai bay vạ gió chỉ vì đăng tải ảnh đời thường lên mạng xã hội vào mùa dịch. Có thể kể đến Lê Dương Bảo Lâm, Hồ Bích Trâm, Bảo Thy bị chửi vô cớ khi chia sẻ khoảnh khắc ăn uống. Nếu Lê Dương Bảo Lâm đính chính clip ăn uống quay lâu rồi nay mới đăng, Bảo Thy đáp trả văn minh thì Hồ Bích Trâm bức xúc đăng đàn phản pháo.

MC Cát Tường cũng đau đầu vì bị antifan "dạy đời". Trong video chia sẻ trên kênh Youtube chính thức, "bà mối" chia sẻ: "Tôi đăng ảnh cùng con gái hái mướp cũng bị chửi. Họ nói nghệ sĩ rảnh quá, mùa dịch không lo chống dịch, đi đăng chuyện tào lao. Tôi thấy mình không làm gì sai, tôi làm đúng theo chỉ thị nhà nước. Tôi ở nhà đã là việc tốt, giúp xã hội chống dịch rồi. Việc tôi chia sẻ hình ảnh về cuộc sống của mình chỉ muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả thôi".

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Việt ngồi ghế ban giám khảo gây tranh cãi khi “non tuổi nghề, trẻ tuổi đời” ?
Scroll to top