07/28/2021 11:17

Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Anh Huỳnh Sơn đã miễn phí tiền trọ tháng 7 này cho toàn bộ 100 phòng thuê trọ của gia đình. Nửa đêm anh còn trốn vợ, con chạy thật nhanh đi làm công tác tình nguyện chống dịch, bởi anh bảo "bà con đang cần".

Trong những ngày tháng Sài Gòn đang gồng mình chống dịch, rất nhiều người đã gác lại chuyện cá nhân để tham gia làm tình nguyện viên giúp những người đang cần mình. Trong đó có anh Huỳnh Sơn ngụ tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức. Anh là chủ của một gara ô tô và có 100 phòng cho thuê trọ.

Khi thực hiện cách ly, gara của anh phải đóng cửa vì vậy anh đã quyết định tham gia làm tình nguyện viên để giúp đỡ mọi người. Hiện tại anh đang là thành viên của Đội phản ứng nhanh Sài Gòn. Thường ngày nhiệm vụ của anh là chở hàng hóa, nhu yếu phẩm ở khắp nơi gửi về TP.HCM cho các bác sĩ và những người đang cách ly, phong tỏa.

Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Anh Huỳnh Sơn đang là thành viên của đội phản ứng nhanh Sài Gòn. Ảnh: Huỳnh Sơn

>> Xem thêm: Ngày thường làm giám đốc còn mùa dịch đi chở đồ phát cho bà con

Việc làm tình nguyện viên chống dịch anh cũng không nói cho vợ biết. Vào ngày anh nhận được tin khu vực mình ở đang bị phong tỏa anh đã vội vàng lấy mấy bộ quần áo, đi đôi dép và lao ra khỏi nhà lúc nửa đêm. Sau khi vợ anh biết, chị nhà đã giận dỗi nói: “Anh đi luôn đi, hết dịch cũng đừng có về” nhưng sau đó vẫn luôn hiểu và thông cảm cho chồng. Từ ngày tham gia chống dịch, anh không dám về nhà thăm vợ con vì sợ lây bệnh.

Anh chia sẻ với VietnamNet: “Chạy ngược xuôi cả ngày mệt lắm, vợ lạnh nhạt tinh thần cũng chán nản nhưng từ hôm nhận được tin nhắn động viên của cô ấy, tôi thấy phấn chấn hẳn lên, không còn thấy mệt mỏi nữa”. Những ngày tháng rong ruổi trên đường chở hàng hóa thiết yếu cho những người đang ở khu cách ly, phong tỏa, anh chỉ kịp ăn mỗi bữa một chiếc bánh mì.

Có lần anh nhắn cho vợ rằng mình sắp đi qua nhà, thế là chị đã chuẩn bị một tô bún cá đợi chồng đi qua và trao tay mà chẳng dám lại gần. Anh đứng từ xa, thương nhớ gia đình lắm nhưng chỉ biết nói: "Đợi khi nào hết dịch anh về". Bởi anh bảo: “Sài Gòn đang dịch bệnh, bà con đang cần, mình phải đi giúp họ”.

Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Anh Huỳnh Sơn cũng là chủ trọ nên đã miễn phí tiền thuê phòng tháng 7 này cho bà con. Ảnh: Huỳnh Sơn

>> Xem thêm: Cụ bà U80 vẫn xông pha làm TNV: Bữa ăn giản dị, ngồi một góc để an toàn

Anh Huỳnh Sơn không chỉ là một thành viên tình nguyện năng nổ mà anh cũng là một ông chủ có tấm lòng cao cả khi đã miễn phí tiền trọ cho toàn bộ 100 phòng trọ nhà mình. Và anh cũng thường xuyên cung cấp rau củ cho bà con thuê trọ để họ có bữa ăn đầy đủ hơn. Anh chia sẻ tất cả những việc mình làm đều xuất phát từ cái tâm và đặc biệt anh luôn muốn thành phố nhanh chóng có thể trở lại bình thường để làm ăn, sinh sống như xưa.

Trong những ngày này chúng ta đã được chứng kiến nhiều hình ảnh đẹp của những tình nguyện viên không ngại gian khổ, không sợ hi sinh để tham gia chống dịch. Họ đã gác lại việc cá nhân để chung tay giúp đỡ những người đang cần mình. 

Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Tình nguyện viên có đủ mọi lứa tuổi, có cả bà U80 vẫn xông pha tình nguyện chống dịch. Ảnh: Việc tử tế
Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Chàng trai trẻ, sinh viên năm 4 đại học ngược xuôi chở lương thực tiếp tế Sài Gòn mặc cho bố mẹ khuyên về nhà vì lo cho con. Ảnh: Duy Thanh
Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Cô gái trẻ 25 tuổi đã làm tình nguyện lái xe chở F1 đi cách ly suốt nhiều ngày qua. Ảnh: Kim Út
Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Những tình nguyện viên đi phun khử khuẩn nhưng mặc áo mưa và ngay sau đó đã có người ủng hộ đồ bảo hộ cho các anh. Ảnh: Trúc Phương Nguyễn Đỗ
Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Đội phản ứng nhanh Sài Gòn gác lại việc cá nhân cùng nhau hỗ trợ bà con đang bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: Đội phản ứng nhanh Sài Gòn
Ông chồng miễn phí 100 phòng trọ, nửa đêm trốn vợ con đi làm TNV
Những giám đốc doanh nghiệp, ông chủ cửa hàng làm tình nguyện vận chuyển hàng hóa cho bà con. Ảnh: Đội phản ứng nhanh Sài Gòn

>> Xem thêm: Cô gái trẻ lái xe không công hỗ trợ Sài Gòn đưa F1 đi cách ly

Nụ cười tỏa nắng của bác sĩ tình nguyện chống dịch

Những lúc khó khăn chúng ta càng thấy được thật nhiều con người có tấm lòng cao cả. Những việc tốt mà họ làm đã mang đến cho mọi người niềm tin về cái thiện, cái tốt vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Và chính điều đó sẽ trở thành sức mạnh để chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Chàng trai trẻ gác lại chuyện gia đình, ngược xuôi chuyến xe 0 đồng đến Sài Gòn: Hứa với má hết dịch con về

Nhiều chuyến xe chở lương thực, thực phẩm từ khắp nơi đến với Sài Gòn để giúp đỡ bà con chống dịch. Trong đó có chàng trai trẻ tên là Duy Thanh, hiện đang là sinh viên năm tư ở Kon Tum đã liên tục vận chuyện hàng hóa thiết yếu đến Sài Gòn.

Chàng trai này làm tình nguyện với chiếc xe cũ đi thuê. Ngày ngày vận chuyển lương thực, thực phẩm từ Kon Tum đến Sài Gòn. Cả quãng đường xa như thế nhưng chỉ có mình Thanh cầm lái. Hầu hết đều ăn trên xe, ngủ lều ngoài trời và tắm nhờ ở các trạm xăng. 

Cha mẹ ở quê luôn lo lắng cho Thanh nhưng chàng trai này đã hứa với mẹ hết dịch con về. Dù Thanh cũng rất nhớ gia đình nhưng đều gác lại hết để làm tốt công việc tình nguyện này.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Từ khóa:  tình nguyện, Covid-19, Tp.HCM
Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top