07/23/2021 10:10

Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những cao nhân sống thọ nhất thế giới đều có những bí quyết riêng của mình. Và bí quyết của họ đúng là có một không hai: người thì ăn nhậu thả ga, người thì không hít drama,…

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ cần ăn uống, tập luyện khoa học là bí quyết an toàn để sống lâu, sống khỏe. Với những người đang giữ kỉ lục sống lâu nhất thế giới thì lại khác, họ có những bí quyết đặc biệt, có một không hai. Hãy cùng xem họ đã làm gì để sống hơn 1 thế kỉ nhé.

Cụ ông 112 tuổi – thọ nhất thế giới: Không hít drama

Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Cụ ông 112 tuổi là người sống lâu nhất thế giới với bức ảnh khi còn trẻ và ngày nhận kỉ lục. Ảnh: Guinness World Records

>>Xem thêm: Cụ bà 107 tuổi chia sẻ bí quyết sống thọ: "Không bánh, không nước ngọt và không đàn ông"

Theo Guinness World Records, cụ ông Emilio Flores Márquez sinh ngày 8/8/1908 tại Puerto Rico, năm nay đã 112 tuổi nhưng vẫn có một sức khỏe rất tốt và trí óc minh mẫn. Ngày nhận được kỉ lục thế giới, cụ đã chia sẻ bí quyết sống lâu của mình: "Bí quyết của tôi là sống chan hòa, vui vẻ với bất kì ai mà mình gặp trong đời, bố tôi đã dạy tôi như thế từ khi tôi còn nhỏ. Là con người với nhau, đừng nên sân si, tạo nghiệp hay thù hằn bất kì ai, có thế bạn mới sống lâu được như tôi".

Vì vậy cả cuộc đời của cụ, dường như cụ chưa bao giờ đi kiếm chuyện hay nói xấu người khác. Với các con, cụ cũng luôn dạy theo cách nhẹ nhàng, không la mắng hay đòn roi. Cứ như vậy cụ sống một cách thoải mái và khỏe mạnh. Hiện tại cụ đang sống rất hạnh phúc bên các con, các cháu của mình.

Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Bí quyết của cụ là sống không sân si, không nói xấu, gây chuyện với mọi người. Ảnh: Guinness World Records

Cụ bà 106 tuổi: Thường xuyên đi ăn nhậu cùng bạn bè

Nhiều người vẫn nghĩ rằng bia rượu có hại cho sức khỏe nhưng nếu bạn biết cách dùng phù hợp thì nó lại có thể cho bạn một sức khỏe rất tốt. Và bí quyết sống lâu của cụ bà Millie, đang sống tại một viện dưỡng lão ở Carolina (Mỹ) chính là luôn thoải mái đi uống bia, ăn nhậu cùng bạn bè.

Dù tuổi đã cao nhưng da của bà Millie lúc nào cũng hồng hào, mịn màng, ít nếp nhăn. Bà cho biết để có được điều này một phần là do di truyền từ cha mẹ, một phần là do mỗi ngày bà đều uống 1 cốc bia vào 4 giờ chiều. Bà còn bảo “cứ đi uống bia đi” bởi đó là cách giúp tinh thần chúng ta được thoải mái và một lượng bia vừa đủ cũng tạo nên những tác động tích cực đến sức khỏe.

Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Bà cụ 106 tuổi này vẫn luôn vui vẻ đi uống bia cùng bạn bè. Ảnh: Metrro
Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Và đó cũng là bí quyết để bà luôn khỏe đẹp dù tuổi đã cao. Ảnh: Metrro

>> Xem thêm: Cụ ông 112 tuổi thọ nhất thế giới, bí quyết là không hít drama

Cụ bà 107 tuổi: “Không bánh, không nước ngọt, không đàn ông”

Nhiều người có những bí quyết sống thọ thật đặc biệt. Giống như cụ bà Louise Jean Signore, sống ở Bronx, New York, Mỹ đã sống tận 107 năm nhưng vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Thậm chí bà còn có thể đi lại bình thường, không cần xe lăn hay chống gậy.

Nói về bí quyết bà chia sẻ: "Đồ ăn Ý. Đồ ăn của Ý rất tốt cho bạn. Tôi từng được nuôi lớn với những đồ ăn rất tốt. Không nước soda, không bánh ngọt". Đặc biệt bà còn cho biết thêm: "Tôi nghĩ điều làm lên con số 107 tuổi chính là: Tôi không bao giờ lấy chồng. Đó chính là bí mật. Em gái tôi thường nói 'Ước gì mình không bao giờ lấy ai'". Có lẽ bởi được sống cuộc sống tự do tự tại, luôn vui vẻ và yêu đời nên bà mới có thể sống lâu, sống khỏe như thế.

Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Cụ bà này dù đã được tổ chức sinh nhật lần thứ 107 mà vẫn có thể đi lại bình thường. Ảnh: Dailymail
Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Cụ cho biết có thể sống vui khỏe như vậy là nhờ không lấy chồng. Ảnh: Dailymail

Bà cụ 107 tuổi ở Nhật Bản: Làm việc không ngừng nghỉ

Có lẽ nhiều người khi về già việc quan trọng nhất là nghỉ ngơi. Nhưng với bà Sasamoto Tsuneko, ở Nhật Bản thì lại không phải như vậy. Bà đã sống hơn 100 năm và bí quyết chính là làm việc không ngừng nghỉ.  Ở tuổi 71, sau khi chồng mất, bà đã bắt đầu một công việc mới hoàn toàn đó là nhiếp ảnh.

Bà luôn không để mình phải nhàn rỗi bởi tuổi già không làm gì sẽ vô cùng chán nản và chẳng còn lý do để sống. Vậy nên bà chọn cách làm việc để có thể duy trì suy nghĩ tích cực cùng tinh thần minh mẫn mà vui sống.

Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Bà cụ người Nhật Bản này đến hơn 100 tuổi vẫn làm việc. Ảnh: WeMP
Bí quyết sống thọ của các cao nhân: Không hít drama, uống bia thả ga
Vì bà cho rằng làm việc liên tục chính là bí quyết để sống lâu. Ảnh: WeMP

>> Xem thêm: Ngưỡng mộ đôi vợ chồng sống thọ nhất TG với 80 năm hạnh phúc bên nhau

5 Nguyên tắc chăm sóc sức khỏe danh bất hư truyền giúp người Nhật sống lâu

Quả thật với những cao nhân sống qua cả thế kỉ đều có bí quyết riêng của mình. Người nào cũng có cách thức đặc biệt, đôi khi chẳng giống ai. Và có lẽ chính điều đó đã giúp họ luôn sống vui, sống khỏe để rồi có thể sống thật lâu với con cháu.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Bí quyết sống thọ hơn 100 tuổi của cụ bà vừa khỏi Covid-19

Đôi khi bí quyết sống thọ cũng chẳng phải là điều gì quá ghê gớm cả. Đơn giản chỉ là họ sống vui, sống khỏe và luôn có thái độ tích cực với cuộc đời.

Bà Angela Hutor, người Italy đã được con cháu tổ chức sinh nhật thứ 107 trong niềm hạnh phúc bởi bà cũng chính là bệnh nhân cao tuổi vừa vượt qua Covid-19.

Nhiều người bất ngờ với kết quả này, bởi tuổi của bà đã quá cao và Covid quá nguy hiểm với người già, có bệnh nền nhưng phép màu đã xảy ra. Bà chia sẻ bí quyết sống khỏe của mình: “Mỗi ngày tôi đều ăn một quả cam, giữ phong thái tích cực và tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những bí quyết sống khoẻ lâu dài để không cần phải đến gặp bác sĩ
Scroll to top