06/25/2021 12:42

Hội nhóc tỳ Vbiz "ngậm thìa vàng" tự lập từ nhỏ

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Dù còn nhỏ tuổi nhưng dàn nhóc tì nhà sao dưới đây đều sớm bộc lộ tính cách tự lập. Chính điều này đã làm các ông bố bà mẹ nổi tiếng vô cùng hãnh diện, thường xuyên khoe lên mạng xã hội.

Nhắc đến dàn nhóc tì nhà sao Việt, nhiều người thường nghĩ đến những cụm từ như "ngậm thìa vàng", "sinh ra ở vạch đích"... Song, không vì thế mà các nhóc tì này được nuông chiều quá mức, ỷ lại và lười biếng. Thực tế cho thấy, nhiều sao Việt có cách nuôi dạy con rất khéo, nhờ đó mà các nhóc tì của họ đều sớm bộc lộ sự tự lập. Trong đó, tiêu biểu nhất phải kể đến con của Hà Hồ, Hồng Nhung, Tăng Thanh Hà, Phạm Hương... 

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Dàn nhóc tì nhà sao gây chú ý khi sớm bộc lộ tính tự lập. Ảnh: FB Hồ Ngọc Hà/ IG hatangthanh

>> Đừng bỏ lỡ: Hà Hồ gây chú ý khi tiết lộ nickname đặc biệt của 2 cục kim cương

Subeo, Lisa nhà Hà Hồ

Subeo, Lisa và Loen nhà Hà Hồ sinh ra đều được nhận xét là phải bước lùi để về vạch đích vì may mắn có bố mẹ nổi tiếng và giàu có. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc các nhóc tì này lười biếng và ỷ lại vào bố mẹ. Đơn cử như Subeo, dù chỉ mới 11 tuổi nhưng đã sớm bộc lộ tính tự lập. Cậu bé luôn tự giác phụ giúp bố mẹ những công việc nhỏ tùy theo sức của mình.

Được biết, ngoài việc thành thạo làm bánh, thường xuyên vào bếp phụ mẹ, Subeo còn biết dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc các em. Riêng về chuyện học hành, Subeo luôn tự giác, không đợi bố mẹ phải nhắc nhở, nhờ đó kết quả học tập của cậu bé luôn đạt thành tích tốt.

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Subeo thường xuyên phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Ảnh: FB Nguyễn Quốc Cường
Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Nhóc tì 11 tuổi không chỉ siêng năng, khéo tay mà còn sống rất tình cảm. Ảnh: FB Hồ Ngọc Hà/ IG henrylisaleon

Song, không chỉ Subeo mà các con của Hà Hồ đều có tính tự lập từ nhỏ. "Nói có sách mách có chứng", dù chỉ mới 7 tháng tuổi nhưng cô con gái Lisa nhà Hà Hồ đã biết tự giác cầm bình để ti sữa. Nhìn bàn tay bé xinh của nhóc tì này cầm bình sữa, Hà Hồ cũng phải từ hào thốt lên rằng: "Tự lập lắm rồi".

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Ái nữ 7 tháng tuổi nhà Hà Hồ cũng bộc lộ tính tự lập từ nhỏ. Ảnh: Chụp màn hình

Richard, Chloe Nguyễn nhà Tăng Thanh Hà

Richard và Chloe Nguyễn là các con của nữ diễn viên Tăng Thanh Hà và doanh nhân Louis Nguyễn. Dù xuất thân trong gia đình dòng dõi "trâm anh thế phiệt", nhưng từ bé hai nhóc tì nhà Tăng Thanh Hà đã được giáo dục tính tự lập và sống giản dị. Minh chứng là mới 7 tuổi nhưng quý tử Richard đã có niềm đam mê nấu nướng, chăm sóc vườn tược giống mẹ. Không chỉ vậy, Richard còn nổi tiếng là em bé tình cảm, luôn hết lòng yêu thương em gái.

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Con trai của Hà Tăng rất khéo tay, thường xuyên phụ mẹ nấu nướng. Ảnh: Chụp màn hình
Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Cậu bé Richard thể hiện sự tự lập từ nhỏ. Ảnh: Chụp màn hình

Trong khi đó cô em Chloe Nguyễn cũng chăm chỉ không kém khi mới 4 tuổi đã có ý thức dọn dẹp, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ. Qua lời Tăng Thanh Hà kể, được biết Chloe Nguyễn rất chủ động trong việc giúp đỡ bố mẹ. Có lần đang đi rửa tay nhưng thấy chén bát bẩn, cô bé 4 tuổi liền tự đứng rửa luôn. Hành động tự giác này của Chloe Nguyễn được mẹ Tăng Thanh Hà khen ngợi hết lời.

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Ái nữ Chloe cũng được mẹ Hà Tăng giáo dục rất bài bản. Ảnh: Chụp màn hình

>> Tin liên quan: Hai con sinh đôi của Hồ Ngọc Hà ngủ vẫn nắm chặt tay nhau

Maximus nhà Phạm Hương

Maximus nhà Phạm Hương cũng được nhận xét là một rich kid chính hiệu khi sinh ra đã có cuộc sống sung túc, đủ đầy. Dù vậy, nhóc tì này vẫn rất tự lập, mới 3 tuổi đã biết phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, tưới cây... làm những công việc nhỏ phù hợp với lứa tuổi. Ngoài ra, nhóc tì Maximus còn được mẹ Phạm Hương cho học thêm những kỹ năng như đánh đàn, học vẽ... nhờ đó cậu bé sớm được khai phá thế mạnh và niềm đam mê riêng.

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Chỉ mới 3 tuổi nhưng cậu bé Maximus đã biết phụ giúp mẹ việc nhà. Ảnh: IG maximus1223

Trên trang cá nhân, Phạm Hương cũng thường xuyên dành cho con trai những lời khen ngợi, tán dương. Mỗi việc từ nhỏ đến lớn, nàng hậu đều muốn con trai tham gia cùng, qua đó giúp bé biết quan tâm, tự lập và yêu thương gia đình nhiều hơn. Và điều tuyệt vời là nhóc tì Maximus rất hợp tác, thái độ tích cực này giúp Phạm Hương không khỏi tự hào.

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Những khoảnh khắc "người nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" khiến fan thích thú. Ảnh: IG maximus1223
Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Con trai Phạm Hương rất yêu thiên nhiên, thích chăm nom vườn tược. Ảnh: IG maximus1223

Bé Tép nhà Hồng Nhung

Công chúa nhỏ nhà ca sĩ Hồng Nhung cũng là một trong những nhóc tì nổi tiếng tự lập từ bé. Được biết, từ khi mới lên 4, bé Tép nhà Hồng Nhung đã biết phụ giúp bố mẹ công việc nhà. Giờ đây, khi đã 9 tuổi, cô bé ngày càng giỏi giang khi thường xuyên vào bếp, trổ tài nấu nướng cho gia đình. Thậm chí, bé Tép còn được mẹ Hồng Nhung phong cho chức vụ "bếp trưởng" trong gia đình.

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Ái nữ nhà Hồng Nhung rất ra dáng người lớn khi vào bếp. Ảnh: FB Lê Hồng Nhung
Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Cô bé Tép rất tự lập, siêng năng, thích nấu nướng và chia sẻ thành quả đến mọi người. Ảnh: FB Lê Hồng Nhung

Ngoài ra, ái nữ nhà Hồng Nhung còn sở hữu rất nhiều tài lẻ về hội họa, âm nhạc... Cô bé Tép được khen thông minh, lanh lợi, chịu khó học hỏi mọi kỹ năng sống, điều này làm Hồng Nhung vô cùng tự hào. Bé Tép cũng được dự đoán sẽ nối ngôi người mẹ nổi tiếng, trở thành một ngôi sao trong tương lai không xa.

Hội nhóc tỳ Vbiz ngậm thìa vàng tự lập từ nhỏ
Cô bé Tép sớm bộc lộ đam mê và tài năng riêng. Ảnh: FB Lê Hồng Nhung
LẠC TRÔI - HỒNG NHUNG

Có thể nói, dàn nhóc tì nhà sao Vbiz kể trên đều là những em bé rất thông minh, ngoan ngoãn, tự lập. Điều này có được là nhờ vào sự giáo dục, định hướng của các bậc phụ huynh. Việc các ông bố bà mẹ nổi tiếng cho con cái tiếp cận với những định hướng, nền tảng giáo dục cơ bản về kỹ năng, đạo đức... đã giúp các bé sớm rèn luyện được những đức tính tốt.

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Với trẻ con đang trong độ tuổi phát triển, việc được bố mẹ rèn luyện tính tự lập sớm là rất cần thiết. Đôi khi chỉ cần thông qua những việc làm nhỏ như cho bé phụ giúp việc nhà, chăm sóc cây cối... cũng đủ có sức tác động lớn đến thói quen, ý thức của các bé. 

Giống như các sao kể trên, họ đều không ngại để con cái được tiếp xúc với những công việc nhỏ, phù hợp với lứa tuổi. Nhờ đó, con cái của họ đều sớm bộc lộ tính tự lập, đồng thời được rèn luyện những kỹ năng sống cơ bản.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top