07/01/2021 08:47

Những đặc quyền chỉ shipper SG có trong mùa dịch, nghe mà rớt nước mắt

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dán dòng thông báo "Hàng tặng shipper không bán, mỗi người một phần nhé!" thế nhưng bác xe ôm, người bán vé số khi đến vẫn được các chủ quán giúp đỡ nhiệt tình.

Dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, cuộc sống của người dân mưu sinh kiếm sống trên đường phố ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết, nhất là những anh shipper, bác xe ôm, người bán vé số. Họ phải chạy ăn từng bữa, ngày nào không kiếm đủ tiền đôi khi chỉ uống nước lọc trừ cơm. Vì thế, các quán ăn ở Sài Gòn đã nấu cơm phát miễn phí, mỗi ngày số phần cơm ngày càng tăng để phục vụ cho nhu cầu của bà con.

Những đặc quyền chỉ shipper SG có trong mùa dịch, nghe mà rớt nước mắt
Những phần cơm được chuẩn bị để bà con khó khăn đến nhận. Ảnh: Vũ Phượng

>>Xem thêm: Phẫn nộ chuyện chú shipper bị "bom" 8 ly trà sữa lúc nửa đêm

Theo thông tin từ Zing, một cửa hàng đồ Nhật ở đường Bà Hom (quận 6, TP.HCM) có phát cơm miễn phí cho các shipper, chị L. nhân viên cho biết nhà hàng bắt đầu tặng cơm vào 21/6, đồ ăn do nhà hàng nấu. Ban đầu nhà hàng chỉ dự định nấu tặng 30 phần cơm nhưng sau đó bà con kéo đến ngày càng đông nên đã tăng lên 50 phần vào buổi trưa, buổi chiều phát 30 phần. Mỗi suất cơm đều có đầy đủ cơm canh món mặn, thay đổi theo từng ngày.

“Ban đầu, quán chỉ dự định tặng cơm trưa cho các shipper, bởi họ là cầu nối quan trọng giữa nhà hàng và thực khách giữa thời điểm dịch bệnh này. Sau đó ngày càng nhiều người ghé tới, không chỉ có nhân viên giao hàng mà còn có xe ôm, người bán vé số, nhặt ve chai... Ai cũng khó khăn cả nên chúng tôi quyết định tặng hết, không phân biệt đối tượng”.

Những đặc quyền chỉ shipper SG có trong mùa dịch, nghe mà rớt nước mắt
Nhân viên của nhà hàng đang chuẩn bị cơm, bên ngoài các shipper và người dân đang đứng đợi để chờ được nhận cơm. Ảnh: Vũ Phượng

Vì nhìn thấy bảng thông báo "Hàng tặng shippers không bán, mỗi người một phần nhé!" nên những người nghèo, người bán vé số, bác xe ôm ngần ngại khi đến nhận nhưng nhân viên quán động viên cứ lấy cơm thoải mái. Dù để là "cơm cho shipper" nhưng ai đến cũng được phục vụ nhiệt tình.

“Tôi được một bà bạn bán vé số trong khu chợ gần đây bảo chỗ này có phát cơm miễn phí nên ghé vào thử xem. Dịch bệnh nên khó khăn lắm, người ta ít ra đường, hàng quán cũng đóng, tôi chẳng bán được cho ai. Ở nhà còn có hai đứa cháu nữa. Một phần cơm thế này là đỡ được một bữa ăn, tôi cũng thấy ấm lòng”, một người bán vé số cho biết.

Những đặc quyền chỉ shipper SG có trong mùa dịch, nghe mà rớt nước mắt
Những phần ăn được đặt lên bàn nhanh chóng được mọi người nhận hết. Ảnh: Zing

Có chú Cơ (63 tuổi, xe ôm) ghé đến nhận cơm nhưng đã hết, chú lặng lẽ quay xe: “Vậy hả cô. Tiếc quá, sáng giờ tôi chưa chạy được cuốc xe nào cả, nghe người ta bảo ở đây có tặng cơm nên vào, mà không ngờ phát nhanh quá”. Thấy thương cảm, nhân viên đã vét phần cơm còn lại, mặc dù có hơi cháy nhưng chú Cơ cho biết: “Được cô ơi, cho tôi thêm bịch canh là xong bữa ấy mà. May quá, cảm ơn mọi người nhiều lắm”.

Những đặc quyền chỉ shipper SG có trong mùa dịch, nghe mà rớt nước mắt
Chú Cơ chạy xe ôm đã mấy chục năm, dịch bệnh cuộc sống của chú ngày càng khó khăn hơn. Ảnh: Zing
Những đặc quyền chỉ shipper SG có trong mùa dịch, nghe mà rớt nước mắt
Không chỉ các chú shipper, bé gái 10 tuổi cũng đến nhận cơm và lễ phép nói lời cảm ơn. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó cũng có quán ăn hỗ trợ shipper trả hàng nếu bị khách bùng hàng. Chủ quán in thông báo: “Tài xế bị khách bom hàng cứ trả hàng về cho quán, quán sẽ gửi lại tiền cho tài xế. Dịch khó khăn quán không để tài xế ôm hàng. Yên tâm!!!”.

Chia sẻ về điều này, bà Hà chủ quán cho biết: “Làm shipper vốn dĩ đã cực, mùa dịch như vậy lại càng cực hơn nữa vì tôi biết họ phải đối mặt với nhiều thứ: dịch bệnh, đơn hàng giảm. Vậy nên thôi, cũng không đáng bao nhiêu mình cứ hỗ trợ họ trong khả năng của mình”.

Shipper ấm lòng: “Tài xế bị khách bùng hàng cứ trả về cho quán”
Bà Hà chủ quán cho biết sẽ nhận lại hàng nếu shipper bị khách "boom hàng". Ảnh: FB Cao An Biên
Shipper ấm lòng: “Tài xế bị khách bùng hàng cứ trả về cho quán”
Nhiều shipper cảm thấy ấm lòng khi được hỗ trợ nhiệt tình như vậy. Ảnh: FB Cao An Biên

Trước hành động đầy ý nghĩa và thiết thực này, cộng đồng mạng đã bày tỏ lời cảm ơn đến với những người đã bỏ công sức, tiền bạc, giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn mùa Covidd-19 này:

Những đặc quyền chỉ shipper SG có trong mùa dịch, nghe mà rớt nước mắt
Bình luận của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình
Xót xa nam thanh niên shipper ăn vội, tranh thủ soạn đơn cho kịp giao hàng

>>Xem thêm: Tài xế xe ôm công nghệ than trời: Xe ôm không phải tạp hóa, sáng sớm đi cuốc 5k đưa 500k

Dịch bệnh diễn biến phức tạp, cuộc sống của nhiều người vô cùng khó khăn, thậm chí không đủ tiền để mua hộp cơm, hơn nữa các hàng quán cũng đã đóng cửa. May mắn là có những chỗ tặng cơm thiện nguyện như thế này sẽ giúp mọi người vượt qua được khó khăn trước mắt. 

 Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

SÀI GÒN MÙA DỊCH: THỰC PHẨM 0 ĐỒNG, LẬP ĐỘI CHUYỂN HÀNG KHU PHONG TOẢ

Dịch bệnh khó khăn, người Sài Gòn lại dang tay giúp đỡ bà con, mọi người "dìu nhau" vượt qua khó khăn hiện tại. Nhiều nơi tặng thực phẩm 0 đồng, tặng cơm, nước uống chanh sả miễn phí để mọi người có sức chống dịch. 

Như Nhà hàng chay Mãn Tự  đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã phát cơm miễn phí cho người nghèo, người già, bán vé số, công nhân... sau đó đi phát cơm ở những cơm hẻm bị phong tỏa.

Ngoài ra còn có đội chuyển hàng giúp khu phong tỏa để người dân yên tâm cách ly. Mọi thực phẩm, nhu yếu phẩm đều được chuyển vào tận nhà một cách an toàn.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top