07/07/2021 10:49

"Tiên tri" Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

9h35 sáng ngày 7/7 là thời gian kết thúc môn thi Ngữ Văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điều bất ngờ là một nhân vật không liên quan lắm liên tục bị "réo tên" kể từ khi đề thi văn lộ diện.

Cụ thể, ở câu 2 phần làm văn, đề thi yêu cầu các sĩ tử trình bày cảm nhận và nhận xét vẻ đẹp nữ tính trong bài thơ Sóng của thi sĩ Xuân Quỳnh. Bên cạnh một bộ phận say sưa bàn luận về độ khó của đề thi, thì cũng có nhiều người giật mình xem lại bài đăng của rapper Đen Vâu và cho rằng anh có khả năng “tiên tri” thần sầu.

Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Đề thi tốt nghiệp THPT môn văn năm 2021. Ảnh: zing

>> Xem thêm: "Nàng thơ” đóng MV Đen Vâu: nhan sắc đậm chất điện ảnh

Trong bài đăng ngày 6/7, trước buổi thi môn văn một ngày, Đen Vâu chia sẻ dòng trạng thái “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm, Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm”. Ngay lập tức nhiều dân mạng cho rằng có thể đề thi sẽ ra bài Sóng và đúng là có bài Sóng thật. Hiện phần bình luận của bài đăng này đang ngập tràn các ý kiến ngưỡng mộ tài đoán đề của Đen Vâu.

- Ngày mai cơn sóng sẽ cuốn trôi hàng triệu thí sinh 2k3 ra đảo - Đen Tiên Tri.
- Nhà tiên tri tầm cỡ vũ trụ Đen Vâu đoán đề không trượt phát nào.
- Các bạn 2k4 năm sau rút kinh nghiệm đừng bỏ qua các stt của chú Đen nhé, linh lắm đấy.
- Hôm qua cháu mà đọc được stt này của chú Đen thì chắc bây giờ mọi chuyện đã khác.

Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Bài đăng của Đen Vâu gây nhiều sự chú ý. Ảnh: Đen Vâu
Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Đen Vâu khẳng định là mình không có khả năng đoán đề. Ảnh chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt từng vất vả mưu sinh bằng công việc quét rác, cọ toilet

Trước các bình luận về khả năng “tiên tri” của mình, Đen Vâu đã phản đối ngay lập tức. “Anh mà đoán được đề thì ngày xưa đã không trượt đại học. Thương các em thi cử trong giai đoạn nhiều biến động. Cố lên nào, làm hết sức mình nhé. Sau này sẽ có thêm nhiều thứ phải học, nhiều cuộc thi khác phải vượt qua, thôi thì mình cứ coi đây như buổi tổng kết xem 12 năm học qua mình thu nhặt được những gì. Đừng áp lực quá nha. Thả lỏng tinh thần để làm bài mượt mà nhé”. 

Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Hình Ảnh trong MV Trời hôm nay nhiều mây cực làm dân mạng liên tưởng đến bài Đất Nước. Ảnh chụp màn hình MV THNNMC
Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Đề văn năm 2020. Ảnh: k14

Được biết đây không phải lần đầu tiên Đen Vâu được dân mạng tung hô là “thánh đoán đề”. Bởi trước đó nam rapper đã 2 năm liên tiếp có các bài đăng liên quan tới đề thi tốt nghiệp THPT. Minh chứng là đề văn năm 2020 đề cập đến bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm. Thì trước đó Đen Vâu ra MV với duy nhất cảnh quay ngồi trên trực thăng, sau khi soi đủ mọi chi tiết thì dân mạng cảm thấy MV này ám chỉ bài thơ Đất Nước

Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Hình ảnh trong MV Hai triệu năm gợi liên tưởng đến tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông. Ảnh chụp màn hình MV Hai triệu năm
Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Đề văn năm 2019. Ảnh: Vietnamnet

Còn nữa, khi biết đề văn năm 2019 có tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông, thì Đen Vâu tiếp tục là nghệ sĩ được dân tình réo gọi nhiều nhất bởi tác phẩm này gợi nhớ trực tiếp đến MV “Hai triệu năm” của nam rapper có các cảnh quay mà xung quanh toàn là nước. 

Đen Vâu 3 năm liên tiếp đoán trúng đề Văn tốt nghiệp THPT
Đen Vâu rất có duyên với đề thi văn. Ảnh: Đen Vâu
Nghe lời Đen Vâu, cô gái cầm 5 tỷ đồng về quê nuôi cá trồng rau

>> Xem thêm: Mẹ đơn thân bán ốc "biến" con gái thành sao gây bão trong MV Đen Vâu

Như vậy là tổng cộng Đen Vâu có 3 năm liên tiếp “tiên tri” chính xác đề văn trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH. Dù biết đây chỉ là câu chuyện vui nhưng chắc hẳn chủ nhân của hit “Hai triệu năm” sẽ khá áp lực bởi sự kỳ vọng của sĩ tử trong các kỳ thi tiếp theo. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHỮNG MV CÓ KINH PHÍ ĐẦU TƯ RẺ NHƯ CHO CỦA VPOP

Nổi danh là “thánh đoán đề” cùng các siêu hit hàng chục triệu lượt xem nhưng MV của Đen Vâu lại nằm trong nhóm các MV có chi phí thực hiện “rẻ như cho”. 

Anh đếch cần gì nhiều ngoài em - Đen Vâu. Phần lớn những MV ca nhạc của Đen Vâu đều có bối cảnh rất đơn giản, góc máy cố định nên chi phí thực hiện không quá tốn kém. Trong đó, MV Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em là một trong những MV có chi phí thực hiện thấp nhất. 

Theo đạo diễn Thành Đồng tiết lộ: "Đâu có mất tiền gì đâu. Mọi thứ đều có anh em, bạn bè giúp, quay cũng đơn giản. Nếu có chi phí chỉ là tiền thuê máy móc, nhưng cũng không quá cao. Thế mới nói, MV 0 đồng cũng có thể gây bão, không cần tiền tỷ"...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top