07/27/2021 11:02

Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thí sinh Minh Quân đã đạt điểm 10 môn Tiếng Anh trong kì thi THPT QG vừa qua. Cộng với nhiều thành tích xuất sắc khác, em đã được ba trường đại học top đầu tuyển thẳng.

Kì thi THPTQG 2021 vừa qua đã xuất hiện rất nhiều thí sinh xuất sắc dành được những điểm số tuyệt đối. Trong đó có nam sinh Hoàng Minh Quân, là cựu học sinh của trường Chuyên Khoa học Tự nhiên, Hà Nội đã đạt được điểm 10 môn Tiếng Anh. Trước đó Quân đã có bằng IELTS 7.0 và thành tích học tập đáng nể vì vậy bạn đã được tuyển thẳng vào ba trường đại học top đầu gồm: Trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Công Nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Kì thi THPT vừa kết thúc và chúng ta đã thấy được nhiều gương mặt nổi trội với những số điểm đáng mơ ước. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Chân dung hai thủ khoa khối C bằng điểm, cùng đạt điểm 10 môn Sử cả nước

Cả ba môn Quân xét tuyển đại học đều đạt những điểm số rất cao. Ngoài môn Tiếng Anh đạt điểm tuyệt đối thì môn Toán đạt 9,4 điểm và môn Vật Lý đạt 8,5 điểm. Như vậy tổng điểm xét tuyển đại học của Quân là 27,9. Với điểm số đáng mơ ước này, Quân hoàn toàn có thể thoải mái chọn ngành học mà mình yêu thích. Để có được kết quả này, bạn đã không ngừng nỗ lực với cách học riêng của mình. 

Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Hoàng Minh Quân là một thí sinh xuất sắc, đạt 10 điểm môn Tiếng Anh và tổng điểm xét tuyển là 27,9. Ảnh: Minh Quân

Dù trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Quân đã học rất tốt môn Tiếng Anh nhưng không vì thế mà bạn lơ là. Đến với kì thi THPT lần này Quân vẫn miệt mài học, không chủ quan nên đã đạt được điểm số cao nhất. Với tất cả các môn học, Quân cho rằng quá trình tự học là điều vô cùng quan trọng, cần ôn lại bài đã học thường xuyên để có thể củng cố kiến thức. Đặc biệt chuẩn bị cho kì thi, Quân luôn luyện rất nhiều đề tại nhà. Ngoài ra bạn cũng tham gia một số lớp học thêm bên ngoài để bổ sung kiến thức.

>> Xem thêm: Vừa có điểm 10 môn Văn tốt nghiệp THPT đồng thời cũng xuất hiện điểm 0

Quân chia sẻ với Vietnamnet: "Ngoài thời gian trên lớp, về nhà em cũng dành thời gian ôn luyện đề thi qua các năm với nhiều dạng bài khác nhau. Việc học tiếng Anh hơn hết với em là niềm vui chứ không quá áp lực ngay cả việc đến lớp tiếng Anh cũng rất thoải mái, đôi khi như sự giải trí nên em không thấy mệt mỏi”. Để đạt được thành tích cao, Quân đã học tập vô cùng nghiêm túc, luôn nỗ lực và không chủ quan. 

Chính vì vậy giờ đây với những thành quả Quân đã có, bạn đã được ba trường đại học top đầu tuyển thẳng. Và hiện tại Quân đang định hướng theo ngành Công nghệ bởi vậy bạn sẽ đăng kí Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Hy vọng rằng trên con đường mới, Quân vẫn sẽ luôn nỗ lực học tập để đạt được ước mơ của mình.

Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Quân cùng những người bạn của mình. Ảnh: Minh Quân

>> Xem thêm: Ngưỡng mộ: Rời phòng thi, nam sinh tự tin khẳng định "10 điểm"

Trong kì thi vừa qua, cũng có rất nhiều thí sinh làm mọi người phải thán phục với điểm số cao ngất của mình. Và các bạn trẻ này đều đã thực hiện được mong muốn ghi tên mình vào ngôi trường mơ ước bấy lâu nay.

Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Đây là nữ sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 với ba môn thi khối B. Ảnh: Dương Khắc Nghệ
Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Nam sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ Văn. Ảnh: TTO
Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Nữ thủ khoa khối C với điểm 10 môn Lịch sử. Ảnh: Tuổi Trẻ
Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Nam sinh thủ khoa khối C với hai điểm 10 ở môn Lịch sử và Địa lý. Ảnh: Quốc Bảo

Theo thống kê từ Bộ Giáo dục, trong đợt 1 của kì thi THPT QG 2021, phổ điểm của các môn hầu hết đều cao hơn nhiều so với các năm trước. Đặc biệt có rất nhiều thí sinh đã đạt được điểm tuyệt đối. Dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, thời gian học online nhiều nhưng những sĩ tử năm 2021 vẫn luôn cố gắng và đạt được kết quả xứng đáng. 

Nam sinh đạt 10 điểm Tiếng Anh được 3 trường đại học tuyển thẳng
Theo Bộ Giáo dục năm nay số lượng điểm 10 cao hơn nhiều lần so với các năm trước. Ảnh: Lao Động
Những mỹ nhân “con nhà người ta” chính hiệu của Thái Lan: Thủ khoa, Á khoa toàn đại học danh tiếng

Hy vọng Hoàng Minh Quân sẽ luôn cố gắng hết mình để học tập, rèn luyện và trong tương lai sẽ trở thành những người giúp ích cho đất nước. Thế hệ trẻ ngày nay chính là niềm tin và niềm hy vọng của tất cả mọi người, mong các bạn trẻ có thể học tập thành tài và giúp Việt Nam ngày càng phát triển.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bí quyết học giỏi của nữ thủ khoa duy nhất của cả nước đạt 3 điểm 10 tuyệt đối

Thủ khoa với 30 điểm tuyệt đối của kì thi THPT năm 2021 chính là thí sinh Võ Thị Kim Anh, học sinh của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Kim Anh đã xuất sắc đạt điểm 10 ở cả ba môn khối B là: Toán, Hóa và Sinh.

Kết quả này là hoàn toàn xứng đáng bởi suốt những năm cấp 3, Kim Anh cũng luôn đạt thành tích cao. Ba năm liền là học sinh xuất sắc, đạt 2 giải Nhì môn Toán cấp Tỉnh năm lớp 10 và lớp 12. Trong kì thi thử do trường tổ chức, Kim Anh cũng là top 3 học sinh có điểm số cao nhất lớp Chuyên Toán.

Kim Anh chia sẻ luôn cố gắng tiếp thu bài trên lớp và về nhà sắp xếp thời gian học hợp lý để luôn đi ngủ trước 12h đêm. Và khi đi thi cần chuẩn bị tâm lý thoải mái: "Thậm chí những hôm đi thi chính thức em còn bình tĩnh hơn cả những lần thi thử. Em nghĩ đây cũng là yếu tố quan trọng giúp các bài thi của em có được kết quả tốt nhất”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top