07/22/2021 16:46

Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chàng trai F0 mặc dù đã khỏi bệnh nhưng không về nhà mà chọn ở lại bệnh viện để giúp đỡ các y bác sĩ chăm sóc những bệnh nhân nặng. Hành động của anh đã làm nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Chàng trai Hà Ngọc Trường, 28 tuổi bị dương tính, sau đó em trai sinh đôi, em dâu, bố mẹ Trường cũng lần lượt trở thành F0, gia đình 5 người được điều trị ở những bệnh viện khác nhau. "Đã 3 tuần rồi em chưa được gặp mẹ, giờ không biết sức khỏe của mẹ thế nào nữa" - Trường nghẹn ngào nói.

Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS
Trường hiện tại đã khỏi bệnh... Ảnh cắt từ chương trình Sài Gòn trong tim tôi

>>Xem thêm: Tâm sự nhói lòng của những tình nguyện viên ngày đêm chở F0 đi cách ly

May mắn là sức khỏe của Trường đã phục hồi, được xuất viện về nhà nhưng anh chàng đã quyết định ở lại bệnh viện vừa giúp đỡ các bệnh nhân nặng vừa là cách để trả ơn các y bác sĩ. Công việc của Trường tương tự như các điều dưỡng như thay ga giường, đưa đồ ăn cho bệnh nhân, giúp người già súc miệng, tắm rửa... nếu được nhờ thì trông bình oxy, phát thuốc... Trường bảo: "Mọi người cũng lo em dương tính trở lại nên phát đầy đủ khẩu trang, miếng che mặt, bao tay. Em muốn giúp mọi người để làm được nhiều việc hơn. Em đã trải qua giây phút nguy kịch nên không còn sợ hãi nữa".

Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS
...và xin được ở lại để hỗ trợ các y bác sĩ. Ảnh minh họa: Bộ Y tế

Mặc dù từ trước đến nay Trường chưa làm công việc này bao giờ nhưng anh chàng cho biết: "Em không ngại, cũng không thấy mệt, giúp được mọi người cái gì em sẽ giúp hết mình. Vì em đã từng trải qua rồi, nên nhìn mọi người em thương lắm. Nhất là cảnh không có người thân bên cạnh. Các bác sĩ, điều dưỡng còn vất hơn mình nhiều ạ. Em muốn hỗ trợ mọi người càng nhiều càng tốt".

Điều khiến Trường mong chờ nhất lúc này chính là có thể liên lạc được với mẹ của mình. Trường cho biết: "Nếu lúc này mẹ phải thở máy rồi thì em cũng mong được nhìn thấy mẹ một lần và nói vào tai mẹ, qua điện thoại thôi cũng được là: Mẹ ơi, con đây, con khỏe rồi này. Mẹ phải mạnh mẽ lên, phải khỏe lại để gia đình mình còn đoàn tụ với nhau. Mẹ em có một thói quen là phải nghe được giọng anh em em, mẹ em mới yên tâm được. Em mong có thể được nói cho mẹ biết tình hình của mình."

Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS
Cả gia đình Trường giờ đây đều là F0 và phải điều trị tại các bệnh viện. Ảnh: Tiin

Không chỉ Trường, nhiều người trẻ cũng chọn cách "cho đi" như vậy. Họ không màng khó khăn, vất vả, hiểm nguy, đe dọa sức khỏe mà cống hiến hết sức mình trong công tác phòng chống dịch.

Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS
Nhiều người trẻ vừa chống Covid-19 sẵn tiện tìm kiếm người yêu. Ảnh: Theanh28
Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS
Một tình nguyện viên ở Hải Dương đang chi viện cho Sài Gòn thì nghe tin bố qua đời. (Ảnh: Sức Khỏe và Đời sống)
Cưng xỉu: Nữ nhân viên chống dịch nhưng không quên tìm người yêu
Các y, bác sĩ trẻ lên đường chi viện cho tâm dịch. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Chàng trai F0 khỏi bệnh vẫn xung phong ở lại bệnh viện để hỗ trợ BS
Một đại úy trẻ không thể về nhà để cùng vợ vượt cạn, chỉ biết động viên qua điện thoại, thậm chí phải ngắm con trai mới sinh qua Facetime.. Ảnh: Công an Bắc Giang
Tâm sự nhói lòng của cô nàng 25 tuổi ngày đêm chở F0 đi cách ly
Cô gái được cho là "Bông hồng đẹp chở người đi cách ly". Ảnh: Hà Nhi

>>Xem thêm: Nam sinh 22 tuổi trở nặng khi vừa phát hiện dương tính COVID-19

Nụ cười tỏa nắng của bác sĩ tình nguyện chống dịch

Câu chuyện chống dịch của những người trẻ này trở thành niềm cảm hứng tích cực trong công tác phòng chống dịch của cả nước nói chung và Sài Gòn nói riêng. Họ đã vì cộng đồng mà hy sinh bản thân, sẵn sàng chi viện khắp nơi. Chính sức trẻ, sự nhiệt huyết này là động lực để cả nước vượt qua được dịch bệnh. 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TÂM SỰ NHÓI LÒNG CỦA NHỮNG TÌNH NGUYỆN VIÊN NGÀY ĐÊM CHỞ F0 ĐI CÁCH LY

Ca nhiễm ngày càng tăng sẽ kéo theo nhiều vấn đề và trong đó, xe cấp cứu để chở bệnh nhân đi cách ly là điều cực kỳ cần thiết. Nhiều chuyến xe cứu thương 0 đồng chạy đi chạy về hoạt động hết công suất để hỗ trợ thành phố chống dịch. 

Trong các tài xế lái xe này, có những người là tài xế lái xe du lịch đang thất nghiệp nên đăng ký làm tình nguyện viên. Anh Trí chia sẻ với VnExpress: "Nghề của tôi mùa dịch này cũng không làm ăn được, mình không đủ điều kiện để hỗ trợ về tiền bạc thì có sức khỏe và nghề lái xe. Cộng đồng cần thì mình phải giúp".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Trần Đạt chấp nhận nghe theo ý kiến từ công chúng và khách hàng
Scroll to top