06/03/2021 19:35

8 bệnh viện, phòng khám ở TP.HCM bị phong toả, ngưng phục vụ vì covid

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 3/6, trên địa bàn có 2 bệnh viện đang tạm thời phong tỏa, 4 bệnh viện, 2 phòng khám tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú.

Theo thông tin từ TTXVN, 2 bệnh viện tạm thời phong tỏa do phát hiện nhân viên dương tính với SARS-CoV-2 là Bệnh viện quận Tân Phú (hai trường hợp) và Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (một trường hợp).

4 bệnh viện tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đến khám bệnh gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mekong, Bệnh viện Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân) và Bệnh viện quận Gò Vấp.

Hai phòng khám cũng tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca dương tính từng đến khám bệnh trước đó là Phòng khám Đa khoa Trần Diệp Khanh, Phòng khám Đa khoa Xóm Mới (quận Gò Vấp).

8 bệnh viện và phòng khám ở TP.HCM bị phong toả vì dịch Covid-19
Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Thanh Niên 

>>Xem thêm: Nguy cơ lây Covid-19 từ các điểm ùn tắc giao thông: Người dân hạn chế ra đường

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị:

- Khi có người nhập viện để điều trị trong ngày hoặc điều trị nội trú thì bắt buộc phải lấy mẫu xét nghiệm cho người bệnh và thân nhân người bệnh để tầm soát SARS-CoV-2.
- Bệnh viện cần bố trí cổng riêng, lối đi riêng, khu khám riêng cho những người bệnh chủ động đến khám tầm soát nguy cơ mắc COVID-19 (hoặc có những triệu chứng nghi ngờ).

8 bệnh viện và phòng khám ở TP.HCM bị phong toả vì dịch Covid-19
F3 thành F0, Bệnh viện quận Gò Vấp phải tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Thanh Niên

- Trường hợp các bệnh viện, trung tâm y tế phát hiện người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 phải lập tức chuyển người bệnh đi cách ly, điều trị ở các bệnh viện được phân công tiếp nhận điều trị người bệnh mắc COVID-19.

8 bệnh viện và phòng khám ở TP.HCM bị phong toả vì dịch Covid-19
Bệnh viện Gò Vấp trước khi tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Thanh Niên

- Những bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh khi phát hiện trường hợp nhiễm/nghi nhiễm SARS-CoV-2 phải kích hoạt quy trình xử lý tại đơn vị và báo cáo về Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh để khoanh vùng, cách ly, xử lý kịp thời, hạn chế lây nhiễm chéo tại cơ sở khám chữa bệnh.

>>Xem thêm: TP.HCM: Phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong KCN hàng trăm người

Quận Gò Vấp tháo gỡ chốt phong tỏa Covid-19, dự thảo phương án mới

Trước tình hình số ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 đến các bệnh viện khám ngày càng nhiều. Sở Y tế đã yêu cầu các bệnh viện, phòng khám chấn chỉnh lại công tác khai báo y tế, khám sàng lọc, cách ly. Đồng thời, nên diễn tập tình huống có ca nghi ngờ, ca nhiễm để không rơi vào thế bị động dẫn đến phong tỏa, tạm ngưng hoạt động như những trường hợp thời gian qua.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Tối 3/6, thêm 91 ca COVID-19, TP.HCM có 9/11 ca liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng

Theo Bản tin tối 3/6 của Bộ Y tế cho biết cả nước vừa ghi nhận thêm 91 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang và 79 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang 58 ca, Bắc Ninh 10 ca. Riêng TP.HCM 11 ca (trong đó có 9/11 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, VN đã gấp rút đặt mua vắc-xin. "Chúng ta đã đặt 170 triệu liều vắc xin COVID-19 nhưng phải lường trước khả năng giao hàng không đúng tiến độ và không đầy đủ do tiến độ cung ứng phụ thuộc nhà sản xuất".

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top