06/20/2021 09:54

Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton phụ mẹ bê đồ đạc vào khu điều trị Covid-19

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới 5 tuổi đã nhiễm Covid-19, em bé vẫn vô tư hồn nhiên, mặc đồ cách ly lon ton phụ bê đồ, cùng mẹ đi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Mới đây, trang thông tin của Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã đăng tải một hình ảnh vô cùng xúc động nhưng cũng khá đáng yêu, nhận được sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Đó là hình ảnh em bé 5 tuổi bị dương tính với Covid-19, tuy còn nhỏ nhưng đã biết phụ mẹ dọn đồ di chuyển sang bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM) để điều trị.

Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton phụ mẹ bê đồ đạc vào khu điều trị Covid-19
. Hình ảnh bé lon ton đi trước, mẹ đẩy đồ đạc cá nhân theo sau. Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Đức Bảo

>> Xem thêm: Người đàn ông tâm lý: Tiếp hơn 13.000 gói bvs cho chị em ở khu cách ly

Đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, cho biết: "Bé cùng mẹ vào khu cách ly của quận Gò Vấp được vài ngày vì bố của em là F0. Bé đã nhận kết quả dương tính, phải chuyển lên bệnh viện điều trị, sức khỏe ổn định, chưa xuất hiện các dấu hiệu của bệnh. Tuổi còn nhỏ nên em cần có mẹ đi theo chăm sóc, hai mẹ con sẽ được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố".

Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton phụ mẹ bê đồ đạc vào khu điều trị Covid-19
Theo thông tin từ bệnh viện Nhi đồng Thành phố, sức khỏe hai mẹ con tạm ổn định. 

Theo thông tin được biết, bệnh viện Nhi đồng Thành phố đang tiếp nhận và điều trị 80 ca nhiễm Covid-19, với 50 bệnh nhi, còn lại là người nhà của các bé đến để chăm sóc. May mắn là các bệnh nhi điều trị Covid-19 tại đây đều bị nhẹ, chưa có ca nào nặng cần phải thở máy.

Phía dưới hình ảnh của hai mẹ con được bác sĩ Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đăng tải, nhiều người đã để lại lời chúc, lời động viên, hy vọng bé mau khỏi bệnh để được về nhà:

- "Thương con, dịch sẽ sớm qua thôi, mọi người vất vả lắm rồi"
- "Nhìn con bé quá, lại bị nhiễm bệnh, mong sao con khỏi bệnh thật nhanh"
- "Cố gắng nha các chiến binh nhí"
-  "Nhìn cảnh này mà không cầm được lòng"...

Trước đó cũng có nhiều trường hợp các em bé phải đi cách ly 1 mình vì bố mẹ cũng đã nhiễm bệnh. Dù các con còn nhỏ nhưng vô cùng ngoan ngoãn, nghe lời các cô y tá, bác sĩ, không mè nheo, khóc lóc, ai cũng cảm thấy thương.

Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Hình ảnh em bé 3 tuổi ngủ ngon trong khu cách ly làm nhiều người xúc động. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân
Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton phụ mẹ bê đồ đạc vào khu điều trị Covid-19
Hình ảnh bé trai đáng yêu rời khỏi khu cách ly được một điều dưỡng ghi lại. Ảnh: cắt từ clip
 Bé gái trong khu cách ly khiến nhiều người nhìn mà đau lòng. (Ảnh: Mai Dung)
Hình ảnh bé gái "bơi" trong bộ đồ cách ly làm nhiều người xót xa. Ảnh: Mai Dung
Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton phụ mẹ bê đồ đạc vào khu điều trị Covid-19
Nhìn ảnh này, nhiều người không khỏi xót xa, mong dịch bệnh sớm qua đi để mọi thứ trở lại bình thường. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị
Bé 5 tuổi ở TP.HCM lon ton phụ mẹ bê đồ đạc vào khu điều trị Covid-19
Em bé lớp 1 được nhân viên y tế đưa đi cách ly 1 mình. Ảnh: Zing
 Một trường hợp em bé còn nhỏ nhưng phải mặc đồ bảo hộ đáng thương không kém. (Ảnh: FB A. N.)
Đang được ăn chơi thoải mái ở nhà, giờ phải vào khu cách ly thiếu thốn, mặc đồ bảo hộ nóng bức, nhiều em bé chưa thích nghi kịp. Ảnh: FB A.N

>> Xem thêm: Đang cách ly thì chuyển dạ, nữ công nhân được chủ trọ đỡ đẻ thành công

Sự thật về đoạn clip bé 3 tuổi là F1, phải đi cách ly một mình

Dịch bệnh đang vô cùng phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại, vì thế đã làm đảo lộn cuộc sống của rất nhiều người. Nhiều gia đình phải ly tán vì có người qua đời, người thì phải xa cách do được đưa đi cách ly, điều trị và các em bé cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, chính trong dịch bệnh khó khăn, đau thương này, chúng ta thấy được nguồn năng lượng sống tích cực từ mọi người, nhất là khi nhìn các em nhỏ. Đó chính là sức mạnh để chúng ta vượt qua được dịch bệnh, khó khăn trước mắt, sớm trở về cuộc sống bình yên.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CHIẾN BINH NHÍ 3 TUỔI ĐI CÁCH LY MỘT MÌNH ĐÃ ĐƯỢC VỀ NHÀ

Cách đây không lâu, hình ảnh em bé 3 tuổi đi cách ly một mình đã gây được sự chú ý của mọi người. Được biết cả nhà đã là F0 nên chỉ còn 1 mình bé. Tuy nhiên, bé vô cùng ngoan ngoãn, không quấy khóc và nghe lời các y bác sĩ.

Ở độ tuổi này, nhiều bé còn phụ thuộc vào bố mẹ rất nhiều nhưng chiến binh nhí này tự ăn, tự chơi, tự ngủ. Nhìn thấy em, nhiều người xung quanh rất thương nên thường chăm sóc, cho em đồ ăn, đồ chơi. 

Và sau khi đủ 21 ngày cách ly, được xét nghiệm 3 lần âm tính, em bé đã được trở về nhà với gia đình. Biết tin này, nhiều người đã gửi lời động viên, chia sẻ, chúc em bé luôn khỏe mạnh, học giỏi. 

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top