06/05/2021 11:26

TP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Quận Gò Vấp (TP.HCM) thông báo một số địa điểm có liên quan đến ca dương tính với nCoV trên địa bàn và yêu cầu những người từng đến liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông tin từ Vietnamnet, sáng 5/6, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp ra thông báo khẩn tìm người đến 3 địa điểm có liên quan đến ca dương tính với nCoV. Cụ thể như sau:

1. Cà phê Du Miên (số 6 Phan Văn Trị, phường 10) trong thời gian từ 17h-20h ngày 25/5.

2. Siêu thị Emart (số 366 Phan Văn Trị, phường 5) trong thời gian từ 15h-16h30 ngày 23/5.

3. Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị (501-503 Nguyễn Oanh, phường 17) trong các khoảng thời gian: từ 15h-15h50 ngày 22/5; từ 16h-17h10 ngày 25/5; từ 11h-12h00 ngày 27/5.

TP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp
Cà phê Du Miên có liên quan đến ca dương tính với nCoV. Ảnh: Travel

>>Xem thêm: 8 bệnh viện, phòng khám ở TP.HCM bị phong tỏa, ngưng phục vụ vì Covid-19

TP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp
Siêu thị Emart - nơi có liên quan đến ca dương tính với nCoV. Ảnh: Tuổi Trẻ
TP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp
Phòng khám - nơi có liên quan đến ca dương tính với nCoV. Ảnh: Thanh Niên

Theo Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, các địa điểm trên có liên quan đến ca nhiễm nCoV. Vì vậy, các cơ quan chức năng quận Gò Vấp đã kêu gọi những người từng đến 3 địa điểm này cần khai báo y tế cho Trạm y tế phường 5 và 10 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly.

Theo Bản tin trưa 5/6 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 94 ca mắc COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh; 91 ca còn lại ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (65); TP HCM (15), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2) và Tiền Giang lần đầu tiên đã có 1 ca mắc trong đợt dịch này.

KHẨN: Lập danh sách người lao động ở Gò Vấp để lấy mẫu xét nghiệm
Người dân xếp hàng chờ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Hoàng Giang/Pháp Luật
TP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp
Một điểm phong tỏa, cách ly tại nhà ở Q.Gò Vấp. Ảnh: Khả Hòa

Tính đến thời điểm hiện tại TP.HCM có tổng số người đang thực hiện cách ly là 20.424, trong đó 7.228 người đang cách ly tập trung, 13.196 người đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng, HCDC cho biết từ ngày 26/5 đến nay đã ghi nhận 323 trường hợp mắc Covid-19.

TP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp
Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là ổ dịch lớn nhất hiện nay ở TP.HCM. Ảnh: PLO

Ngành y tế TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho các nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc Covid-19 như người làm việc tại các cơ sở y tế, người trực tiếp tham gia tổ chức cách ly, sinh viên của các trường y tình nguyện hỗ trợ ngành y tế, nhân viên làm việc tại sân bay, nhóm người làm việc tại cảng biển, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp (thành phố, quận, huyện, phường, xã, thị trấn)...

KHẨN: Lập danh sách người lao động ở Gò Vấp để lấy mẫu xét nghiệmTP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp
Ngoài lấy mẫu trên diện rộng trong dân, lực lượng chức năng còn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế. Ảnh: Độc Lập/Thanh Niên Hiện vẫn chưa có đủ vắc xin cho toàn thể người dân. Ảnh: Bộ Y tế
TP.HCM tìm người đến cafe Du Miên, siêu thị Emart, phòng khám ở Gò Vấp
Bộ Y tế cho biết hiện không yêu cầu doanh nghiệp trả chi phí tiêm vắc xin. Ảnh: Tuổi Trẻ
KHẨN: Lập danh sách người lao động ở Gò Vấp để lấy mẫu xét nghiệm
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân ở quận Gò Vấp. Ảnh: Nguyễn Loan/Thanh Niên

>>Xem thêm: Khẩn cấp: TP.HCM tiếp tục tìm người từng đến 2 địa điểm quận Tân Bình

Tranh cãi việc tài xế taxi khóc nức nở vì sợ... chở nhầm khách mắc Covid-19

Hiện tại TP.HCM đang ráo riết truy vết, khoanh vùng dập dịch song song với đó là lấy mẫu xét nghiệm khi nhận thông tin ca mắc mới. Đối với điểm nóng quận Gò Vấp thì phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ cơ quan y tế khi ra khỏi địa phương. Vì thế, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, người dân cần tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế và khai báo y tế thành khẩn.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

KHẨN: LẬP DANH SÁCH NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở GÒ VẤP ĐỂ LẤY MẪU XÉT NGHIỆM

Theo thông tin Tuổi Trẻ đăng tải, sáng 5/6, Trung tâm y tế quận Gò Vấp đã phát đi thông báo khẩn gửi các thủ trưởng đơn vị có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị (làm việc ngoài quận Gò Vấp) nhưng đang cư ngụ trên địa bàn quận Gò Vấp nhanh chóng lập danh sách để gửi về Trung tâm y tế quận Gò Vấp.

BS. Nguyễn Trung Hòa (Gám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp) cho biết: "Thông báo này được thực hiện theo công văn chỉ đạo của UBND TP.HCM về thay đổi phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 và theo chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM về xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động từ khu vực có dịch".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top