06/01/2021 22:36

Xôn xao những vụ kiện ngược "bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hẳn không ai có thể làm ngơ trước những vụ kiện lạ lùng khi người ở thế chủ động lại rơi vào thế bị động, điển hình như bà Hằng livestream gọi tên biết bao người bỗng dưng bị đâm đơn kiện đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng mới đây.

Từng đòi kiện 800 anti-fan giờ bà Nguyễn Phương Hằng bị người khác kiện với số tiền 1.000 tỷ đồng

Dân tình không khỏi xôn xao khi bà Lê Thị Giàu chủ tịch HĐQT một Công ty CP Thực phẩm đã đâm đơn kiện bà Phương Hằng ra tòa án quận 1, TP.HCM sau khi vợ ông Dũng "lò vôi" nhắc đến tên bà với những lời lẽ xúc phạm danh dự, uy tín trong livestream ngày 14/5 vừa qua.

Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
Bà Phương Hằng lần đầu bị kiện ngược sau thời gian dài réo tên vô số người trong các livestream khiến nhiều người không khỏi "bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa". Ảnh: Chụp màn hình

Trong đơn kiện, bà Lê Thị Giàu cho biết năm 2017, bà đến chùa Phước Sơn thiền viện tại Long Thành, tỉnh Đồng Nai và có quen biết với bà Hằng. Tuy nhiên, giữa bà Giàu và bà Hằng không phải mối quan hệ bạn bè cũng không làm ăn chung. Vậy nhưng, không hiểu thế nào suốt thời gian qua bà Giàu liên tục nhận được những tin nhắn mang tính xúc phạm, thậm chí đe dọa từ bà Hằng.

Đỉnh điểm là livestream tối ngày 14/5 khi bà Hằng bất ngờ nhắc đến bà Lê Thị Giàu trước. Theo những lời bà Hằng đã tiết lộ trong livestream, bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý" không chỉ vậy, bà Hằng còn ngang nhiên nhắc rằng bà Giàu đã ép buộc sư thầy Bửu Chánh - trụ trì chùa phải trả lại tiền, xe cho bà Hằng. Không dừng lại ở việc xúc phạm, bà Giàu còn bức xúc khi bà Hằng nhắc đến 2 thương hiệu và khẳng định cả 2 có chứng nhận giả, chỉ là thương hiệu "đểu".

Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
Bà Lê Thị Giàu thu thập chứng cứ là những tin nhắn xúc phạm mình do bà Hằng gửi đến. Ảnh: Tuổi trẻ

"Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi", bà Lê Thị Giàu bức xúc.

Bà Giàu đâm đơn kiện, yêu cầu phía bà Hằng gỡ video, xin lỗi công khai trên Youtube, dùng mọi hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà. Mức bồi thường vật chất tinh thần bà Giàu đưa ra cho bà Hằng là 1.000 tỷ đồng.

Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
1.000 tỷ đồng là số tiền bà Lê Thị Giàu đưa ra cho phía bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ bà Phương Hằng bị kiện ngược gây xôn xao khắp cõi mạng bởi trước đó, dù livestream nhắc đến tên nhiều người nhưng vợ ông Dũng "lò vôi" chưa từng vấp phải sự dọa dẫm nào từ người khác. Có chăng, bà Hằng mới chính là người khởi kiện, khi trong livestream ngày 22/5 vừa qua, bà tiết lộ sẽ thuê 20-30 luật sư để kiện hết 800 antifan đã chống lại bà.

Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
Dù vậy, với độ giàu có của bà Hằng nhiều người không quá lo lắng sau khi hay tin bà bị kiện ngược 1.000 tỷ đồng. Ảnh: Chụp màn hình

Cao Thái Sơn dọa kiện trước nhưng cuối cùng bị Nathan Lee kiện ngược

Trước vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng, dân tình đã dậy sóng không ít khi Cao Thái Sơn và Nathan Lee tuyên chiến. Câu chuyện bắt đầu khi Cao Thái Sơn ra mặt bênh vực Ngọc Trinh - "kẻ thù không đội trời chung" với Nathan Lee. Từ đây, bạn thân Lý Nhã Kỳ không ngại vạch trần dĩ vãng không mấy hay ho của giọng ca Con Đường Mưa.

Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
Cao Thái Sơn tự dây dưa vào lùm xùm khi đứng ra bênh vực Ngọc Trinh. Ảnh: Chụp màn hình
Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
Bức xúc trước việc "bóc phốt" của Nathan Lee, Cao Thái Sơn cho biết đã làm việc với luật sư riêng về việc kiện Nathan Lee. Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi dân tình hóng Cao Thái Sơn sẽ kiện thế nào thì Nathan Lee đã giành lấy thế chủ động. Xuất hiện cùng hai luật sư trong buổi livestream vào lúc 11h trưa ngày 23/4, Nathan Lee bất ngờ tuyên bố "xanh rờn" kiện ekip Ngọc Trinh 30 tỷ đồng, còn kiện luôn Cao Thái Sơn.

"Sơn ơi anh thông báo với em là anh kiện em. Bởi vì anh không sai, em sai nhiều thứ. Anh hơn em vì sao? Về gốc gác anh không nói vì chúng ta không lựa chọn được gia đình. Nhưng về văn hóa, về sự thông minh sắc sảo em không có cửa với anh. Nhưng em làm mất thời gian của anh, rất phiền. Và anh thông báo với em rằng tất cả mọi người đều muốn kiện em. Vì em sống không ra gì, em lừa tiền rất nhiều người anh có bằng chứng hết", Nathan Lee nói trên livestream.

Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
"Em kiện anh vì anh nói đúng hay sao? Em nói thông tin về anh sai hoàn toàn, em là người bôi nhọ danh dự của anh", Nathan Lee nhắn Cao Thái Sơn. Ảnh: Chụp màn hình

Cho đến nay vẫn chưa ai biết diễn biến vụ kiện Cao Thái Sơn của Nathan Lee đi đâu về đâu nhưng một điều khiến ai nấy bất ngờ chính là việc bạn thân Lý Nhã Kỳ "phong sát" sự nghiệp của đàn em. Nathan Lee đã chính thức mua được bản quyền 4 ca khúc hit làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn một cách vô thời hạn trên mọi lãnh thổ từ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Xôn xao những vụ kiện ngược bất ngờ, ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa
Vụ kiện chưa biết kết quả thế nào, nhưng trước mắt Cao Thái Sơn đã không thể được hát 4 hit đình đám của mình là Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa. Ảnh: FB Cao Thái Sơn, FB Nathan Lee

>> Xem thêm: Vừa tuyên bố ngưng cuộc chiến, bà Phương Hằng bị khởi kiện

Nathan Lee mời đoàn luật sư đến nhà chính thức đòi khởi kiện ekip Ngọc Trinh và Cao Thái Sơn

Ở thế chủ động nhưng có ai ngờ chỉ một thời gian ngắn sau, cả bà Nguyễn Phương Hằng hay ca sĩ Cao Thái Sơn đều bị kiện ngược. Hai câu chuyện kiện ngược này không biết kết quả rồi sẽ ra sao, đi tới đâu nhưng chắc chắn diễn biến những vụ kiện vẫn sẽ làm dậy sóng cộng đồng mạng một thời gian nữa.

Bạn nghĩ sao về những vụ bị kiện ngược ồn ào này, chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Suốt thời gian qua, bà Nguyễn Phương Hằng không ít lần làm dậy sóng mạng xã hội vì những màn livestream của mình. Bà liên tục gọi tên rất nhiều người, sẵn sàng đụng chạm không ít nhân vật trong đó có cả người nổi tiếng. Sau livestream 25/5 lập kỷ lục về lượng người xem, bà Hằng đã phải cam kết "không livestream" nữa. Nhưng vừa qua, bà đã trở lại sóng livestream, chỉ nhắc đến chuyện hôn nhân, gia đình với những người ủng hộ bà.

Ngoài bà Hằng, showbiz Việt chứng kiến những màn livestream từ sáng đến chiều của Nathan Lee. Sau sự việc với Ngọc Trinh, Nathan Lee không ngại nhắc đến tên loạt đồng nghiệp. Hiện tại, dù câu chuyện livestream của Nathan Lee đã hạ nhiệt nhưng dân tình vẫn vô cùng chú ý đến động thái mua sạch bản quyền các ca khúc làm nên tên tuổi Cao Thái Sơn.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top