07/15/2021 16:58

Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: "Ngoại liên quan gì"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chuyện phân biệt nhà nội, nhà ngoài là vấn đề tế nhị dễ gây ra các tranh cãi trái chiều. Tình cảm vợ chồng cũng vì thế mà có nguy cơ bị ảnh hưởng, nhất là khi một trong hai người thiếu sự tôn trọng đối với bạn đời.

Mới đây, những chia sẻ về chuyện gia đình của một người vợ lên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm. Chị vợ kể chồng mình là người khá vô tâm, dù cách chưa đầy chục cây số nhưng phải nửa năm trời, gặp dịp không thể tránh mặt thì anh mới đặt chân sang nhà vợ một lần. Hơn nữa lúc bình thường anh cũng rất hay nói giọng phân biệt giữa bên nội và ngoại.

Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Bài chia sẻ của chị vợ. Ảnh chụp màn hình 

>> Xem thêm: 5 vấn đề sau khi sinh con vợ chồng biết để gia đình không mâu thuẫn

“Lúc mua nhà, rõ là hai đứa được bố mẹ em cho một nửa tiền, còn lại 1 nửa tiền là của nhà nội nhưng ai hỏi anh chỉ kể ông bà nội cho tiền chứ ngoại thì anh bơ đi coi như đó là trách nhiệm của ông bà.

Ức chế hơn, ông bà nội động ốm có khi chỉ hắt hơi, sổ mũi là chồng em cuống lên bắt vợ sang thăm nom, biếu tiền nong, mua thuốc men tẩm bổ. Ấy thế nhưng bố mẹ em ốm, anh không hỏi 1 lời. Thậm chí thấy vợ về nấu nướng cho ông bà là anh cằn nhằn mắng vợ rằng đã lấy chồng rồi còn ôm đồm việc nhà ngoại" - Chị vợ giãi bày.

Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Dù bố mẹ vợ cũng cho tiền mua nhà nhưng anh chồng vẫn phớt lờ, chỉ xem trọng mỗi nhà nội. Ảnh minh  hoạ: vov
Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Hôn nhân cần sự tôn trọng lẫn nhau. Ảnh minh hoạ: VnExpress

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng cũ đòi 3 triệu đồng tiền góp mua máy lạnh, "nhường" vợ nuôi con

Mặc dù đã nhiều lần nói chuyện thẳng thắn, mong chồng hiểu và sửa đổi phần nào nhưng chỉ khiến mâu thuẫn tăng cao. Cô càng nhẫn nhịn thì chồng càng làm tới, tỏ rõ thái độ coi thường nhà vợ nên thành thử nỗi ấm ức trong lòng chị vợ tích tụ ngày càng nhiều, chỉ chực chờ cơ hội để “tức nước vỡ bờ”.

Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Chỉ khi nào không thể tránh mặt, anh chồng mới miễn cưỡng sang thăm nhà vợ. Ảnh minh họa: Vietgiaitri

Thời điểm cô mới sinh con được hơn tuần, bà nội dưới quê không lên chăm được, may có bà ngoại luôn túc trực chăm sóc hai mẹ con chu đáo. Thế mà anh chồng đi làm về thấy mẹ vợ vất vả cũng chẳng hỏi han một lời.

“Đã vậy lúc hai đứa bàn đặt tên cho con anh lại tỏ thái độ. Chồng em họ Nguyễn, em họ Hoàng, em muốn đặt tên con là Nguyễn Hoàng L, tức là lấy họ ngoại làm tên đệm cho con. Chồng em không thích thế, anh bảo ngoại liên quan gì mà đưa vào tên của con. Tốt nhất là tách bạch ra”. Nghe chồng nói thế, chị vợ không thể nhịn được nữa mà lập tức phản pháo luôn.

“Anh nên nhớ, con anh là con gái đó. Anh nghĩ sao nếu sau này nó lấy chồng, chàng rể của anh cũng tuyên bố cháu anh không liên quan bên ngoại. Chồng em nghe vợ hỏi câu đó, mặt ngắn lại không nói gì nữa. Em vẫn tiếp lời, nếu anh cảm thấy không muốn liên quan tới bên ngoại thì tốt nhất tôi với anh đường ai nấy đi cho khuất mặt nhau. Tôi là do bố mẹ sinh ra, con tôi là cháu họ, điều này muôn đời không thay đổi được”.

Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Mẹ vợ nhiệt tình chăm cháu nhưng con rể chẳng thèm cảm ơn. Ảnh minh họa: Sohu
Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Vợ chồng mâu thuẫn vì đặt tên cho con gái. Ảnh minh họa: vov

>> Xem thêm: Đừng nên vội vàng kết hôn nếu bạn chưa trả lời được 7 câu hỏi sau

Lúc này anh chồng mới im bặt vì biết đã chạm đến giới hạn của vợ. Chẳng rõ anh đã chịu hiểu ra chưa nhưng khi dậy pha sữa cho con ăn đêm thì liền dỗ dành bé: "Nguyễn Hoàng L. của bố ăn sữa nào. Con gái bố được mẹ đặt tên cho yêu quá”. Vừa nói vừa nhìn sang vợ nhưng chị chẳng buồn đáp lại.

Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Anh chồng cuối cùng cũng đồng ý đặt tên con gái theo ý vợ. Ảnh minh họa: kienthuc

Ở phần bình luận, hầu hết mọi người đều đồng tình với cách xử lý của chị vợ, và đáng lẽ chị nên cứng rắn ngay từ đầu thì đã không phải chịu ấm ức lâu đến thế. Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng kể cả khi con sinh ra là bé trai, hoặc lúc mua nhà mà bên ngoại không có điều kiện đóng góp thì anh chồng cũng không được có thái độ khinh thường như thế.

Muốn đưa họ ngoại vào tên con nhưng chồng bảo: Ngoại liên quan gì
Giữa vợ chồng cần có sự tôn trọng và đối xử công bằng giữa bên nội và bên ngoại. Ảnh minh hoạ: giadinh.net
Lương Thế Thành và Thúy Diễm: " Vợ chồng phải hiểu nhau"

Dù sao cũng hy vọng rằng gia đình anh chị sẽ sớm hòa thuận, nhất là anh chồng sẽ tôn trọng và yêu thương vợ mình hơn. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên đây, cùng chia sẻ với mọi người vào mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

GỌI VỀ NHÀ NGOẠI DỌA TRẢ CON GÁI, CHỒNG TÁI MẶT KHI BỐ VỢ ĐẾN ĐÓN THẬT

Trước đó, từng có câu chuyện người chồng cũng tỏ thái độ thiếu tôn trọng đối với vợ và gia đình vợ, khi hở có chuyện gì cũng dọa đòi “trả con gái” cho nhà ngoại. Cho đến một lần không thể chấp nhận thêm được nữa, bố vợ đã đi taxi đến thật, nhìn thấy con gái, ông chỉ tay lớn giọng giục:

“Dọn đồ về với bố mẹ đi con. Lấy chồng mà không được nhờ chồng thì việc gì phải cố bám lấy”. Sau đó ông quay sang nói với con rể đang trợn tròn mắt: “Hôm nay, không cần anh phải dọa giao trả, tự tôi tới đón con cháu tôi về. Thằng bé mới hơn 1 tuổi, luật quy định sẽ do mẹ chăm sóc nên tôi đón luôn”…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top