06/14/2021 08:46

Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải "tắt đài"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sau "hằng hà sa số" những pha chèn ép, người vợ trẻ không còn cam chịu, quyết đứng lên giành lại công bằng cho bản thân đồng thời cũng biến nhà chồng thành 'nhà chồng cũ'.

"Sống chung với nhà chồng" đích thị là câu chuyện không hồi kết bởi đâu phải nàng dâu nào cũng may mắn được thương, được quý. Bằng chứng là cứ ít hôm, MXH lại xuất hiện vài ba câu chuyện con dâu bị nhà chồng đay nghiến, đối xử tệ hay thậm chí là tìm mọi cách hòng "cuỗm" đi tài sản.

Liên quan đến vấn đề này, một cô gái mới đây đã đăng đàn chia sẻ câu chuyện của bản thân. Đối mặt với những chiêu trò "trời ơi đất hỡi" của nhà chồng như lục của hồi môn từ nhà mẹ đẻ, mỉa mai vì để sảy thai hay buộc trao tài sản cho "giặc bên Ngô"... cô đã quyết tâm tự cứu lấy mình thay vì phó mặc cho số phận.

Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
Trước đại gia đình chồng, không phải ai cũng đủ 'cứng' để "phản đòn". Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Cô gái than "lúc nào cũng nôm nớp lo sợ vạ mồm khi sống ở nhà chồng"

Cụ thể, vợ chồng cô sống cùng bố mẹ chồng, gia đình anh chị chồng với 2 cháu nhỏ trong căn nhà ống diện tích 45m2. Lúc cưới nhau nhà chồng cho được 2 chỉ vàng còn nhà mẹ đẻ thì trao 2 cây công khai nên ai cũng biết. Mẹ chồng ngay sau đó tìm đến tận phòng bảo đưa vàng bù cỗ bị lỗ, còn bao nhiêu thì giữ hộ luôn. Được dặn trước rồi nên cô chỉ đưa 2 chỉ bên chồng cho, còn số vàng kia thì xin giữ lại vì là "của đi thuê", mai phải trả. Mẹ chồng nghe vậy tái mặt, không nói gì thêm. Có điều, hôm sau về nhà cô lại thấy tủ quần áo bị lục tung, chỗ để nữ trang cũng lộn xộn. Chồng lấp liếm bảo tìm đồ nhưng cô biết thừa là mẹ chồng "check" xem vàng có ở đó hay không.

Không hài lòng vụ tiền nong, mẹ chồng bắt đầu tung "chiêu" mới, đi nói xấu con dâu khắp nơi, nào là tắm cho cháu không sạch, ăn uống kiểu tiểu thư cho đến việc bị sảy thai. "Mình nội tiết kém nên bị hỏng 1 đứa, tầm 3 tháng sau chưa thấy có lại, mẹ chồng rêu rao khắp nơi là mình bị 'điếc' rồi tình hình thế chắc cho thằng T. 'thay mái' sớm. Hàng xóm nói lại, mình cũng chả quan tâm. Rồi sau ấy 2 tháng mình có bầu, vì bác sĩ cảnh báo không được để gần quá nên lúc ấy mới thả.

Nội tiết kém nên mình phải nằm dưỡng thai có những lúc máu chảy dầm dề sợ hết hồn, chị chồng mỉa mai đúng là tiểu thư, chị đẻ sòn sòn có sao đâu, vậy mà nhà cửa cơm nước đi toàn lười. Mình về mẹ nhà ngoại nằm cho yên, cơm bưng nước rót đến tận ngày đẻ. Chồng đi đi lại lại còn nhà chồng thì không một câu hỏi han, thấy chị chồng nhắn tin cho chồng là vợ chửa đẻ thế này muốn có chỗ đi lại thì chị giới thiệu cho đứa chơi cùng chỗ làm, 1 đời chồng mà biết điều lắm", nguyên văn chia sẻ của cô gái.

Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
Kế hoạch không thành bèn tung chiêu mới. Ảnh chụp màn hình

Con được 6 tháng, cô được bố mẹ ruột sắm cho con xế hộp để đi làm cho đỡ mưa đỡ nắng. Nhà chồng hay tin "đổi giọng" sang xin đón hai mẹ con về vì nhớ dâu nhớ cháu. Thêm phần bố mẹ nói vô nên cô cũng ừ nhưng thực tế chán lắm rồi. Về chưa được bao lâu mẹ chồng lại bảo từ giờ đi xe máy, nhường con ô tô ấy cho chồng. Dĩ nhiên, cô từ chối vì còn phải đón con các kiểu.

Không xin được ô tô cho con trai, mẹ chồng lại ra lệnh dâu phải tặng xe máy cho chị chồng vì xe chị ta cũ quá rồi. Cô bảo bán rẻ 50 triệu thì bị người nào người nấy "nhìn như tội đồ, họp gia đình bảo ích kỷ, không làm gì được cho cái nhà này, mỗi con xe cũng tiếc". Không nhịn được, cô quyết "một lần nói hết", phanh phui cả chuyện ngoại tình của chồng mà chính chị chồng là người đưa đường dẫn lối. Cứ như vậy, nhà chồng trong phút chốc đã hóa thành 'nhà chồng cũ'.

Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
Không làm mà muốn được cho cả con xe. Ảnh: FB Ở nhà vui thấy bà
Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
"Tức nước vỡ bờ" âu cũng là lẽ tự nhiên. Ảnh chụp màn hình

Hậu "lên sóng", bài tâm sự đã trở thành chủ đề nóng, thu hút đông đảo sự quan tâm của các chị em. Bên cạnh những bình luận hả hê trước màn "phản đòn" đến từ vị trí cô con dâu, dân tình cũng không khỏi lấy làm bức xúc trước những hành động "quá là kỳ" của nhà chồng. Tệ hơn nữa không thể không kể đến anh chồng. Không nói được lời nào bảo vệ vợ đã đành còn đứng về phe mẹ "đàn áp" vợ, thậm chí còn phát sinh quan hệ ngoài luồng.

Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
Nhiều người bày tỏ sự hài lòng với cái kết. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu

- "Sao được nhà chồng cực phẩm như này nhỉ. Người chồng cũng không biết đúng sai".
- "Trời ơi ta nói đọc mà hả dạ ghê nơi. Như phim cung đấu luôn".
- "Nhà dột từ nóc. Mẹ như thế thì con sao khác được. Gia đình này nên ở với nhau thôi đừng rớ vào ai hết tội người ta".
- "Phải vậy chứ. Nhịn rồi người ta cứ được nước làm tới thì nhịn làm gì".
- "Vừa lòng tao lắm.".
- "Thế này thì bye bye thôi chứ ở làm gì cho khổ".
- "Ở giá luôn cho sướng cái thân chứ nghe chán thật".

Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
Mình mẹ chồng đã mệt rồi, đây còn cả nhà chồng. Ảnh: QQ
Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
Làm dâu không được thương đã khổ... Ảnh: Pinterest
Gặp trúng con dâu cao tay, nhà chồng khôn lỏi đành phải tắt đài
... còn thêm chồng vô tâm nữa thì quả là khó sống. Ảnh: Pinterest
Người phụ nữ tố mẹ chồng tàn nhẫn từng bị đánh thập tử nhất sinh

Trường hợp nào nhắm còn hi vọng, cứu vãn được thì hãy cố, bằng không cứ mạnh dạn mà đối mặt với vấn đề như cô gái trong câu chuyện trên. Mâu thuẫn, xích mích luôn tồn tại, không tìm được tiếng nói chung, lại thêm chồng - người trung gian còn nghiêng hẳn về một phía thì giấc mơ hòa hợp e là hơi khó. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách giải quyết của cô gái trong câu chuyện trên? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

LÀM DÂU SỢ NHẤT LÀ NGHE MẸ CHỒNG PHÁN: “MẸ MÀ KHÔNG BIẾT CHĂM CON”

Mẹ chồng – nàng dâu đích thị là câu chuyện không hồi kết. "Tất tần tật" mọi vấn đề lớn bé trong nhà từ sinh hoạt, ăn uống cho đến mẹ chăm con, bà chăm cháu… đều có khả năng làm nảy sinh mâu thuẫn. Mối quan hệ giữa hai người phụ nữ trong gia đình cũng vì lẽ đó mà ngày một tệ hơn.

Câu chuyện của người vợ sau đây là ví dụ điển hình. Chỉ mỗi chuyện chăm con, chăm cháu nhưng dâu một ý, mẹ chồng một ý, chẳng ai chịu nhún nhường ai. Bên nào cũng nghĩ mình đúng, đối phương sai thì mâu thuẫn lại ngày càng bị đẩy đi xa quá. Sau tất cả, người đứng giữa - vừa đóng vai chồng vừa đảm nhận vai con sẽ là người khó xử nhất.  Lắm lúc, chỉ cần mỗi người chịu hạ cái tôi của mình xuống một chút, biết đặt mình vào hoàn cảnh đối phương thì khúc mắc, hiểu lầm sẽ được hóa giải ngay lập tức. Đáng tiếc, chân lý này không phải ai cũng có thể nhận ra.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top