07/17/2021 10:01

Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chị gái làm vợ anh trai thì em gái chẳng bao lâu sau cũng "về chung nhà" với em trai. Mối quan hệ giữa hai bên gia đình từ đó ở vào thế "đã thân lại càng thân".

Xuất hiện trên chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", cô Võ Thị Gai (68 tuổi) và chị Phạm Kim Phượng (43 tuổi) ngụ Bến Tre đã chia sẻ câu chuyện độc lạ của gia đình mình. Cụ thể, không chỉ chị Phượng mà cả cô em gái ruột của chị cũng bị cô Gai "hốt" về cái một.

Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà
Mẹ chồng - nàng dâu cùng nhau "lên sóng".

>> Xem thêm: Cô gái than "lúc nào cũng nôm nớp lo sợ vạ mồm khi sống ở nhà chồng"

Nói về màn cưới dâu "hiếm có khó tìm" này, cô Gai cho hay: "Nhỏ này thứ 3 ở bển thì con trai thứ 3 tui cưới, rồi con trai thứ 6 của tui thì cưới nhỏ em thứ 6 bên nhà nó". Được biết, nhà chị Phượng có tổng cộng 5 đứa con gái thì cô Gai đã nhìn trúng 2 người. Kể từ đó, em gái ruột của chị cũng kiêm luôn chức em dâu.

Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà
"Thấy em nó ở thành phố về, cô thương quá hỏi luôn cho con trai út", cô Gai chia sẻ.

Chị Phượng và chồng ban đầu còn chẳng biết mặt nhau, có duyên thành vợ thành chồng là nhờ mai mối. Hồi mới gặp chồng, chị còn chẳng ưng, định từ chối mấy lần nhưng người lớn "một lời nói ra như đinh đóng cột", chị cuối cùng chỉ biết nghe theo. Thời gian đầu, vì không có tình cảm nên "mạnh ai nấy ngủ". Điều này làm mẹ chồng không khỏi đau đầu. Bà rình suốt 3 đêm mà thấy dâu với con trai cứ im ru, "mỗi đứa chia nhau một góc".

Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà
Chị Phượng về làm dâu do mai mối chứ chẳng phải thương.

Dần dần, nhờ sự khuyên nhủ của mẹ chồng, người thân cộng thêm việc ở với nhau lâu ngày, chị thương chồng từ lúc nào chẳng biết. Đến hiện tại, vợ chồng chị đã có với nhau một cô con gái 20 tuổi, là sinh viên đại học.

Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà
"Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" nhưng cái kết viên mãn bội phần.

Trong khi đó, cô em gái kiêm dâu út trong nhà thì "giỏi hơn nhiều" vì gia đình đã đủ nếp đủ tẻ, con đứa 12 tuổi, đứa còn lại cũng đã lên 6. Kể về chuyện cưới xin của nàng dâu thứ 6, cả cô Gai lẫn chị Phượng đều không khỏi bật cười vì "sáng rước dâu thì khuya nó đau bụng nên nhập viện". Vậy nên, ngày cưới chỉ đành rước họ chứ cô dâu bận đi mổ ruột thừa.

Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà
Đám cưới con út cực kỳ đáng nhớ.

>> Xem thêm: Gặp mẹ chồng vô tâm, nàng dâu "giả khờ" khiến bà thay đổi 180 độ.

Làm dâu 21 năm, chị Phượng vốn đã xem mẹ chồng như mẹ ruột. Ngược lại, cô Gai cũng đối xử với 2 cô con dâu như con đẻ trong nhà, đến cả khi mang thai cũng chẳng cần về nhà ngoại. Thay vì chê trách hay quát mắng, cô bảo ban, chỉ dạy từng chút một. Mẹ chồng - nàng dâu lại "hợp rơ" từ chuyện ăn uống, sinh hoạt cho đến chăm con cái. Gia đình vì lẽ đó mà chẳng bao giờ nảy sinh mâu thuẫn, trong ấm ngoài êm. Chỉ có mỗi cái nước hời hợt, đụng chỗ nào để tiền chỗ đấy của chị là bị mẹ mắng cho vì sợ tiền mồ hôi nước mắt của con bị mất.

Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà
"Em nấu gì mẹ cũng khen, không thấy chê bai gì hết", chị Phượng cho hay.
Chuyện lạ mà có thật: Hai chị em ruột về làm dâu cùng một nhà
Chỉ mỗi chuyện chuyện để tiền bạc lung tung là bị rầy thôi.

Cảm động trước tấm chân tình của mẹ chồng dành cho mình, chị Phượng chỉ mong bà luôn khỏe mạnh để an hưởng tuổi già bên con cháu. Đáp lại, cô Gai cũng mong nàng dâu thứ 3 trước sao thì bây giờ cũng vậy, cả gia đình mãi sống hạnh phúc bên nhau.

Khi Gia Đình Chồng Không Phải Là Nỗi Ám Ảnh Của Các Nàng Dâu

Hơn cả việc hai chị em về chung dưới một mái nhà thì tình cảm giữa mẹ chồng - nàng dâu này quả là cực kỳ đáng quý phải không nào. Vậy mới nói, "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", đâu phải "cứ sống chung với mẹ chồng" là đáng sợ đâu. Đều là phụ nữ, đều hết lòng vì gia đình nên chỉ cần mềm mỏng, cư xử khéo léo, đúng mực thì câu chuyện hòa hợp hoàn toàn ở trong tầm với.

Ảnh chụp màn hình/Mẹ chồng nàng dâu

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé! 

NÀNG DÂU KHOE MẸ CHỒNG: GIÀNH CHĂM CHÁU, BÊNH CON DÂU HƠN CON TRAI

Như đã nói, "sống chung với mẹ chồng” trên thực tế cũng chẳng "kinh khủng" như người ta vẫn nghĩ đâu. Bằng chứng là vẫn có những nàng dâu số hưởng, được mẹ chồng cưng như con đẻ làm ai nghe qua cũng “đỏ mắt” vì ghen tị.

Ví như trường hợp của nàng dâu trẻ sau đây. Mang tiếng đi lấy chồng nhưng cuộc sống của chị lại "sướng như tiên", thoải mái chẳng khác ở nhà là mấy. Mẹ chồng không chỉ yêu thương, bênh chị chằm chặp mà còn giành làm hết mọi thứ, từ chăm cháu đến chuyện nhà. Không dừng lại ở đó, bà cũng chẳng hề quan trọng chuyện sinh con gái hay con trai, lại còn cực quan tâm đến ông bà sui, có gì ăn đều mang sang biếu.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top