06/29/2021 11:09

Chủ nhà tung chiêu "đóng gói" nhãn trên cây, "đố ai hái được"

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Cứ mỗi mùa trái cây đến các chủ vườn lại phải đau đầu, vừa phải chăm cây khỏe mạnh, chống lại sâu bệnh, lại còn phải bảo vệ thành quả cuối cùng khỏi những “bàn tay vàng trong làng hái trộm”.

Tuổi thơ ai cũng mê trò trộm vặt trái cây của nhà hàng xóm, có khi cây vừa ra quả xanh, còn nhỏ xíu đã bị tụi trẻ con trong xóm “thủ tiêu” mất. Nhiều chủ vườn bỏ thời gian, công sức để bảo vệ cây cối của mình khỏi những “siêu trộm” nhưng bất thành. Gần đến ngày thu hoạch mà phát hiện quả trong vườn “không cánh mà bay” hẳn chủ vườn sẽ ấm ức lắm. Chính vì thế mà những cách chống hái trộm “chấp cả thế giới” ra đời. Điển hình là trường hợp “cây nhãn nguỵ trang” dưới đây.

Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Nhãn được "đóng gói" từ trên cây khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Facebook Trần Ngọc Tính

>> Xem thêm: Những mẹo chống trộm "nhỏ mà có võ" giúp bạn yên tâm hơn khi vắng nhà

Các đây không lâu, một hình ảnh một cây nhãn “mọc túi” đã khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả trước sự kỹ tính của chủ nhà. Ai cũng bất ngờ vì cây nhãn chưa được thu hoạch nhưng đã “đóng gói” sẵn. Ngay cả những chùm trên ngọn cây cũng được “bảo vệ” cẩn thận, không sót chùm nào. 

Được biết, tấm ảnh được chụp tại Quế Phong, Quế Sơn, Quảng Nam. Những bao tải, túi lưới này có công dụng bảo vệ những chùm quả đang phát triển này khỏi gió to, côn trùng, chim, chuột,... Nhiều người còn bình luận một cách hài hước rằng đây là cách bảo vệ cây nhãn trước sự “tấn công” của đám trẻ con trong xóm. Nhưng cũng có nhiều người cho rằng nếu đây là cách chống hái trộm thì chủ nhà đang "làm quá". cây mọc trước sân nhà chỉ để ăn cho vui chứ không phải để bán, bọc các chùm quả như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của cây.

Đây không phải lần đầu tiên cộng đồng mạng được “thỉnh giáo” cách chống trộm độc đáo của chủ vườn. Những hình ảnh về cách chống trộm độc đáo khác cũng từng thu hút sự chú ý của nhiều người bởi quá sáng tạo. Khoảng hơn một tháng trước, một chủ cây xoài chia sẻ về cách chống trộm khó hiểu của anh cũng khiến dân cư mạng cười ra nước mắt.

Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Cách này chỉ dùng để đếm xoài cho đúng thôi chứ làm sao chống trộm được nhỉ? Ảnh: MSN

Cụ thể, anh dùng bút đánh số thứ tự trên từng quả xoài. Ai thấy được cũng thắc mắc, những con số này chẳng lẽ có thể làm người muốn hái trộm lo sợ mà từ bỏ ý định hay sao? Nhiều người hài hước bình luận:
- Nó lại ngắt luôn cả chùm thì mất luôn cả dấu ấy chứ.
- Đánh dấu cho đã, mai ra thấy còn cái nịt.
- Đánh số là việc của chủ, lấy là việc của trộm.
- Không đánh dấu có khi không mất đâu...

Trước sự nghi ngờ về tính hiệu quả của cách chống hái trộm này, chủ cây xoài sau đó đã khẳng định chắc nịch: "Vẫn còn nguyên nhé".

Xoài là loại quả dễ bị hái trộm nhất nên không phải ai cũng can đảm chống trộm kiểu ăn may như anh chàng trên. Nhiều người lại thích chọn cách bảo vệ cây kiểu “ăn chắc” như chủ cây xoài dưới đây.

Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Bọc cả cây xoài lại thế này đúng là mất nhiều công sức của chủ nhà rồi đây. Ảnh: Vietnamnet

Khi tấm ảnh được đăng tải, nhiều người đã khen ngợi độ chịu chơi của chủ cây xoài. Dùng hẳn tấm lưới siêu lớn để bọc cây xoài to như vậy không phải là chuyện dễ. Chắc hẳn chủ nhà đã phải nhiều lần chịu mất xoài một cách bất lực nên mới phải dùng chiêu độc. “Thua keo này, bày keo khác”, bao hẳn cả cây lại như thế thì khỏi lo có người thu hoạch giùm rồi.

>> Xem thêm: Thấy cả xóm đổ xô tìm thì tên trộm thò cổ: "Em không trốn trên đây"

Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Làm hẳn lồng sắt thế này thì đúng là "đố ai hái được". Ảnh: Việt Giải Trí
Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Cách này thì phải xem người trộm có sợ trái cây tiêm thuốc không đã. Ảnh: Tiin
Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Con rắn giả này có thể khiến nhiều người giật bắn mình nếu không nhìn kỹ đây. Ảnh: Kiến Thức
Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Chống trộm kiểu "cây nhà lá vườn" là đây. Ảnh: Việt Giải Trí
Chủ nhà tung chiêu đóng gói nhãn trên cây, đố ai hái được
Sơ hở một chút thôi là "còn cái nịt". Ảnh: VnExpress
Người phụ nữ "vô tư" hái chè khi lên đồi chè chụp ảnh

Không biết cách ngụy trang này có phải để giúp chủ nhân cây nhãn chống lại “nhãn tặc” hay không nhưng rõ ràng ý tưởng thú vị này thu hút sự chú ý của tất cả những người khi nhìn thấy. Cùng nhau chia sẻ cách bạn chống trộm cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHỮNG MẸO CHỐNG TRỘM "NHỎ MÀ CÓ VÕ" GIÚP BẠN YÊN TÂM HƠN KHI VẮNG NHÀ

Ngay càng có nhiều trường hợp phải "tá hoả" vì sau chuyến đi dài thì phát hiện nhà được trộm "dọn dẹp sạch bóng". Chính vì thế mà nhiều người ngại rời khỏi nhà dài ngày. Đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy trang bị cho mình những thiết bị thông minh và bỏ túi những mẹo dưới đây để bảo vệ ngôi nhà của bạn an toàn hơn nhé.
- Chống trộm bằng cốc: Hãy để chiếc cốc ở tay nắm cửa, nếu có ai đó đột nhập vào từ đường cửa, chiếc cốc sẽ rớt xuống, đánh động cả gia chủ và tên trộm.
- Giả vờ có người trong nhà: Bạn có thể bật đèn, bật tivi... tên trộm sẽ nghĩ rằng có người trong nhà và còn thức nên cũng chưa dám manh động.

Xem chi tiết tại đây

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Các mẹo thông minh giúp chủ nhà bảo vệ tài sản khi đi du lịch Tết
Scroll to top