06/04/2021 16:47

Hai người ở khu biệt thự Thủ Đức dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sống trong biệt thự Valora Kikyo, tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, khi thấy dấu hiệu ho sốt, hai người sống chung nhà đã đi khám và được xác định nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không rõ nguồn lây từ đâu.

Theo thông tin từ Người Lao Động, trưa 4/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết hai người sống chung nhà tại khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức sau khi đi khám tại bệnh viện FV đã cho kết quả dương tính với Covid-19. Được biết, trước đó hai người, đều có triệu chứng sốt, ho. Trong đó, một người bắt đầu có triệu chứng từ ngày 28/5, người còn lại có triệu chứng sau đó 2 ngày.

Covid-19 không chừa một ai: 2 người ở khu biệt thự Thủ Đức dương tính
Người dân được gấp rút lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Nguy cơ lây Covid-19 từ các điểm ùn tắc giao thông: Người dân hạn chế ra đường

Do khai báo có triệu chứng bệnh nên 2 trường hợp này đã được phân luồng, chuyển cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. TP Thủ Đức đã tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đối với 2 trường hợp nghi nhiễm trên. TP HCM đang tiến hành điều tra dịch tễ, xác định nguồn lây của 2 trường hợp này.

Covid-19 không chừa một ai: 2 người ở khu biệt thự Thủ Đức dương tính
Khu vực 2 trường hợp dương tính ở Thủ Đức. Ảnh: Người Lao Động

UBND phường Phú Hữu cho biết người dân có thể liên hệ qua số: 0975.868.826 (bà Đỗ Thị Thanh Loan, Trưởng trạm Y tế phường Phú Hữu) hoặc 0917.685.681 (ông Nguyễn Minh Bạch, cán bộ phòng chống dịch) để được hướng dẫn các vấn đề giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Covid-19 không chừa một ai: 2 người ở khu biệt thự Thủ Đức dương tính
Khu biệt thự Valora Kikyo, phường Phú Hữu, TP Thủ Đức. Ảnh: Google Maps.

Tính đến ngày 4/6, thêm 219 ca mắc Covid-19, TP.HCM có 26 bệnh nhân, trong đó 13 ca mắc liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, một trường hợp là F1 của BN4514 (ca mắc trong cộng đồng là nhân viên kiểm toán, địa chỉ tại TP Thủ Đức và được phát hiện dương tính ngày 18/5). Trường hợp còn lại đang được điều tra dịch tễ. 

Covid-19 không chừa một ai: 2 người ở khu biệt thự Thủ Đức dương tính
Số ca mắc trong nước, từ 27/4 đến nay. Ảnh: Zing

>>Xem thêm: TP.HCM: Phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong KCN hàng trăm người

Thanh niên xăm đầy mình tặng cụ bà mũ chống Covid

Hiện tại theo các chuyên gia, ở thành phố có thể đã có mầm bệnh trong cộng đồng nên có những ca mắc không biết được nguồn lây. Vì thế, người dân tốt nhất nên tự bảo vệ chính mình, nếu có bất kì dấu hiệu nào bất thường thì hãy đi báo y tế gần nơi mình sinh sống để có hướng đối phó với dịch Covid-19 một cách tốt nhất.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NAM BN 67 TUỔI KHÔNG QUA KHỎI: ĐÃ CÓ 50 NGƯỜI QUA ĐỜI VÌ COVID-19

Chiều 4/6, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca không qua khỏi thứ 50 liên quan đến COVID-19: Đó là BN3780, nam 67 tuổi, có địa chỉ tại Giao Thuỷ, Nam Định.

Bệnh nhân này có bệnh lý nền có tiền sử nan y phổi giai đoạn IV di căn não từ 3 năm trước  điều trị hóa chất và xạ trị nhiều đợt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top