07/22/2021 11:46

Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nhiều chủ nhà trọ tại khu vực có người thuê bị ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19 đồng loạt miễn giảm tiền thuê trọ, góp phần sẻ chia nỗi lo cơm áo gạo tiền với người lao động khó khăn.

“Dạ tui nói nghe nè mấy bà con cô bác. Hổng có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết nghen. Ở nhà 15 ngày không có công ăn chuyện làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu thịt, xíu gạo, xíu sữa cho con cái vợ chồng nghen. Cho tui được chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng tiền gì hết. Ráng mà giữ sức khỏe cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch này nghen”.

Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Tin nhắn "xin" miễn tiền trọ tháng 7 của chị Hằng. Ảnh: Hằng Trần

>> Xem thêm: Shipper tốt bụng nhất sg: được hàng xóm tặng rau củ đã san sẻ ngay

Đó là nội dung tin nhắn của chị Hằng – chủ của 180 phòng trọ tại TP.HCM gửi cho khách trọ của mình. Sợ mọi người chưa tin, chị Hằng còn dán thêm tờ thông báo giảm 100% tiền thuê tháng 7. Trước đó chị còn nhắn nhủ: “Ai mà khó khăn quá thì nhắn tui, tui giúp được gì tui giúp! Sài Gòn mình bệnh xíu xiu rồi khỏi lại liền à, bà con cô bác xóm mình cố lên nha! Cho tui ôm tất cả mọi người một cái nghen”.

Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Sợ mọi người không tin, chị Hằng còn dán thông báo để khẳng định thêm. Ảnh: Hằng Trần

Hành động ấm áp của chị Hằng làm cho khách trọ không khỏi vui mừng và xúc động. Được biết số tiền mà chị giảm cho toàn bộ hơn 5 dãy trọ của mình lên đến 400 triệu. Với hy vọng việc làm của mình sẽ góp phần giúp người lao động nghèo cảm thấy yên tâm hơn để cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Người lao động vui mừng khi được hỗ trợ giữa mùa dịch. Ảnh: molistar

Dãy trọ của chị Hằng là mái nhà của nhiều hoàn cảnh khác nhau, già trẻ lớn bé đủ mọi lứa tuổi và ngành nghề. Nay nhờ sự giúp đỡ của chị chủ nhà tốt bụng mà nỗi lo cơm áo vơi bớt phần nào. Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự xúc động và hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều sự chia sẻ tương tự để bà con xa quê đang ở trọ tại Sài Gòn đỡ gánh nặng mưu sinh.

- Đúng là của cho không bằng cách cho, giảm tiền nhà cho khách trọ mà còn nhắn tin xin phép trước, chị chủ rất đáng yêu và có tâm.
- Mình ở nhà thì vẫn có thể làm việc từ xa, chứ mấy cô chú anh chị công nhân hoặc lao động nghèo họ đâu thể xoay xở được việc khác đâu, ở nhà là coi như đứt chén cơm. Hành động của chị Hằng đáng quý lắm.
- Mong là các chủ trọ khác cũng có được tấm lòng như chị Hằng đây thì bà con đỡ biết mấy.
- Chỗ tui cũng được giảm 200 ngàn tiền trọ tháng 7, cô chủ còn hỗ trợ gạo mì mắm muối, dù dịch khó khăn nhưng ở đâu cũng có người tốt, mọi người cùng cố gắng nhé.

Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Dân mạng xúc động trước việc làm ý nghĩa của chị chủ trọ. Ảnh chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Cụ ông tốt bụng: "ai đói tôi cho ăn, đau cho thuốc và chết tặng hòm"

Ngoài chị Hằng thì chủ trọ tại nhiều khu trọ khác ở khắp TP.HCM cũng ra sức hỗ trợ trong khả năng của mình, nhất là các khu vực có đông công nhân và lao động chân tay bị thất nghiệp do dịch Covid-19.

Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Người lao động ở một khu trọ tại Thủ Đức được phát cơm miễn phí. Ảnh: CAND
Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Nhiều chủ trọ quyết định miễn giảm tiền cho khách thuê. Ảnh: molistar
Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Mọi sự giúp đỡ vào thời điểm này đều vô cùng đáng quý. Ảnh: molistar
Chị chủ trọ đáng yêu nhất Sài Gòn, xin phép miễn phí 180 phòng
Chủ trọ đến tận từng phòng thông báo hỗ trợ cho khách thuê. Ảnh: Khương Dừa

>> Xem thêm: Anh Tây tốt bụng giữa sài gòn: nấu cơm, chạy đi phát cho người nghèo

Xúc động đoàn xe sinh viên Y hỗ trợ miền Nam chống dịch: "Mong các anh tìm được bạn gái"

Từ miễn giảm tiền trọ, hỗ trợ lương thực thực phẩm và thậm chí phát cơm miễn phí hàng ngày. Tất cả những hành động đẹp đó không chỉ giúp đỡ khách trọ giải quyết nỗi lo trước mắt, mà còn tiếp thêm sự lạc quan với kết quả chống dịch trong thời gian tới.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

ĐANG CÁCH LY THÌ CHUYỂN DẠ, NỮ CÔNG NHÂN ĐƯỢC CHỦ TRỌ ĐỠ ĐẺ THÀNH CÔNG

Ngoài việc hỗ trợ lương thực thực phẩm và tiền trọ thì một số chủ trọ cũng không ngại giúp đỡ người lao động trong những hoàn cảnh ngặt nghèo. Đơn cử như trường hợp mới đây, khi một sản phụ đau đớn sắp sinh nhưng người chồng chưa kịp gọi cấp cứu vì phòng trọ thuộc khu vực cách ly xã hội. May mắn nhờ có bác chủ trọ, em bé mới bình an đến với thế giới này.

Theo thông tin từ Lao Động, sản phụ được nhắc tới tên thật là H.T.N (SN 1990), quê Lào Cai, xuống làm việc tại KCN ở Việt Yên đã được một năm. Sau khi Việt Yên xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, chị và chồng đều nghỉ làm và phải cách ly ngay tại phòng trọ vì lệnh giãn cách xã hội trên toàn địa bàn huyện. Ngày 22/05 vừa qua, chị N. có dấu hiệu chuyển dạ, chồng cố gắng gọi xe cấp cứu nhưng không kịp. May mắn là có bác chủ nhà trọ chạy sang và ra tay đỡ đẻ, giúp chị "mẹ tròn vuông". Bé trai chào đời nặng 3,2kg...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top