07/10/2021 08:52

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Người nổi tiếng cũng khó tránh những sai sót, nhưng dưới đây là những ca khiến dân tình phải la ó chỉ vì đó đều là những kiến thức hết sức cơ bản nhưng các nghệ sĩ vẫn sai bằng được.

Phương Mỹ Chi

Cùng với các sĩ tử trên khắp cả nước bước vào kỳ thi quan trọng Tốt nghiệp THPT, "cô bé dân ca" Phương Mỹ Chi cũng vô cùng tự tin sau nhiều tháng vùi mài ôn luyện. Tuy nhiên, mới đây trên story nữ ca sĩ này đã thú nhận bản thân sai lỗi kiến thức vô cùng cơ bản.

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Hình ảnh Phương Mỹ Chi trong những ngày thi Tốt nghiệp THPT vừa qua. Ảnh: FB Phương Mỹ Chi

>> Xem thêm: Đại gia đình đưa Hồ Văn Cường đi làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

Cụ thể, trong bài thi môn Lịch sử đã có một câu hỏi như sau: "Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, một trong những quốc gia ở châu Phi giành được độc lập là?". 4 đáp án được đưa ra bao gồm Trung Quốc, Ai Cập, Ấn Độ và Nhật Bản. Thay vì phải chọn Ai Cập thì "cô bé dân ca" đã khoanh tròn vào Ấn Độ. Kết quả Phương Mỹ Chi mất điểm vì lỗi sai kiến thức quá cơ bản. Nữ ca sĩ đã đăng trên story ảnh chụp màn hình tìm kiếm: "Ấn Độ ở châu nào?" cùng với lời xin lỗi giáo viên: "Con xin lỗi cô, con hổ thẹn lắm, suốt mấy tháng trời ôn Sử miệt mài mà con vậy đó, trời ơi!".

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Phương Mỹ Chi mất điểm trong bài thi môn Lịch sử vì nhầm Ấn Độ ở châu Phi. Ảnh: Chụp màn hình
Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
"Cô bé dân ca" đã tự thú trước người hâm mộ, dù nhiều người an ủi nữ ca sĩ nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng đó là nhầm lẫn tai hại, cần phải chấn chỉnh. Ảnh: FB Phương Mỹ Chi

Khánh Vân

Hoa hậu Khánh Vân cũng từng gây sốc khi cho thấy lỗ hổng kiến thức ngay trên chương trình Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not. Ở một phần thi, khi ban tổ chức đưa ra câu hỏi liên quan đến văn học Việt Nam - một tác phẩm nổi tiếng của Bà Huyện Thanh Quan đã được đưa vào giảng dạy. Câu hỏi đầy đủ là: "Ngọn đèo nào xuất hiện trong bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan với hình ảnh "Cỏ cây chen đá, lá chen hoa?"". Trong khi đáp án chính xác phải là "đèo Ngang" thì Khánh Vân lại ngây thơ đưa ra câu trả lời sáng tạo "đèo Hải Vân".

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Hoa hậu Khánh Vân gây ngỡ ngàng vì không biết về bài thơ nổi tiếng Qua Đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan. Ảnh: Đi Việt Nam Đi - Vietnam Why Not
Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Việc để lộ "lỗ hổng kiến thức" quá cơ bản trên sóng truyền hình khiến nàng hậu xinh đẹp mất điểm. Ảnh: FB Nguyễn Trần Khánh Vân

Mâu Thủy

Có vẻ như lỗi sai về địa lý là thường gặp ở các mỹ nhân Việt. Á hậu Mâu Thủy từng đăng tải status và bị bắt bẻ vì sự nhầm lẫn tai hại. "Ngay lúc này đây, biết bao đồng bào Hà Giang, Lai Châu đang gồng mình chống lũ. Giờ đây, cần lắm sự chung tay giúp đỡ của tất cả chúng ta, để giúp phần nào san sẻ những khó khăn, những thiệt hại mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu", nàng hậu viết. Tuy nhiên, Hà Giang và Lai Châu là hai tỉnh thuộc miền Bắc nước ta chứ không phải miền Trung.

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Sai Hà Giang, Lai Châu ở miền Bắc, lỗi kiến thức cơ bản này của Á hậu Mâu Thủy khiến dân tình chán ngán. Ảnh: Chụp màn hình
Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Không ít người cho rằng trước khi đăng tải bất kỳ điều gì, nghệ sĩ nên cẩn thận kiểm duyệt lại để tránh bẽ bàng, như trường hợp của Á hậu Mâu Thủy. Ảnh: FB Thủy Mâu

Lê Giang

Lê Giang thường xuyên được nhắc đến trong những mẩu chuyện hài hước của MC Trấn Thành vì nữ nghệ sĩ hay bộc lộ sự thiếu sót về kiến thức, ngoại ngữ. Nhiều người yêu mến Lê Giang thường bênh vực nữ nghệ sĩ có mảng miếng gây hài nhưng không ít khán giả nghiêm túc phàn nàn cho rằng bạn thân Trấn Thành không nên tham gia các gameshow kiến thức. Một lần góp mặt trong chương trình Nhanh Như Chớp, khi Hari Won đưa ra câu hỏi: "Cháo lòng, cháo bò, cháo cá, cháo gà đâu là loại cháo mà Thị Nở đã nấu cho Chí Phèo ăn", Lê Giang đã lập tức chọn đáp án là "cháo lòng".

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Lê Giang không biết loại cháo Thị Nở nấu cho Chí Phèo ăn. Ảnh: Nhanh Như Chớp

Dĩ nhiên, trong 4 đáp án Hari Won đưa ra đều không đúng. Cháo hành mới chính xác là đáp án của câu hỏi này. Nghe Hari Won giải thích, Lê Giang còn phàn nàn: "Trời ơi trời, chơi vậy sao chơi trời".

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Nhiều khán giả nghiêm túc mong Lê Giang né xa các gameshow về kiến thức để đỡ "muối mặt". Ảnh: FB Nghệ Sĩ Lê Giang

Sỹ Luân

Ồn ào nhạc sĩ Sỹ Luân không biết về sự tích Cây Tre Trăm Đốt khi tham gia Đừng Để Tiền Rơi vào năm 2017 từng khiến anh nhận về nhiều bình luận chê bai. Cụ thể khi MC Thành Trung đưa ra câu hỏi: "Thần chú khắc nhập, khắc xuất là dùng cho cây nào?". 4 đáp án được gợi ý bao gồm cây tre, cây khế, cây cau và cây vú sữa. Sỹ Luân và bạn chơi cùng đã chọn cây khế cùng với 170 triệu đồng đi kèm đáp án này. MC Thành Trung đã phải cho thêm thời gian 30 giây suy nghĩ, Sỹ Luân mới chọn lại cây tre.

Lỗ hổng kiến thức cơ bản của sao: Phương Mỹ Chi nghĩ Ấn Độ ở Châu Phi
Việc Sỹ Luân - nhạc sĩ nổi tiếng chưa nghe qua sự tích Cây tre trăm đốt khiến khán giả cũng phải ngỡ ngàng. Nguồn: Đừng Để Tiền Rơi
Muối mặt những làn sao Việt bị hổng kiến thức ngay trên sóng nhà đài

Chuyện sai kiến thức hẳn ai cũng từng trải qua nhưng dĩ nhiên, với người nổi tiếng thì việc lộ "lỗ hổng" này chắc chắn bị soi nhiều hơn. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn nữa là việc các sao Vbiz này lại không biết những kiến thức hết sức cơ bản đã khiến nhiều nguời hâm mộ thất vọng. Mong rằng, các nghệ sĩ sẽ rút kinh nghiệm, trau dồi nhiều hơn trong tương lai để không còn tình trạng "muối mặt" như thế.

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Bên cạnh những nghệ sĩ bị chê bai vì nhiều lần lộ "lỗ hổng kiến thức" thì vẫn có rất nhiều sao Việt khiến dân tình phải "phục sát đất" vì quá giỏi giang. Nói về những sao Việt học giỏi phải kể đến Tóc Tiên, Hà Anh, Hà Anh Tuấn, Uyên Linh, Đức Tuấn, Midu khi bảng thành tích thời còn ngồi trên ghế nhà trường quá xuất sắc, đậu trường chuyên lớp chọn.

Ngoài những cái tên đó, khán giả hẳn phải nể những nàng hậu không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có trình độ học vấn cao. Điển hình có thể kể đến Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh hiện làm giảng viên, Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh được mệnh danh là Á hậu học giỏi hay Á hậu Thu Hương có bằng tiến sĩ.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Những cuộc “đập đi xây lại” tốn kém của sao Việt
Scroll to top