07/19/2021 14:34

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Lễ cưới "có một không hai" vừa diễn ra ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Do dịch bệnh nên nhà trai trao sính lễ cho nhà gái ngay tại chốt kiểm soát dịch rồi ai về nhà nấy, đợi hết dịch tổ chức tiệc mừng báo hỷ sau.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến nguy hiểm, cùng với đó là nhiều tỉnh thành ở nước ta đang bị lực lượng chức năng tiến hành lập chốt kiểm soát để phòng chống dịch bệnh lây lan. Và trong tình hình khó khăn chung ấy, chuyện tổ chức lễ cưới của các cặp cặp đôi cũng bị ảnh hưởng, khiến cô dâu chú rể và cả quan viên hai họ đều phải "tuỳ cơ ứng biến" cho phù hợp.

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Chú rể cùng họ nhà trai mang sính lễ đến trao cho cô dâu và nhà gái... ở chốt kiểm dịch. Ảnh: Người Lao Động

>> Đừng bỏ lỡ: Để phòng dịch, chú rể trao sính lễ cho nhà gái ở chốt kiểm dịch

Theo đó, vừa qua, nhiều cư dân mạng xôn xao trước những hình ảnh đám cưới của cặp đôi ở miền Trung diễn ra ngay tại chốt kiểm soát dịch bệnh. Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã rất cảm thông đồng thời cũng động viên, chia sẻ cho đôi uyên ương về lễ cưới đặc biệt thời dịch bệnh này.

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Chú rể cùng quan viên hai họ vẫn luôn đảm bảo 5K chống dịch suốt quá trình trao sính lễ cho cô dâu và họ nhà gái. Ảnh: Dân Trí

Ngay sau khi những hình ảnh về đám cưới đặc biệt này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người khi xem hình ảnh cưới của đôi uyên ương đều thông cảm cho sự thiệt thòi mà họ phải chịu, nhất là cô dâu trong ngày trọng đại của đời mình. Tuy vậy, cộng đồng mạng vẫn không quên chúc mừng cô dâu chú rể, và hi vọng cả hai sẽ xem đây là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mình. 

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Cô dâu nhận hoa từ chú rể trước khi cả hai cùng gia đình tiến hành khai báo y tế. Ảnh: Người Lao Động

Được biết, lễ cưới "có một không hai" ấy đã diễn ra vào khoảng 8 giờ 30 sáng ngày 18/7 vừa qua giữa anh N.V.N (TP. Đà Nẵng) và chị N.T.N. (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Nhưng, thay vì hai bên gia đình sẽ cùng chung vui tại nhà như bình thường thì do tình hình dịch bệnh nên chú rể và cô dâu cùng cha mẹ hai bên đành phải tiến hành trao sính lễ ngay tại ngay chốt kiểm dịch ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam (nơi giáp ranh với xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). 

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Cặp uyên ương được các nhân viên y tế và tình nguyện viên ở chốt kiểm dịch chúc mừng. Ảnh: Người Lao Động

>> Bạn xem chưa: Ủng hộ gạo vùng bị cách ly, người phụ nữ: "cô chẳng có gì ngoài gạo"

Theo thông tin trên Người Lao Động, cô dâu - chị Nh. chia sẻ: "Do ngày cưới của hai vợ chồng đã được ấn định từ trước nên hai bên gia đình vẫn thống nhất diễn ra đúng lịch trình. Chỉ điều đặc biệt là việc trao sính lễ sẽ được tổ chức ngay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 để tuân thủ quy định phòng dịch. Thêm vào đó, cả nhà trai lẫn nhà gái đều chỉ có ba mẹ và một vài người thân đi rước dâu để đáp ứng yêu cầu hạn chế tập trung đông người".

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Đôi uyên ương đã chính thức trở thành "người một nhà" theo một cách rất đặc biệt như thế. Ảnh: Dân Trí

Và rồi, sau khi được các nhân viên y tế ở chốt kiểm soát dịch đo thân nhiệt, khai báo y tế thì chú rể và cô dâu cũng đã tiến hành trao sính lễ trước sự chứng kiến của gia đình, người thân cùng các cán bộ, nhân viên y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh. Nhưng hơi buồn cho cặp đôi một chút là thay vì cô dâu sẽ "theo chồng về dinh" như thông thường, do dịch bệnh nên sau khi tiến hành trao sính lễ thì đôi uyên ương và hai gia đình ai về nhà nấy, đợi hết dịch sẽ tổ chức tiệc mừng báo hỷ với người thân họ hàng và bạn bè sau.

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Dù phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình trao sính lễ nhưng nhìn vào ánh mắt của đôi uyên ương, không khó để nhiều người nhận thấy niềm hạnh phúc ngời ngời trong mắt họ. Ảnh: Dân Trí

Cô dâu Nh. chia sẻ thêm về đám cưới "có một không hai" trong mùa dịch của mình: "Sau khi nhận sính lễ, gia đình em về nhà thắp hương báo cáo ông bà mình, tổ chức tiệc trà với các thành viên trong gia đình; còn nhà trai thì cũng mang phần bánh cưới về tổ chức tiệc trà cùng với ba mẹ, anh em trong gia đình. Không tổ chức mời đông người".

>> Xem thêm: Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: may áo blouse ủng hộ bác sĩ

Ngoài lễ cưới đặc biệt của anh N và chị Nh. như trên thì thời gian qua, vì dịch bệnh nên nhiều cặp đôi cũng đã phải tiến hành cưới online dù thiếu vắng hai bên gia đình và bạn bè.

Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Ví như, vừa qua, anh Võ Hoàng Nguyên và chị Lê Thị Thủy Trang (TP.HCM) cũng đã quyết định tổ chức lễ cưới online. Do dịch bệnh nên lễ cưới của cả hai chỉ có vỏn vẹn 3 người: cô dâu, chú rể và chủ hôn kiêm luôn nhiếp ảnh gia. Ảnh: Thanh Niên.
Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Hay như vừa qua, vào ngày 17/7, dù đang trong thời gian TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội nhưng chị Khánh Thi và anh Văn Quan vẫn quyết định thực hiện lễ cưới thông qua ứng dụng video trực tuyến. Ảnh: Zing
Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Mới đây, lễ cưới của cặp đôi Việt – Nhật giữa chú rể Fukutome và cô dâu Ly Ly cũng đã tổ chức theo hình thức online thông qua ứng dụng Zoom với sự tham gia của khoảng 100 khách mời. Ảnh: Kilala
Đôi bạn trẻ tổ chức đám cưới ở chốt kiểm dịch xong nhà ai nấy về
Ngoài ra, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên nhiều cặp đôi trên thế giới cũng phải đeo khẩu trang khi tổ chức lễ thành hôn. Ảnh: Jung/AFP
Thanh niên gãy chân ngày rước dâu, phải ngồi xe lăn đón nàng về dinh

Câu chuyện cặp đôi tổ chức lễ cưới ngay tại chốt kiểm soát dịch bệnh như trên là chuyện rất hy hữu và là vấn đề chẳng ai muốn, nhưng vì an toàn và phòng ngừa dịch bệnh nên cả cô dâu chú rể và hai bên gia đình đều phải chấp hành. Qua đây cũng cho chúng ta thấy rằng, việc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 đang được người dân và các lực lượng chức năng thực hiện rất nghiêm túc. Hy vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để cặp đôi mở tiệc mừng hạnh phúc.

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

ĐỂ PHÒNG DỊCH, CHÚ RỂ TRAO SÍNH LỄ CHO NHÀ GÁI Ở CHỐT KIỂM DỊCH

Bên cạnh lễ cưới đặc biệt như trên thì vừa qua, do máy đo ghi nhận "thân nhiệt cao" nên chú rể cùng họ nhà trai đã tổ chức trao sính lễ cho nhà gái ở ngay chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, sáng ngày 13/5/2021 vừa qua, anh N.C (TP. Đà Nẵng) cùng với 6 người thân trong gia đình đến Quảng Nam để tổ chức lễ ăn hỏi với chị T.H. Sau đó, do máy đo ghi nhận thân nhiệt của chú rể cao nên lực lượng phòng dịch tại chốt kiểm soát khuyến cáo đoàn nhà trai không nên di chuyển qua chốt, đồng thời vận động chú rể liên hệ với gia đình nhà gái để bàn về chuyện "cưới xin"...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top