05/20/2021 06:19

Vợ nam diễn viên nổi tiếng bị khởi tố thêm tội tạo ra tiền bẩn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cùng với tội cho vay nặng lãi, vợ diễn viên nổi tiếng phim truyền hình này còn bị khởi thêm tội rửa tiền. Bị can này đang bị điều tra vì cho người khác vay số tiền hàng chục tỷ đồng với tiền lãi không hề nhỏ.

Theo Zing, tối 19/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã ra quyết định khởi tố bổ sung với bị can Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu) về hành vi rửa tiền.

Vợ nam diễn viên nổi tiếng bị khởi tố thêm tội tạo ra tiền bẩn
Bà Trà khi chưa vướng vòng lao lý. Ảnh: Zing

>>Xem thêm: Bà Thu Trà: Giàu có nhưng chưa một lần đóng góp cho địa phương

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi của cha con ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, 55 tuổi), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã làm rõ hành vi của Lâm Thị Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (56 tuổi, đều trú tại TP Vũng Tàu). Bà Trà được biết đến là một đại gia về bất động sản và là vợ một nam diễn viên khá nổi tiếng từng đóng vai cảnh sát hình sự trong một bộ phim truyền hình. Còn bà Lan là chị dâu bà Trà.

Trước đó, bà Trà đã bị khởi tố về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Nhằm thu lợi bất chính, bà Trà và bà Lan đã cho cha con ông Lê Thái Thiện vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng nhằm thu lợi bất chính, khám xét nơi ở cho thấy một số giấy tờ liên quan đến vay nặng lãi.

Vợ nam diễn viên nổi tiếng bị khởi tố thêm tội tạo ra tiền bẩn
Bà Trà đang làm việc với cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp/Zing

Theo nguồn tin từ Thanh Niên, từ năm 2018 và 2019 bà Trà và chị dâu là bà Lan đã cho cha con “đại gia” Thiện Soi vay hơn 10 tỉ đồng, với lãi suất từ 2.000 - 3.000 đồng/triệu đồng/ngày.

Mỗi lần cần vay “nóng”, cha con “đại gia” Thiện Soi "alo" Trà thì sau đó bà Trà đưa tiền cho chị dâu chở tới giao. Tiền lãi được tính theo ngày và bà Lan là người thu hồi cùng với tiền gốc đưa về cho Trà. 

Thiện "soi" lại tiếp tục cho người khác vay nặng lãi, "đại gia" này cho vay với lãi suất 0,35%/ngày, tương đương 10,5%/tháng. Khi người vay không còn khả năng trả nợ, ông Thiện sẽ buộc họ phải viết giấy chuyển quyền sử dụng bất động sản cho mình. Ông Thiện "Soi" được biết đến là đại gia ở thị xã Phú Mỹ với 2 căn biệt thự rộng hàng nghìn m2 nằm bên quốc lộ 51.

Vợ nam diễn viên nổi tiếng bị khởi tố thêm tội tạo ra tiền bẩn
Ông Lê Thái Thiện (Thiện “soi” ) bị bắt về hai tội danh là cho vay nặng lãi và rửa tiền. Ảnh: Tạp chí Kiểm sát

>>Xem thêm: Tranh cãi động thái của chồng bà Thu Trà sau 10 ngày bà xã bị bắt vì cho vay

Có thể nói bà Lâm Thị Thu Trà là người phụ nữ quyền lực nhất tại những khu bất động sản Vũng Tàu, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại đã rơi vào vòng lao lý. Không biết, đã có biết bao nhiêu người là nạn nhân trong vụ cho vay nặng lãi của bà Trà và ông Thiện "soi".

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Khối tài sản của bà Trà trước khi bị bắt vì cho vay nặng lãi

Trước khi bị bắt, bà Trà sở hữu khối tài sản kếch xù, bất động sản ở khắp nơi. Biệt thự tại Vũng Tàu của vợ chồng bà gồm 7 tầng, có giá khoảng 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng). 5 tầng phía dưới là văn phòng làm việc và cho thuê, 2 tầng trên là vợ chồng bà và 2 con sinh sống.

Ngoài ra, bà còn có một căn nhà và nhiều biệt thự cho thuê ở Vũng Tàu. Được biết mỗi căn rộng khoảng 300 m2, 4 tầng giá trị mỗi căn biệt thự rơi vào khoảng 20 tỷ đồng để cho thuê và làm bối cảnh quay phim để đỡ tốn nhiều chi phí.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top