05/26/2021 08:43

TP.HCM ra công văn khẩn: Giãn cách tại các TTTM, siêu thị, chợ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

TP.HCM yêu cầu tổ chức giãn cách mật độ mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đêm, chợ đầu mối,… theo hướng dẫn mua từng nhóm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét và hạn chế tối đa tập trung đông người.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 20 ngày không xuất hiện ca nhiễm, Thành phố đã ghi nhận 2 chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng với 5 ca nhiễm mới. Theo kết luận giải trình gene của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM thì thành phố đang phải ứng phó cùng lúc với hai biến thể virus SARS-CoV-2 gồm biến thể của Anh và biến thể của Ấn Độ, đều là những biến thể có độ nguy hiểm cao, tần suất lây lan nhanh và khó chữa trị.

Vì thế, mặc dù đã chuyển từ trạng thái phòng, chống dịch từ chủ động sang tấn công nhưng vẫn không được chủ quan vì chỉ cần lơ là là nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng sẽ rất lớn.

TP.HCM ra công văn khẩn: Giãn cách tại các TTTM, siêu thị, chợ
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Ảnh: Người Lao Động

>> Xem thêm: Phát hiện khu bầu cử có người mắc Covid, lập chốt kiểm soát 4 tòa nhà

Theo thông tin từ Doanh nghiệp và tiếp thị, để giữ vững thành quả phòng chống dịch, chiều ngày 25/5, UBND TP.HCM đã ban hành công văn khẩn về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn:

- Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có dấu hiệu ho, sốt, khó thở nên ở nhà, không đến cơ quan, công ty. Nếu cần thiết thì kết nối và làm việc tại nhà thông qua phần mềm làm việc trực tuyến. Khách đến cơ quan, công sở để làm việc, gặp gỡ đối tác cần phải khai báo y tế.

- Tổ chức giãn cách mật độ mua sắm tại các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đêm, chợ đầu mối,… theo hướng dẫn mua từng nhóm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét và hạn chế tối đa tập trung đông người.

TP.HCM ra công văn khẩn: Giãn cách tại các TTTM, siêu thị, chợ
TP.HCM yêu cầu tổ chức giãn cách mật độ mua sắm tại TTTM

- Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm nguy cơ như chợ truyền thống, chung cư, nhà trọ, bệnh viện, nhà ga, bến xe,… và các khu tập trung đông người.
- Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, khuyến cáo người trên 60 tuổi cần hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà.
- Các bệnh viện nên hạn chế người thăm nuôi, đẩy mạnh công tác chăm sóc toàn diện người bệnh, sẵn sàng phương án khi có ca bệnh xảy ra, đặc biệt là bố trí khu cách ly tạm thời. Các nhân viên y tế, người thân, người nhà chăm sóc cần phải cài đặt và bật ứng dụng Bluezone nếu có sử dụng thiết bị di động thông minh.

TP.HCM ra công văn khẩn: Giãn cách tại các TTTM, siêu thị, chợ
Người dân nếu không có việc cần thiết thì không nên ra khỏi nhà. Ảnh: Doanh nghiệp và tiếp thị.

>>Xem thêm: Đông Nam Á đang chịu sự tấn công mạnh mẽ từ biến thể mới lây cực nhanh

Người đứng đầu thành phố cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế ban hành Thông cáo báo chí vào lúc 18h hằng ngày về tình hình dịch bệnh một cách ngắn gọn, chính xác, đầy đủ thông tin cho người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh. Đồng thời nhấn mạnh mỗi người dân cần phải có trách nhiệm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

ĐIỂM PHONG TỎA MỚI NHẤT:  HẺM 404 NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU VÌ LIÊN QUAN CA DƯƠNG TÍNH LẦN 1

Sáng 25/5 vừa qua, lực lượng chức năng đã bắt đầu dựng rào chắn, khoanh vùng con hẻm 404 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM vì liên quan đến ca dương tính lần 1 (là con gái của bệnh nhân 4780).

"Người con này đã được cách ly từ ngày 20-5 và có xét nghiệm âm tính lần thứ nhất, đến ngày 24-5 thì mới có kết quả dương tính SARS-CoV2. Tuy vậy, chúng tôi vẫn khoanh vùng 39 hộ dân xung quanh nơi bệnh nhân sinh sống và đang tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm giám sát cho mọi người". Ông Nguyễn Ngọc Đức - Chủ tịch UBND phường 4, quận 3 cho biết.

Trường hợp này đã chuyển từ âm tính sang dương tính trong khu cách ly và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương do đang điều trị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top