06/15/2021 16:59

Người đàn ông 38 vợ và 89 con vừa qua đời: Gia đình mất đi trụ cột

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cụ ông Ziona Chana ở bang Mizoram của Ấn Độ được mệnh danh là người đàn ông "lắm vợ nhiều con nhất thế giới" đã vừa qua đời ở tuổi 76. Được biết, thời trai trẻ, có lúc ông cưới 10 vợ chỉ trong 1 năm.

Theo India Today, ông Zoramthanga, thủ hiến bang Mizoram (Đông Bắc Ấn Độ) chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng xót xa khi báo tin ông Ziona Chana, 76 tuổi, người được cho là chủ gia đình đông nhất thế giới với 165 thành viên, trong đó có 38 người vợ và 89 người con đã qua đời. Mong ông yên nghỉ".

Được biết, tình trạng sức khỏe của ông Chana đã bắt đầu yếu đi từ ngày 7/6. Ông đã được đưa đi nhập viện và bị chẩn đoán mắc tiểu đường, tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến tuổi già khác và cuối cùng đã qua đời vào 13/6.

Người đàn ông 38 vợ và 89 con vừa qua đời: Gia đình mất đi trụ cột
Ông Ziona Chana - người đàn ông nhiều vợ, đông con nhất thế giới vừa qua đời.

>>Xem thêm: Cụ ông 75 tuổi có 39 vợ, hàng trăm người con sống chung nhau một nhà

Gia đình ông Ziona được xem là đại gia đình đông đúc nhất trên thế giới, chính vì gia đình ông nên hằng năm có rất nhiều khách du lịch đến làng để thăm hỏi, giao lưu. Mất đi ông Chana không chỉ là sự mất mát lớn đối với riêng gia đình, mà còn là sự ra đi của một giá trị tinh thần vốn đã tồn tại rất lâu của bang Mizoram.

Người đàn ông 38 vợ và 89 con vừa qua đời: Gia đình mất đi trụ cột
Ông Ziona Chana và các thành viên trong gia đình.

Cuộc đời của ông Ziona làm nhiều người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên và khó tin. Ông Ziona cưới người vợ đầu tiên là bà Zathiangi năm 17 tuổi, lớn hơn ông 3 tuổi. Và kể từ lúc đó, ông bắt đầu hành trình cưới thêm nhiều người vợ khác nữa. Lúc nào bên cạnh ông cũng có từ 7 đến 8 bà vợ kế bên mình một lúc.

Có năm ông kết hôn với cả 10 bà vợ, ông có 89 người con và sẽ còn tăng nữa, có thêm các cháu, chắt... Tuy nhiên, điều khiến cả thế giới ngưỡng mộ ông Ziona chính là vì ông biết cách quản lý gia đình, dù nhiều vợ nhiều con nhưng gia đình lúc nào cũng hòa thuận, êm ấm. Các bà vợ phân chia nhau làm công việc nhà, chăm sóc các con chu đáo.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 8
Ông Ziona và các bà vợ.

Được biết, cả gia đình ông Ziona sống chung trong một ngôi nhà "siêu to khổng lồ" với hơn 100 phòng. Các bà vợ và con của mình sẽ ngủ chung phòng, còn ông ngủ một phòng riêng. Bên cạnh phòng ông Ziona là một phòng trống, luân phiên các bà vợ sẽ ở đó để phục vụ ông, ưu tiên cho người vợ trẻ nhất ngủ trước, các đêm sau đó sẽ lần lượt các bà vợ khác.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 3
Căn nhà 4 tầng với hơn 100 phòng, nơi đại gia đình ông Chana sinh sống. 

Mỗi ngày, các bà vợ sẽ chăm sóc con cái của mình, thay nhau nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Những người con lớn thì đảm nhiệm việc đồng áng như trồng trọt và chăn nuôi. Gia đình ông sống theo kiểu tự cung tự cấp là chínhh, hầu như thực phẩm luôn đủ dùng, chỉ mua một vài thứ. Ngoài ra, gia đình còn nhận được hỗ trợ từ địa phương hoặc khách du lịch khi ghé thăm.

cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 6
Những người vợ phân chia nhau làm việc nhà.
cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 5
Đám cháu của ông Ziona Chana. 
cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 4
Thỉnh thoảng mọi người đi đâu đó cùng nhau.
cu ong lay 39 nguoi vo, nha xay 100 phong, luc sung man nhat cuoi 10 vo mot nam - 1
Đại gia đình nhà cụ ông Ziona Chana.

Sở dĩ ông Ziona được lấy nhiều vợ là vì ông là người đứng đầu của một giáo phái cho phép đàn ông lấy nhiều vợ và ông cũng mong muốn cưu mang những người phụ nữ khó khăn chứ không hẳn là vì tình yêu nam nữ. Ông Ziona Chana cho biết ông là người đặt tên cho mỗi đứa con, đứa cháu trong nhà và có thể nhớ mặt, nhớ tên tất cả thành viên trong gia đình.

>>Bạn có biết:  Giáo sư Trung Quốc đưa ra đề xuất chính sách "một vợ nhiều chồng"

Hành trình tìm lại ước mơ của 5 cụ ông người Đài Loan

Cả gia đình ông Ziona đã cùng nhau sống vui vẻ, hòa thuận trong vòng mấy thập kỉ qua, và điều làm mọi người ngưỡng mộ nhất chính là việc ông biết cách quản lý gia đình, thể hiện mình là người đàn ông của gia đình, là trụ cột. Gia đình ông chính là minh chứng rõ ràng của một gia đình nhiều thế hệ và cũng là nét độc đáo của địa phương. Sự ra đi của ông là một nỗi đau không chỉ của các thành viên trong gia đình mà còn của người dân nơi đây.

Ảnh: India Today

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Gia đình lớn của ông đặt Ziona ra quy tắc nghiêm ngặt như quân đội

Ông Ziona những người vợ của ông dù biết lấy ông về sẽ phải sống chung với vài chục người phụ nữ khác nhưng vẫn tự nguyện chấp nhận. "Tôi nghĩ mình là một người đàn ông may mắn khi có 39 người vợ, con đàn cháu đống và trở thành gia đình lớn nhất thế giới, đặc biệt là mọi người sống hòa thuận với nhau".

Là người đàn ông trụ cột của gia đình, ông Ziona đã đặt ra những quy định khắc khe, kỷ luật quân đội như ăn uống đúng giờ, phân chia công việc rõ ràng, biết kính trên nhường dưới...

Vợ cả là bà Zathiangi - người sẽ quản lí "hậu cung", phân chia việc nhà cho 38 người vợ còn lại, người thì dọn dẹp, giặt giũ, chăm sóc con cái và nấu ăn.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Ai cũng "tan chảy" trước chú chuột đứng tắm như người, nhưng sự thật thì tàn nhẫn quá?
Scroll to top